เรื่องย่อ ปมเสน่หา เกรท วรินทร ประชันฝีมือ แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ละครเรื่องแรกทางช่อง 3 ของผู้จัดสายแซ่บ เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอย บริษัทโชว์อิท จำกัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดร.ปาริฉัตร คุณอนันต์ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่ปรึกษาให้แรงบันดาลใจในสโลแกน “ฉัตรทำได้ คุณก็ทำได้” ที่มีแฟนคลับในโซเชียลอย่างล้นหลาม พายุ นักธุรกิจหนุ่ม กลุ่มบริษัทด้านพลังงานสะอาด สะดุดความสวยและความสามารถของเธอ จึงติดต่อให้มาเป็นวิทยาการพิเศษของบริษัท ปาริฉัตรตอบตกลงเพราะเห็นความตั้งใจดีในการดูแลโลกใบนี้ของพายุ

ปมเสน่หา
โดยปาริฉัตรไม่รู้เลยว่าพายุกำลังนำพาเธอเข้าใกล้บุคคลที่เธอหนีมานาน นั่นก็คือ ตฤณ สามีของ พิมพ์ผกา พร้อมกับ พิมพ์อัปสร สองสาวพี่น้องทายาทตระกูลธุรกิจโรงแรมระดับต้นของประเทศ ความสวยสะดุดของเธอทำให้คาสโนว่าตัวพ่ออย่างตฤณหาโอกาสเข้าหาปาริฉัตร ถึงแม้พิมพ์ผกาจะออกอาการหึงหวงแค่ไหน ก็ไม่สามารถหยุดยั้งความต้องการของตฤณได้ จนเกือบเกิดเหตุกระทบกระทั่งระหว่างปาริฉัตรและพิมพ์ผกา

ปมเสน่หา
ปาริฉัตรเก็บงำความลับในอดีตของตนไว้ มีเพียง ปรารณ พี่ชายของเธอเท่านั้นที่รู้เรื่อง ปาริฉัตรเห็น เฟิร์น พนักงานโรงแรมของพิมพ์ผกาที่เป็นเมียอีกคนของตฤณโดนทำร้าย และคนร้ายที่ทำร้ายเฟิร์นเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยทำร้าย ปริม ผู้หญิงที่มีความเกี่ยวพันกับเธอในอดีต ปาริฉัตรอยากรู้ว่าใครเป็นคนบงการกันแน่

ปมเสน่หา
ความรักของปาริฉัตรกับพายุก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็วโดยมี สุพินดา เพื่อนสนิทที่พ่วงตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัว กับ พหูพจน์ ลูกน้องที่พ่วงความเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่มัธยมคอยเป็นพ่อสื่อแม่ชักเชียร์หนุนหลัง ในขณะเดียวกันพายุโดน พอพล พ่อหัวโบราณช่างเจ้ากี้เจ้าการหมั้นหมายและเร่งรัดให้แต่งงานกับ สิริยุพางค์ ลูกสาวของ เสรี และ ลัมภางค์ ผู้หญิงที่ดีพร้อมทุกอย่าง ผิดอย่างเดียวคือพายุไม่ได้รักเธอเกินกว่าน้องสาว พายุพาปาริฉัตรไปหา คุณย่าพุ่ม ประมุขของตระกูลซึ่งดูจะเอ็นดูปาริฉัตรเป็นอย่างมาก แต่ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร

ปมเสน่หา
ปาริฉัตรปั่นหัวทั้งตฤณและ ศักดิ์สันต์ สามีของพิมพ์อัปสร ทำให้พิมพ์อัปสรไม่พอใจ พิมพ์อัปสรจึงแท็กทีมกับพิมพ์ผการ่วมกันเล่นงานปาริฉัตร และยังมี สิตางค์ ดาราสาวรุ่นน้องที่แอบรู้เรื่องลับๆ ของปาริฉัตรจะคอยมาเตือนพายุตลอด แต่พายุไม่เคยเชื่อสิตางค์เลย เพราะยังไงก็รักปาริฉัตร
สำหรับปาริฉัตรนอกจากจะต้องเกี่ยวพันกับพายุ ตฤณ ศักดิ์สันต์ แล้วยังมี อัษฎา ไฮโซหนุ่มเพื่อนสนิทคนดีที่รักและช่วยเหลือปาริฉัตร ส่วนปรารณล่วงรู้ว่าปาริฉัตรต้องการทำลายครอบครัวของตฤณและพิมพ์ผกา ปรารณจึงเตือนสติให้หยุดก่อนที่อดีตจะทำลายปัจจุบัน ก่อนที่ทุกอย่างจะทำลายความรักของปาริฉัตรและพายุ ปาริฉัตรลังเลใจเพราะรู้ใจตัวเองว่ารักพายุมากเช่นกัน

ปมเสน่หา
ปาริฉัตรจะจัดการกับความแค้นในอดีตอย่างไร และเดินหน้าต่อกับความรักครั้งใหม่ของเธอกับพายุไปในทางไหน ติดตามชมละครเรื่อง “ปมเสน่หา” ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มวันแรกพุธที่ 6 เมษายนนี้

ละคร ปมเสน่หา
บทประพันธ์ พลอยน้ำผึ้ง
บทโทรทัศน์ สลิล เทพพิทักษ์ และ โชว์อิท
กำกับการแสดง ทรงศักดิ์ มงคลทอง
ควบคุมการดำเนินงาน ปทิดา กำเนิดพลอย บริษัทโชว์อิท จำกัด

รายชื่อนักแสดง ปมเสน่หา
วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบท พายุ
แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด รับบท ปาริฉัตร
จรณ โสรัตน์ รับบท ตฤณ
พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท พิมพ์ผกา
ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท พิมพ์อัปสร
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท ดร.ศักดิ์สันต์
ณคุณ โรจนัย รับบท อัษฎา
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท พหูพจน์
นวินดา เบอร์ต๊อตตี้ รับบท สุพินดา
ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ รับบท ปริม
ธนัญญา ศิรินิ่มนวลกุล รับบท สิริยุพางค์
สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ รับบท ผกา
ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท ย่าพุ่ม
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท ลิลลี่
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท สิตางค์
สุเมธ องอาจ รับท พอพล
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท เสรี
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบท ลัมพางค์
วรินดา ดำรงผล รับบท สาวิตรี
ก้องปริชญ์ สุกิจธราภิรมย์ รับบท จุ๊บแจง
ด.ญ.ชัญญาพัทธ์ อิทธิวิบูลย์ รับบท น้องนิ่ม
ด.ญ. มาชิดา สุทธิกุลพานิช รับบท น้องดา

นักแสดงรับเชิญ
อธิชนัน ศรีเสวก รับบท เฟิร์น
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท ปารณ
พรรษชล สุปรีย์ รับบท หยาดพิรุณ
ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล รับบท พี่กบ
นิทัศน์ ตุลยธํารงกิจ รับบท เจ๊หยก
ฉัตรดาว สิทธิผล รับบท ชบา
ดวงฤดี บุญบำรุง รับบท กระถิน
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ทรงธรรม
ปัณณภัสร์ ธีรพัชระทัศน์ รับบท แก้ว
ปรัชญ์ รุ่งศรีทองวัฒนา รับบท อ๊อฟ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน