เรื่องย่อ หุบพญาเสือ ละครแอ็กชั่นดราม่า บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ

5 เม.ย. 2565 - 16:24 น.

เรื่องย่อ หุบพญาเสือ อ๊อฟ ชนะพล ประคู่นางเอก เกรซ พัชร์สิตา จากบทประพันธ์และผลงานกำกับ เอก รังสิโรจน์ ที่ทุ่มเทจัดเต็มความสนุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้สงครามโลกครั้งที่ 2 จะจบลงไปหลายปีแล้ว แต่บ้านเมืองก็ยังไม่สงบสุข เกิดความแร้นแค้น ข้าวยากหมากแพงไปทั่วทุกหัวระแหง คนรวยที่มีอำนาจยังทำตัวอยู่เหนือกฎหมายข่มเหงรังแกเอาเปรียบคนจนตามอำเภอใจ จนชาวบ้านที่ทนความ อยุติธรรมไม่ไหว หันไปเป็นโจร เกิดชุมโจรขึ้นเป็นจำนวนมาก

หุบพญาเสือ
ณ บ้านหุบพญาเสือ “จอมโจรแพรแดง” จอมโจรนิรนามที่ไม่มีใครได้เห็นใบหน้า มีเพียงผ้าแพรสีแดงที่ปิดบังใบหน้าเป็นสัญลักษณ์เวลาปล้น ชาวบ้านต่างหวาดกลัวจอมโจรแพรแดงมาก เพราะกิตติศัพท์ความโหดเหี้ยมอำมหิตของจอมโจรแพรแดง ขณะที่จอมโจรแพรแดงคือโจรที่ชาวบ้านหวาดกลัวและเกลียดชังในความโหดร้าย เสือไพร คือขุนโจรที่ชาวบ้านต่างสรรเสริญและศรัทธา เพราะเสือไพรคือโจรที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน เขาจึงเป็นที่รักของชาวบ้านทุกคน โดยเฉพาะ แผน หนุ่มยากจนอาชีพปลูกผักขาย เขายกให้เสือไพรเป็นต้นแบบ

หุบพญาเสือ
แผนประสบอุบัติเหตุในวัยเด็ก ทำให้ไขสันหลังกระทบกระเทือน เดินขาปัดๆ จนมีสภาพคล้ายคนพิการ ซึ่งรักษาให้หายได้ แผนอยู่กับ ผัน แม่ของตนที่หุบพญาเสือตั้งแต่เกิด แม่เคยเปรยว่าถ้าเก็บเงินได้สักก้อน จะพาเขาไปรักษาในเมือง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีเงินเสียที สองแม่ลูกได้ทำมาหากินบนที่ดินติดลำธารและหุบเขาที่เป็นมรดกจากพ่อของแผน โดยไม่เคยล่วงรู้เลยว่าลำธารในที่ดินของพวกตน มีสิ่งล้ำค่าที่ถูกสายน้ำพัดมานั่นคือ “แร่ทอง”

หุบพญาเสือ
ทุกวันที่แผนมาขายผัก แผนก็มักจะแวะมาที่ร้านกาแฟของ โก และวันนี้แผนก็ได้พบ เปลื่อง สัปเหร่อที่สนิทสนมกับแผนมากกว่าใคร ระหว่างคุยกันเรื่องจอมโจรแพรแดงนั้น แผนหันไปเห็น ไพลิน มาเดินตลาดกับสองลูกน้องคนสนิท แผนดีใจมากที่ได้พบไพลิน เพราะเขาแอบชอบมานาน แต่ต้องเจียมตัวว่าต่ำต้อยกว่ามาก ไพลินเองคุ้นเคยรู้จักกับแผนดีอยู่แล้ว เธอชอบน้ำใจของแผนและรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้เขา

หุบพญาเสือ
ขณะที่ไพลินกำลังซื้อของในตลาด เธอถูก เขี้ยว ลูกชาย พ่อเลี้ยงบัญชา ลวนลาม แผนเห็นไพลินถูกลวนลามก็รีบเข้ามาช่วย จนถูกเขี้ยวแทงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเขี้ยวก็คาดโทษแผน ส่วนไพลินซึ้งน้ำใจของแผน จึงรีบเข้าไปดูอาการและได้มอบผ้าเช็ดหน้าของเธอให้แผนซับเลือดเอาไว้ ก่อนจะขอตัวกลับ โดยไม่รู้เลยว่าแผนบรรจงพับผ้าเช็ดหน้าของไพลินใส่กระเป๋าเสื้อไม่ยอมนำมาเช็ดเลือด แต่เลือกที่จะเก็บผ้าเช็ดหน้าไว้เป็นที่ระลึก

หุบพญาเสือ
พ่อเลี้ยงบัญชาเป็นผู้ที่ใช้อิทธิพลเถื่อนปกคลุมบ้านหุบพญาเสือไว้ทั้งหมด ทั้งซื้อข้าราชการ โกงโฉนดที่ดิน ปล้นสะดม แต่งานของเขาก็ไม่ราบรื่นนัก เพราะมีจอมโจรแพรแดงคอยขัดขวาง พ่อเลี้ยงบัญชาจึงดึง สารวัตรธนู มาช่วยงาน หวังให้สารวัตรจัดการจอมโจรแพรแดงให้ สารวัตรธนูภักดีต่อพ่อเลี้ยงบัญชาด้วยความโลภ ที่สำคัญเขาหลงรัก กิ่งแก้ว ลูกสาวพ่อเลี้ยงบัญชาอย่างเต็มหัวใจ แต่กิ่งแก้วมิได้สนใจสารวัตรธนูเลย

หุบพญาเสือ
คาเตอร์ ทหารอเมริกันที่เคยมาประจำที่หุบพญาเสือตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 สนิทสนมกับพ่อเลี้ยงบัญชา เขาต้องการที่ดินของผัน จึงขอให้พ่อเลี้ยงบัญชาจัดการให้ ซึ่งพ่อเลี้ยงบัญชาก็ส่งเขี้ยวมาเจราจากับผันในคราบของจอมโจรแพรแดง เมื่อไม่สำเร็จ เขี้ยวจึงใช้มีดสั้นแทงผันแล้วชิงเอาโฉนดไป แต่พอเขี้ยวเดินออกมาจากบ้านของผัน เขาก็ต้องผงะเมื่อเจอจอมโจรแพรแดงตัวจริงยืนขวางทางไว้
ผันที่ยังไม่ตายได้พยุงร่างกายลุกตามเขี้ยวออกมาร้องขอโฉนดคืน แต่ก็ต้องล้มลงนอนจมกองเลือด จังหวะที่จอมโจรแพรแดงลั่นไกปืนยิงเขี้ยวแต่กระสุนพลาดเป้า แผนกลับมาถึงบ้านเขาก็ตกใจเมื่อเห็นผันนอนจมกองเลือด ก่อนจะสิ้นใจ ผันบอกกับแผนว่าจอมโจรแพรแดงเอาโฉนดที่ดินไป การตายของผันทำให้แผนเสียใจมาก และประกาศจะแก้แค้นให้แม่ของตน
จะเป็นอย่างไร เมื่อบุญคุณต้องทดแทนแต่แค้นต้องชำระ ติดตามชมความสนุกของละคร “หุบพญาเสือ” ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์ -อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD ออกอากสศตอนแรก วันศุกร์ที่ 8 เมษายนนี้

ละคร หุบพญเสือ
บทประพันธ์ : เอก รังสิโรจน์
บทโทรทัศน์ : วิหคราชันย์
กำกับการแสดง : เอก รังสิโรจน์
ผลิตโดย : บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

 

รายชื่อนักแสดง หุบพญาเสือ
ชนะพล สัตยา รับบท แผน / ยอด สะอาดยิ่ง
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ไพลิน
รพีภัทร เอกพันธ์กุล รับบท เสือไพร
สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ รับบท มะลิ
วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท เสือเหม
ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ รับบท เขี้ยว
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท กิ่งแก้ว
กุลธวัช บัวเจริญ รับบท เสือเรือง
เกษรา วัฒนสังข์ รับบท กระแต
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท พ่อเลี้ยงบัญชา
เจจินตรัย แวนดิว รับบท เสือด้วง
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท เสือธง
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ รับบท สารวัตรธนู
ดิเรก อมาตยกุล รับบท สัปเหร่อเปลื่อง
วิทยา เจตะภัย รับบท มัคทายกหวิน
เด๋อ ดอกสะเดา รับบท อาโก
พงศนารถ วินศิริ รับบท ทนง
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ รับบท คาเตอร์
ชาลี กรีชัย รับบท จง
รสริน จันทรา รับบท ผัน
ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท แจ้
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง รับบท โต้ง
จิรภัทร พานเงิน รับบท แบล๊ค
เบคิม ฤทธิ์ รับบท เจิด
อมิตา เกตุเพชร รับบท สร้อย
เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง รับบท เสริม
สนุ๊ก นาตยา รับบท แอนนิต้า
พิณิชา กิจเกษมพงศา รับบท เคธี่
พัฐจักร โกมาร รับบท เสือเชิด
ไอศูรย์ คงดี รับบท เสือชัย
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท ผู้กำกับปฐมพงษ์ ไพรรีผ่าย
ชาลี เนียรศิริ รับบท สมเจต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องย่อ หุบพญาเสือ ละครแอ็กชั่นดราม่า บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง