เรื่องย่อ เกมปรารถนา ละครนแนวโรแมนติก-ดราม่า การต่อสู้ทางธุรกิจ

20 ม.ค. 2565 - 12:17 น.

เรื่องย่อ เกมปรารถนา อาเล็ก ธีรเดช และ ณิชา ณัฏฐณิชา กลับมาเจอกันอีกครั้ง ในรูปแบบใหม่ที่ต้องฟาดฟันเชือดเฉือนอารมณ์สุดพลังพลิก บทบาทการแสดงกันสุดขั้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกมปรารถนา

การขับเคี่ยวระหว่าง “วีรยะวาณิช” และ “ธีรกิจกานต์กุล” เข้มข้นตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก เพราะดูเหมือนดีเอ็นเอความแค้นจะส่งตรงมาถึง มิลิน วีรยะวาณิช และ อนาวิน ธีรกิจกานต์กุล ทายาทคนสำคัญของตระกูลที่เป็นคู่แข่งอันดับหนึ่งของกันและกันมาตั้งแต่จำความได้ มิลินกับ
อนาวินผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีครั้งไหนที่ทำให้อนาวินรู้สึกพ่ายแพ้เท่านี้
ระหว่างการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศลอันแสนดุเดือด ปรมะ พ่อของอนาวินได้ทราบข่าวว่าบริษัทของตนกำลังจะล้มละลาย จึงเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนกลายเป็นเจ้าชายนิทราในชั่วข้ามคืน แต่ที่อนาวินต้องเจ็บใจที่สุดในค่ำคืนนั้นก็คงเป็นการได้รับรู้เหตุผลว่าทำไม วิอัณณา นางเอกสาวชื่อดัง ถึงได้บอกเลิกเขาเมื่อ 1 ปีก่อน ซึ่งเหตุผลนั้นก็คือเธอตั้งใจทิ้งเขาเพื่อไปแต่งงานกับ พีย์ เจ้าสัวแห่งตระกูลวีรยะวาณิช ศัตรูตัวฉกาจของครอบครัวอนาวิน

เกมปรารถนา
การประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบของพีย์และวิอัณณาไม่ได้สร้างความไม่พอใจให้อนาวินแค่คนเดียว ยังรวมไปถึงมิลินด้วย เพราะมิลินมั่นใจว่าวิอัณณาแต่งกับพ่อเพราะเงิน ไม่ใช่เพราะความรัก มิลินจึงเริ่มจ้องจับผิดวิอัณณาทุกฝีก้าว เพราะไม่อาจทนเห็นผู้หญิงคนนี้หลอกปั่นหัวพ่อต่อไปได้อีกแม้แต่วันเดียว ทางด้านอนาวินก็กำลังเดือดร้อน เขาต้องหาเงิน 300 ล้านมาใช้หนี้ให้ทันภายใน 1 วัน เรื่องราวกลับยิ่งยุ่งยากเพราะมิลินเข้ามาขัดขวางไม่จบไม่สิ้น แต่อนาวินก็ได้โอกาสในการเอาคืนมิลินที่เมารั่วอยู่ที่ผับ ด้วยเพิ่งมีปากเสียงกับพีย์จนถูกตบหน้าฉาดใหญ่มา อนาวินจึงแอบอุ้มมิลินที่ไม่ได้สติวาร์ปกลับมาที่บ้าน

เกมปรารถนา
มิลินก็ตื่นเช้ามาเจอกับเรื่องช็อกหนัก ในสภาพที่เธอน่าจะเผลอไปมี One-night stand กับอนาวิน คู่แข่งของเธอซะแล้ว เรื่องผู้ชายยังไม่ทันได้เคลียร์ มิลินก็ต้องไมเกรนขึ้นเพราะผู้หญิงของพ่อทันทีที่กลับถึงบ้าน มิลินโกรธจัดที่วิอัณณาเข้ามาปรับเปลี่ยนทุกอย่างในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต เธอจึงสาดสีใส่วิอัณณาอย่างคุมอารมณ์ไม่อยู่ มิลินคิดว่าวิอัณณาคงไม่กล้าตอบโต้ ปรากฏว่าวิอัณณาสาดสีใส่มิลินกลับอย่างตาต่อตาฟันต่อฟัน มิลินได้เห็นว่าวิอัณณาฉลาดกว่าที่เธอคิด เธอรู้ว่าเวลาไหนควรสู้และเวลาไหนควรเงียบ ที่สำคัญมิลินพบว่าเธออ่านผู้หญิงคนนี้ไม่ออกเลยสักครั้ง นั่นยิ่งทำให้มิลินเริ่มแน่ใจว่าวิอัณณาต้องมีอะไรปิดบังอยู่ภายใต้ดวงตาคู่นั้น

เกมปรารถนา
ศึกระหว่างแม่เลี้ยงและลูกเลี้ยงสาวเริ่มอย่างเป็นทางการ เมื่อพีย์ประกาศจะยกตำแหน่ง CEO ให้กับผู้ที่สามารถเซ็นสัญญากับ “บุญเลี้ยงฟาร์ม” ฟาร์มไก่ที่ดีที่สุดในประเทศได้ วิอัณณาเห็นโอกาสได้โชว์ศักยภาพในฐานะนักธุรกิจหญิงจึงขอลงแข่ง โดยไม่รู้มาก่อนว่ามิลินอยากได้ตำแหน่งนี้มากแค่ไหน ต้องแลกอะไรมามากมายเพื่อตำแหน่งนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา มิลินทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อพิสูจน์ให้พ่อยอมรับในตัวเธอ แม้จะต้องแข่งกับ ภาคิน พี่ชายผู้แสนดีของเธอ จนแทบจะไม่เหลือความเป็นพี่เป็นน้อง และยังต้องรับมือกับ เจนนิส พี่สะใภ้งูพิษที่เป็นพวกหน้าไหว้หลังหลอกชอบแอบแทงข้างหลัง เพราะฉะนั้นเธอจะไม่มีวันยอมให้ใครมาแย่งตำแหน่งนี้ไปจากเธอเด็ดขาด

เกมปรารถนา
วิอัณณากับมิลินต้องแข่งกันชิงไหวชิงพริบเพื่อซื้อใจ ‘ลุงบุญเลี้ยง’ เจ้าของฟาร์ม การแข่งขันไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะสองสาวต้องมาแข่งกับอนาวินที่เล็งจะซื้อฟาร์มนี้ด้วยเหมือนกัน สำหรับอนาวินการต่อสู้ทางธุรกิจไม่ใช่เรื่องยาก แต่การเผชิญหน้ากับคนรักเก่าอย่างวิอัณณาต่างหากที่ยากเย็น เพียงแค่วิอัณณากับอนาวินสบตากันก็รู้ว่าต่างฝ่ายต่างยังลืมกันไม่ได้ ทั้งคู่ต่างพยายามสวมหน้ากากเข้าหากันเหมือนคนไม่รู้จัก แต่สุดท้ายคนที่ห้ามใจไม่ไหวก็คืออนาวิน ซึ่งไม่อาจรอดพ้นสายตามิลินที่จ้องวิอัณณาอยู่ได้ มิลินรีบไปฟ้องพีย์ว่าวิอัณณาเคยคบกับอนาวินเพื่อหวังกำจัดวิอัณณาทันที

เกมปรารถนา
แต่แล้วฟางเส้นสุดท้ายของมิลินกับพีย์ก็ได้ขาดสะบั้นลง เมื่อวิอัณณาได้ตำแหน่ง CEO ไปครอง มิลินเสียใจมากทะเลาะกับพีย์ถึงขั้นตัดพ่อตัดลูก ร้อนถึง อมตา แม่ของพีย์ต้องออกโรงเอง อมตาคิดว่าวิอัณณาเป็นเหตุให้พ่อลูกแตกกันจึงหาทางกำจัดวิอัณณาไปจากตระกูล ด้วยการเปิดโปงอดีตอันฉาวโฉ่ของวิอัณณาที่ไม่มีใครคาดถึง มิลินอยากให้พ่อสำนึกผิดที่เลือกเมียใหม่แทนลูกสาว จึงไปชวนอนาวินเปิดบริษัท Delivery เพื่อเอาชนะพ่อ อนาวินยอมจับมือกับมิลินทันทีเพื่อเหตุผลเดียวคือเอาชนะพีย์ ผู้ชายที่แย่งผู้หญิงที่เขารักสุดหัวใจไป

เกมปรารถนา
มิลินกับอนาวินใช้กลยุทธ์ฟาดฟันเพื่อทำร้ายพีย์ทางธุรกิจ เปิดตัวว่าคบหากันเพื่อทำร้ายพีย์ทางจิตใจ วิอัณณาเชื่อว่าอนาวินยังรักตนเองอยู่ จึงบอกกับพีย์อย่างมั่นใจว่านี่เป็นเพียงการแก้แค้นเท่านั้น แต่ไปๆ มาๆ บทบาทสมมติก็ชักจะสมจริงเกิน เพราะมิลินมีความลับสุดยอดที่ไม่มีใครรู้ นั่นก็คือเธอแอบชอบอนาวินศัตรูของเธอมาโดยตลอด แต่ความรักของมิลินจะเป็นจริงได้อย่างไร เมื่อเธอก็รู้ว่าในใจของอนาวินยังมีวิอัณณาหลงเหลืออยู่ ที่สำคัญความเป็นศัตรูของทั้งสองตระกูลอาจทำให้รักครั้งนี้เป็นไปไม่ได้เลยสักนิด

เกมปรารถนา
นี่คือเกมการแข่งขันที่ต้องเดิมพันด้วย “ชีวิต” และ “ศักดิ์ศรี” เพราะฉะนั้นอย่าเชื่อ “คำพูด” หรือ “การกระทำ” ของใครทั้งนั้น เพราะทุกการแข่งขัน ทุกความปรารถนา มันเป็นเกมและเกมเปลี่ยนได้เสมอ

ปลายทางของเกมนี้จะจบลงอย่างไร ติดตามได้ใน “เกมปรารถนา” ออกอกาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มเปิดศึกตอนแรก วันพุธที่ 26 มกราคม 2565

ละคร เกมปรารถนา
ประพันธ์บทพลัง
บทโทรทัศน์ ภัทรนันทน์ อิศรางกูล ณ อยุธยา , บุหลันดั้นเมฆ , ณัฏฐพล เกษบุญชู
กำกับการแสดง นันทพร แก้วอัมพร
ผู้จัด พลังธรรม กล่อมทองสุข บริษัท รักละคร จำกัด

รายชื่อนักแสดง เกมปรารถนา
ยุรนันท์ ภมรมนตรี รับบท พีย์
ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท อนาวิน
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท มิลิน
มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล รับบท วิอัณณา
ฐากูร การทิพย์ รับท เตวิศ
คณิน สแตนลีย์ รับบท ภาคิน
คาลิยา นิฮุต รับบท เจนนิส
ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี รับบท ณอร
พริมา พันธุ์เจริญ รับบท ลิษา
ณคุณ โรจนัย รับบท พีท
รพีพงศ์ ทับสุวรรณ รับบท ฌอน
ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ รับบท ปรมะ
บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ รับบท โตโต้
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท อมตา
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบท อุ๋งอิ๋ง
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท กัปตัน
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท วสุธร
เบญจสิริ วัฒนา รับบท เกรซ
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ชาติ
แสงดาว ทรงแสง รับบท ป้าแก้ว
พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา รับบท ลุงบุญเลี้ยง
พรพรรณ ชุนหชัย รับบท มาดามลี
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท มิสเตอร์ลี
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท เจษฏา
อรศรี ฮอนโนลด์ รับบท นิตยา
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท วีณา
สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท อนงค์
อัญษนา บุรานันท์ รับบท มินตรา
ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท ยายนิ่ม
ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ รับบท ยูโด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องย่อ เกมปรารถนา ละครนแนวโรแมนติก-ดราม่า การต่อสู้ทางธุรกิจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง