เรื่องย่อ ซ่อนกลิ่น ปั้นจั่น-พรีม จับคู่สาดความหรรษา เสิร์ฟความฟิน กับการปฏิบัติภารกิจไขปริศนาด้วยสัมผัสที่หก เจอความป่วนทั้งคนทั้งวิญญาณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ณ หมู่บ้านหนองบ้านเลียบ ทุกคนต่างศรัทธาใน แม่ซ่อน หรือ เจ้าแม่ดอกซ่อนกลิ่น โดยมี พูนสวัสดิ์ เป็นร่างทรงของเจ้าแม่ดอกซ่อนกลิ่น เมื่อพูนสวัสดิ์มีลูกสาว เขาจึงตั้งชื่อตามเจ้าแม่ว่า ‘ซ่อนกลิ่น’ แต่ไม่นานนักพูนสวัสดิ์เกิดเสียชีวิตด้วยเหตุไม่คาดฝัน แม้พูนสวัสดิ์เสียชีวิตไปแล้ว แต่ซ่อนกลิ่นก็ยังเห็นพ่อเป็นวิญญาณอยู่ข้างๆ เธอเสมอ

ซ่อนกลิ่น
พูนสวัสดิ์บอกกับซ่อนกลิ่นว่าไม่อยากทิ้งกิจการ จึงขอให้ซ่อนกลิ่นสืบทอด ซ่อนกลิ่นยอมทำตามเพราะต้องหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนให้จบ แต่แท้จริงแล้วเหตุผลที่สำคัญที่สุดคือ ซ่อนกลิ่นต้องการหาวิญญาณ ชมเดือน ผู้เป็นแม่ที่เกิดอุบัติเหตุรถชนจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แม้แต่วิญญาณก็ยังหาไม่เจอ

ซ่อนกลิ่น
ซ่อนกลิ่นมีสัมผัสพิเศษที่สามารถอ่านใจคนได้ เห็นผี เห็นทั้งหวย แถมยังสวยจนเตะตาสารวัตรหน้าใหม่ไฟแรง ผู้ไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์อย่าง ศรัญ ที่แฝงตัวมาจัดการคดีพิเศษในหนองบ้านเลียบ หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดจนเสียเพื่อนรัก ท็อป ซึ่งเป็นคนรักของ ดาว หนึ่งในทีม

ซ่อนกลิ่น

ศรัญเป็นคนไม่เชื่อเรื่องลี้ลับเลย แต่พอมาอยู่ที่หนองบ้านเลียบศรัญได้รู้จักกับซ่อนกลิ่นและคนที่นี่ไม่ว่าจะเป็น สมบูรณ์ หนุ่มใหญ่เจ้าของโรงสี ภาพลักษณ์ดี จิตใจอ่อนโยน กับ สิริ รุ่นพี่ซ่อนกลิ่นที่สมบูรณ์หมายปอง

ซ่อนกลิ่น
และทุกครั้งในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่ในหนองบ้านเลียบ ศรัญก็ได้ซ่อนกลิ่นช่วยจับคนร้ายด้วยความสามารถพิเศษของซ่อนกลิ่นหลายต่อหลายครั้ง ทำให้ซ่อนกลิ่นก็ต้องผันตัวมาเป็นผู้ช่วยด้านไสยศาสตร์ให้ศรัญ เพื่อเล่นงานตัวการที่ทำให้แม่ของเธอต้องนอนเป็นผักอยู่ที่โรงพยาบาลนานนับเดือน ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดสนิทกันจนความรักก่อตัวขึ้น เรียกว่าภารกิจปะทะทำให้ความรักปะทุ

ซ่อนกลิ่น
แต่ความรักของสารวัตรกับเจ้าแม่ก็ต้องสะดุด เมื่อ ปรานต์ นายแพทย์หนุ่มที่มีคุณแม่นอนป่วยอยู่และเชื่อว่าเป็นเพราะวิญญาณของท่านยังกลับเข้าร่างไม่ได้ เขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากซ่อนกลิ่น และหวังหลอกใช้ความสามารถพิเศษในการตามหาเครื่องรางสำคัญ 5 ชิ้น ความใกล้ชิดจากการทำภารกิจนี้ ทำให้เขาตกหลุมความน่ารักของเจ้าแม่ตัวแสบ จนกลายเป็นคู่แข่งเรื่องความรักของศรัญโดยไม่รู้ตัว

ซ่อนกลิ่น
งานนี้ทั้งศรัญ ซ่อนกลิ่นและปรานต์ต้องจำใจจับมือกันจัดการกับคนที่ทำให้เกิดเรื่องราวแปลกๆ ในหนองบ้านเลียบ ความรักสามเส้าที่มาพร้อมความฮาอันลิมิเตด เจ้าแม่สายเผ็ชจะจัดการกับความรักและภารกิจยังไง ติดตามได้ในละคร “ซ่อนกลิ่น” ทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด33 เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565

ละคร ซ่อนกลิ่น
บทประพันธ์ : ซ่อนกลิ่น
บทโทรทัศน์ : สิริวัฒน์69
กำกับการแสดง : หนุ่ม-กษาปณ์ สัมมาบัตท์

รายชื่อนักแสดง ซ่อนกลิ่น
ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท ศรัญ
รณิดา เตชสิทธิ์ รับบท ซ่อนกลิ่น
กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบท ปรานต์
ฉัตรฑริกา สิทธิพรม รับบท ดาว
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท สมบูรณ์
วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบท ไพ
ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท สุรศักดิ์
จตุรงค์ โพธาราม รับบท พูนสวัสดิ์
โกสินทร์ ราชกรม รับบท จตุพล
พรรษชล สุปรีย์ รับบท สิริ
ธงธง มกจ๊ก รับบท เจ๊หนูต่อ
เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท จัน
สหัสชัย ชุมรุม รับบท อาจารย์พงษ์
โชคชัย เจริญสุข รับบท มิ่ง
ทองขาว ขุนศรีรักษา รับบท เฮียหมู
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท เฮียกัง
ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์ รับบท หมี
ภาสกร เครือโสภณ รับบท ท็อป
อริสรา วงษ์ชาลี รับบท ชมเดือน
ทัศวินทร์ พชรโรจน์รังษี รับบท อิน
ธนเดช กุลเนาวนิตย์ รับบท มั่น
สิรชัย แสงสิริ รับบท คง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน