เรื่องย่อ เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ คู่จิ้นสุดปัง เข้ม หัสวีร์ และ มุกดา นรินทร์รักษ์ กลับมาพบกันอีกครั้ง กับภารกิจพิชิตใจแม่ยายและความรักสุดชุลมุนจึงบังเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

บ้านเนินหมาน้อย จังหวัดนครราชสีมา โฉมโสภา หรือ โฉม บุตรสาวของ สุพจน์ นักธุรกิจชื่อดัง กับ คุณหญิงสิรี เจ้าของบริษัทส่งออกผลิตผลทางการเกษตร ได้เดินทางมาถึง “ไร่โฉมโสภา” บ้านพักของครอบครัว ขณะที่กำลังดื่มด่ำกับธรรมชาติ เธอก็นึกถึงเหตุการณ์ก่อนมาที่นี่
ตั้งแต่เล็กจนโต โฉมถูกแม่ดีไซน์ชีวิตโดยไม่ถามความคิดเห็นมาโดยตลอด โฉมถูกส่งไปเรียนปริญญาโทด้านบริหารที่อเมริกา เมื่อจบการศึกษากลับมาเมืองไทย ก็พบว่าแม่เตรียมโครงการครั้งสำคัญในชีวิตให้อีกแล้ว

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

เหตุเพราะคู่แข่งของคุณหญิงสิรีอย่าง สีนวล ผู้เป็นพี่สาว ซึ่งไม่ได้เป็นคุณหญิง แต่กลับได้เป็นที่นับหน้าถือตาของสังคมแบบฟ้าผ่า เพราะ น้ำหนึ่ง ลูกสาวแต่งงานกับ มาวิน เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์
คุณหญิงสิรีไม่อยากน้อยหน้า จึงเชิญเศรษฐีหนุ่มหลายคนมาให้โฉมเลือกเป็นสามี นี่จึงเป็นฟางเส้นสุดท้ายทำให้โฉมหมดความอดทน หนีออกจากบ้านมาหลบอยู่ที่ไร่ โดยมีคนดูแลไร่อย่าง ตาไก๋ กับ น้อยหน่า ลูกสาวคอยดูแล น้อยหน่าเป็นไกด์พาโฉมซ้อนท้ายรถเครื่องเที่ยวไปทั่ว จนได้เจอกับ บักนิน หรือ ป๋านิน ลูกชาย ผู้ใหญ่นาค ซึ่งอาศัยอยู่กับ ย่าหนม และ หนอยแน่ะ น้องเล็กตัวแสบ ที่อยู่ติดกับไร่ของเธอ

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ
ภายนอกนินดูไม่ทำงานอะไร เอาแต่เที่ยวเล่นกับ อ๊อตโต้ หนุ่มวัยรุ่นชาวไร่ที่เป็นลูกน้องคู่ใจ ด้วยบุคลิกมอมแมม แต่งตัวเซอร์ ทำให้โฉมไม่ชอบหน้าและมีเรื่องกับนินตั้งแต่แรกเจอ เห็นนินเป็นคนแบบนั้นสาวๆ กลับติดกันตรึม โดยเฉพาะแม่ค้าสาวสวยอย่าง กุ้งเสียบ

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

คุณหญิงสิรีร้อนรนที่ลูกสาวหนีออกจากบ้าน รวมถึง วสุ เลขาฯ ของสุพจน์ที่แอบชอบโฉมมานาน แต่สุพจน์กับ เพลิน เพื่อนสนิทของโฉมที่รู้เรื่องนี้ก็ปิดปากเงียบ โฉมอยากพัฒนาบ้านไร่เป็นรีสอร์ตและที่เที่ยวแห่งใหม่ จึงขอให้ตาไก๋หาผู้รับเหมามาช่วยปรับปรุงไร่ ตาไก๋แนะนำนินกับลูกสมุน โฉมเซ็งมากแต่ต้องจำใจเพราะไม่มีใครแล้ว

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ
หัสดี ทายาทของ อุเทน มหาเศรษฐีหมื่นล้านมาเจรจากับคุณหญิงสิรีขอโฉมแต่งงาน คุณหญิงสิรีรีบพลิกแผ่นดินหาตัวลูกสาว โดยไม่รู้ว่าความจริงแล้วครอบครัวหัสดีไม่ใช่มหาเศรษฐีเหมือนในอดีต เมื่อรู้ว่าโฉมอยู่ที่บ้านไร่ คุณหญิงสิรีจึงวางแผนชวนหัสดีไปหา โดยมีกุ้งเสียบที่บังเอิญรับโทรศัพท์คุณหญิงสิรีแทนตาไก๋ อาสากักตัวโฉมไว้

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ
วันต่อมาเมื่อคุณหญิงสิรีพาช่างแต่งหน้าทำผมเดินทางไปหาโฉมก่อนที่หัสดีจะมาถึง ก็ต้องช็อกกับภาพโฉมนอนกอดนินอยู่บนเตียง พร้อมกับเสียงแห่ขันหมากที่หัสดีกับพ่อจัดมามัดมือชก คุณหญิงสิรีจึงรีบเข้าไปขวางขอให้หัสดีกลับไปก่อน

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

แต่ไม่ทันไรก็มีเสียงฮือฮาจากคนในขบวนขันหมาก เมื่อภาพถ่ายของโฉมนอนกอดกับนินแพร่ว่อนโซเชียลจากการแอบถ่ายของช่างแต่งหน้า คุณหญิงสิรีโกรธมาก สั่งให้โฉมกลับบ้าน และจะเรียกตำรวจมาจับนิน โฉมตัดสินใจบอกว่านินเป็นแฟนที่คบกันอยู่ จากนั้นจึงขอให้นินช่วยแต่งงานกับเธอเพื่อหลอกแม่

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ละคร เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ
บทประพันธ์ : เพ็ญแข วงศ์สง่า
บทโทรทัศน์ : ณัฏฐพล เกษบุญชู
กำกับการแสดง : พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด

รายชื่อนักแสดง เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ
หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล รับบท ชนินธร/นิน
มุกดา นรินทร์รักษ์ รับบท โฉมโสภา
สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ รับบท วสุ
พรชดา วราพชระ รับบท น้อยหน่า
ณัฐชา ชยางคานนท์ รับบท ครูมิ้นท์
กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท หัสดี
จาด้า อินโตร์เร รับบท เพลิน
อนิสา นูกราฮา รับบท แอนนี่
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท มาวิน
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบท น้ำหนึ่ง
พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย รับบท กุ้งเสียบ
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท คุณหญิงสิรี
ดิลก ทองวัฒนา รับบท สุพจน์
สันติสุข พรหมศิริ รับบท ผู้ใหญ่นาค
ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ รับบท อ๊อตโต้
พวง เชิญยิ้ม รับบท ตาไก๋
สุดา ชื่นบาน รับบท ย่าหนม
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท เจ้าสัวอุเทน
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท เฮียหยู
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร รับบท สีนวล
ราตรี วิทวัส รับบท ป้าจู๊ด
วาสนา สิทธิเวช รับบท ป้าตุ้ย
ด.ช. กิตติภูมิ อินกานา รับบท หนอยแน่ะ

นักแสดงรับเชิญ
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท พันธุ์เทพ
ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท แดงต้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน