เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก เปิดคู่เคมีใหม่ ริส วิชญพงศ์ หัวหน้าคณะพระเอกลิเก ประกบกับนางเอกหน้าสวย แก้ม ญาณิศา ตำรวจสาวสุดสตรอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

บุญเอก อัมรินทร์ หัวหน้าคณะลิเกพระเอกเสียงมนต์เสก “บุญเอก อัมรินทร์” ได้นำเอาวิทยาการสมัยใหม่ รวมทั้งเพลงลูกทุ่งที่กำลังอยู่ในความนิยม เข้ามาผสมผสานในการแสดงบนเวที เพื่อสร้างความตื่นตา ตื่นใจให้คนดู โดยมี อินทิรา อัมรินทร์ น้องสาววัยใสของบุญเอก ซึ่งที่มีทั้งความสวยและความน่ารัก เป็นนางเอกประจำคณะ

พยัคฆ์ยี่เก
ลิเกไฮเทคของบุญเอก อัมรินทร์ ไปแสดงที่ไหนมักจะมีบรรดาแม่ยกแห่ตามกันมาดูขวัญใจของตน โดยเฉพาะ นวล ภรรยาของ กำนันเทิด ผู้มีอิทธิพล ถึงแม้กำนันเทิดจะไม่พอใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเกรงใจและกลัวเมีย จึงส่ง ทำนุ ลูกชายวัยรุ่นที่กำลังสร้างอิทธิพลแข่งกับพ่อตามไปก่อกวน แต่ทำนุกลับมาถูกใจอินทิราจนไม่กล้าป่วน แถม ทับทิม น้องสาวคนสวยของทำนุกลับไปหลงใหลบุญเอกแข่งกับแม่ กำนันเทิดจึงชอกช้ำเป็นทวีคูณ

พยัคฆ์ยี่เก
บุญเอกยังมีลิเกคู่แข่งอีกคณะหนึ่งคือ อนุชิต ศิษย์สำราญ โดยมี น้ำอ้อย ซึ่งสวยไม่น้อยหน้าใครเป็นนางเอก ทั้งสองคณะไม่มีใครยอมใคร ไปตั้งเวทีประชันกันที่ไหน เป็นต้องงัดไม้ตายออกมาสู้กัน แม้บางครั้งคณะอนุชิต ศิษย์สำราญ จะมีแผนการร้ายๆ แต่ก็ทำอะไรลิเกไฮเทคของบุญเอกที่ร้องเพราะกว่า รำสวยกว่าไม่ได้ เป็นเรื่องธรรมชาติของคนขี้แพ้ชวนตี จึงทำให้ลิเกสองคณะยกพวกเข้าห้ำหั่นกันบ่อยครั้ง

พยัคฆ์ยี่เก
มีการจัดแสดงเพชรระดับโลกขึ้นที่กรุงเทพฯ หลายประเทศได้ส่งเพชรชั้นสุดยอดเข้ามาร่วมงานด้วย เดวิด นักธุรกิจจากต่างชาติผู้จัดงาน ได้วางแผนโจรกรรมเพชรที่ตัวเองจัดแสดงอย่างแยบยล แต่ เชิด เป็นตัวการปล้นซ้อนแผนของเดวิด โดยมี ดารา เป็นคนวางแผน เมื่อปล้นได้ เชิดนัด รองมงคล หลังโรงลิเกเพื่อขายเพชรในขณะที่ลิเกกำลังเล่น เชิดเอาเพชรไปซ่อนไว้ที่รถบัสของคณะลิเกบุญเอก จุดเริ่มต้นของเรื่องร้ายๆ จึงเกิดขึ้น เพราะบุญโอบเจอเพชรที่ซ่อนอยู่ในรถ

พยัคฆ์ยี่เก
ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่ง ร.ต.อ.เดชา และ ร.ต.ท.หญิงบังอร มือปราบฝีมือดีแห่งยุค ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด โดยเดชาตัดสินใจแฝงตัวเข้าไปอยู่ในคณะลิเกของบุญเอก เพื่อตามสืบความจริงของคดีเพชรที่หายไปในครั้งนี้

พยัคฆ์ยี่เก
ความชุลมุนกับการตามหาเพชรที่หายไป รวมถึงเรื่องหัวใจของหัวหน้าคณะลิเกหนุ่มสุดหล่อ ที่หวั่นไหวไปกับคุณตำรวจสาวคนสวย จะเป็นอย่างไร ติดตามความสนุก ลุ้นไปกับความเข้มข้นของละคร “พยัคฆ์ยี่เก” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ประเดิมเปิดวิกตอนแรก วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ละคร พยัคฆ์ยี่เก
บทประพันธ์ : มิสเตอร์เค
บทโทรทัศน์ : มิสเตอร์เค / โจ้ สิงห์เดี่ยว
ผลิตโดย : โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป

รายชื่อนักแสดง พยัคฆ์ยี่เก
วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด รับบท บุญเอก อัมรินทร์
ญาณิศา ธีราธร รับบท ร.ต.ท.หญิงบังอร รุจิเรข
วงศธร สมศรี รับบท ร.ต.อ.เดชา ชาญณรงค์
ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน รับบท อินทิรา อัมรินทร์
มาริสา โชลล์ รับบท ทับทิม
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ รับบท เชิด
จิรายุ อึ้งวานิช รับบท พ.ต.ท.มงคล สาธุธรรม
ชมพูนุท พึ่งผล รับบท ดารา
เอกพัน บรรลือฤทธิ์ รับบท กำนันเทิด
ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา รับบท เสี่ยอ่าง
มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ รับบท เด็ดดวง
เขมจิรา วงษ์ทอง รับบท น้ำหวาน
พ.ต.ท. ภูริวัจน์ บุญสุยา รับบท พ.ต.อ.ธานี แก้วกาญจน์
ธนายง ว่องตระกูล รับบท หมู่ชื่น ชื่นบาน
ชลพิพรรธน์ ชูแสง รับบท อนุชิต
จิตรเลขา พูลสวัสดิ์ รับบท น้ำอ้อย
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท ใหญ่
สุทธิ์คุณ วันทานุ รับบท ทำนุ
พวง เชิญยิ้ม รับบท บุญโอบ
บัวผัน ทังโส รับบท นวล
ยาว ลูกหยี รับบท เซียะ
ชานนท์ จันทสะโร รับบท เดวิด
วัชรชัย สุนทรศิริ รับบท หมอมนตรี
พ.ต.ท.เอกพงษ์ ผูกพันธ์ รับบท พ.ต.ท.สันติ เวชกุล
สุริยา แกล้วทนงค์ รับบท ส.ต.อ.แม้น เลิศกาญดี
คม ซุปเปอร์โจ๊ก รับบท ชุ่ม
จเร เชิญยิ้ม รับบท ฉ่ำ
โปรย ซุปเปอร์โจ๊ก รับบท เด่น
เหยิน สกอร์เปี้ยน รับบท นิ่ม
ขลา ปานแก้ว รับบท นง
ณวรรธ โออินทร์ รับบท เหว่ย
จั๊กจั่น ลูกหยี รับบท กัง
วีรสุดา จงจอหอ รับบท ดาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน