เรื่องย่อ ปางเสน่หา อ๊อฟ ชนะพล ประกบคู่ แม็กกี้ อาภา พร้อมการกลับมาของคู่จิ้น โก้ วศิน และ พิ้งค์พลอย ปภาวดี การันตีความสนุกครบรสแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร.ต.อ. เตชิต ได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจาก นายเจียง พ่อค้ายาคนสำคัญ แต่เจียงไหวตัวทัน ยิงต่อสู้ ขณะนั้นเอง พอล หรือ เพชร เข้ามาช่วยเจียงแต่ไม่สำเร็จ เจียงถูกเตชิตจับได้ แต่ ผู้กำกับสนา กลับสั่งปล่อย แถมยังให้เตชิตถอนตัวจากคดีนี้ เตชิตผิดหวังมากจึงขับรถไปที่ไร่สุขศรีตรังรีสอร์ตของ ศรีตรัง เพื่อนสนิทของเขา

ปางเสน่หา
ระหว่างทางที่เตชิตมารีสอร์ต เขาจะถูกลอบทำร้าย โชคดีที่ เสียงหวาน อยู่ตรงนั้นและเห็นเหตุการณ์จึงเตือนให้เขาระวังตัว เตชิตเห็นว่าเสียงหวานเป็นผู้หญิง เกรงจะมีอันตราย จึงให้เสียงหวานซ้อนมอเตอร์ไซค์มาที่รีสอร์ตด้วย แต่เมื่อถึงรีสอร์ตเสียงหวานกลับหายตัวไปเฉยๆ เขาเริ่มมั่นใจแล้วว่าหญิงสาวที่มาด้วยนั้นไม่ใช่คนแน่ๆ

ปางเสน่หา
ที่รีสอร์ต ศรีตรังได้ให้ ป้าจุรี ป้าของเธอซึ่งเป็นญาติทางแม่ที่คอยช่วยดูแลความเรียบร้อยของรีสอร์ต พาเตชิตไปพักบ้านหลังที่อยู่บนเนินเขา คืนนั้นเตชิตได้พบกับเสียงหวานอีกครั้ง และครั้งนี้ทำให้เขามั่นใจแล้วว่าหญิงสาวคนนี้ต้องเป็นวิญญาณแน่ๆ ทั้งคู่เถียงกัน จนในที่สุดเสียงหวานก็พบว่าตัวเองเป็น “ผี” จริงๆ เธอร้องไห้เสียใจจนเตชิตใจอ่อน (ถึงแม้จะยังกลัวอยู่) เขาถามว่าเธอเป็นใคร มาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่เสียงหวานจำไม่ได้เลย

ปางเสน่หา
ด้านศรีตรังได้เจอกับพอล ซึ่งเธอจำได้ว่าเขาคือ พี่เพชร รุ่นพี่และเป็นรักแรกรักเดียวของเธอ ศรีตรังเข้าไปทักแต่กลับพบแต่ความเย็นชา เพราะพอลบอกว่าไม่เคยรู้จักเธอ ศรีตรังนำเรื่องนี้กลับมาเล่าให้เตชิตฟัง ขณะเดียวกันเตชิตก็เล่าเรื่องวิญญาณหญิงสาวลึกลับให้ศรีตรังฟัง ศรีตรังไม่เชื่อ แต่ป้าจุรียอมรับว่าตัวเองก็เคยเห็นหญิงสาวคนนี้เช่นกัน ทั้งสามคนตกลงกันว่าจะไม่ให้เรื่องผีครั้งนี้แพร่งพรายออกไป และปรึกษากันว่าจะพยายามสืบหาตัวตนของหญิงสาวคนนี้ให้ได้ พร้อมทั้งหาสาเหตุที่วิญญาณของเธอต้องมาติดอยู่ที่รีสอร์ตหลังนี้

ปางเสน่หา
ต่อมาเตชิตได้พยายามสืบหาเรื่องราวของเสียงหวาน โดยเธอเองก็ตามเตชิตไปทุกแห่ง ระหว่างนี้พอลก็พาตัวเข้ามาใกล้ชิดกับศรีตรัง เพราะลึกๆ แล้วยังตัดใจไม่ได้ แต่พอพบกันทีไรก็ต้องปะทะคารมด้วยความเข้าใจผิดกันทุกที โดยพอลคิดว่าศรีตรังกับเตชิตเป็นคนรักกัน ส่วนศรีตรัง ก็เข้าใจว่าพอลเป็นพวกค้ายาเสพติด ในระหว่างทีเตชิตสืบเรื่องราวความเป็นมาของเสียงหวานนั้น เขาก็ยังคงสืบเรื่องของ เดนิส พ่อค้ายาเสพติดผู้มีอิทธิพลสูง ซึ่งเป็นสามีของ ปรกเดือน ไปพร้อมกัน

ปางเสน่หา
เตชิตจะช่วยเสียงหวานอย่างไร รวมถึงความรักระหว่างศรีตรังและพอลจะลงเอยแบบไหน มาเอาใจช่วย 2 หนุ่มหล่อมาดเท่ หนึ่งสาวมั่น และหนึ่งวิญญาณสาว กับภารกิจลับที่กำลังจะแปรเปลี่ยนเป็นภารกิจหัวใจ ไปพร้อมกันในละคร “ปางเสน่ห” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

 

ละคร ปางเสน่หา
บทประพันธ์ น้ำดอกไม้
บทโทรทัศน์ ภาวิต
กำกับการแสดง แดง บูรพา
ควบคุมการผลิต สยม สังวริบุตร-อาภานุช สังวริบุตร

 

รายชื่อนักแสดง ปางเสน่หา
ชนะพล สัตยา รับบท พอล
วศิน อัศวนฤนาท รับบท ร.ต.อ. เตชิต
ปภาวดี ชาญสมอน รับบท เสียงหวาน / ปรายดาว
แม็กกี้ อาภา รับบท ศรีตรัง
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท เดนิส หยาง
บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท ปรกเดือน
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท เจียง
อิงฟ้า เกตุคำ รับบท อ้อยใจ
กุลธวัช บัวเจริญ รับบท ธากรณ์
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท พ.ต.อ. เสนา
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ตรีทศ
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ รับบท เกษรา
เจเน็ต เขียว รับบท ป้าจุรี
ปราบ ยุทธพิชัย รับบท ลุงสม
ปิ่นทิพย์ อรชร รับบท เจนจิรา
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท พงษ์เทพ
ชัยธวัช สุฉันทะบุตร รับบท ศักดิ์สิทธิ์
ชาลี อิ่มมาก รับบท อำนาจ
ฐณัฐอร ศรีจันทร์สง่า รับบท ป้าภา
กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์ รับบท ลิลลี่
สวิส โพธิอรรถ รับบท ลีวาย

นักแสดงรับเชิญ
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน รับบท ลดา
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์ รับบท แซนดี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน