เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย เต้ย พงศกร ทนายรูปหล่อฝีมือดี ผู้ที่ไม่เคยแพ้มาก่อน รีเทิร์นเคมีจิ้น เชียร์ ฑิฆัมพร รองบ.ก.นิตยสาร ผู้ที่รักแต่งานจนไม่สนใจความรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มุกมณี รองบ.ก.สาวแห่งสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Women on the Top เคยชินอยู่กับชีวิตที่เธอควบคุมทุกอย่างได้มาตลอด 27 ปี แต่แล้วชีวิตที่เป็นระบบระเบียบของเธอก็ถึงคราวสั่นคลอน เมื่อเธอต้องไปร่วมงานแต่งงานระหว่าง เกล็ดดาว นางแบบสาวเพื่อนรักของเธอกับ ธัช นายแพทย์หนุ่มหล่อ และได้พบกับ ชินกฤต เพื่อนเจ้าบ่าวที่เป็นทนายหนุ่มหน้าตาคมเข้ม ผู้มาพร้อมฝีปากคมกริบ และมีเหตุให้ต้องปะทะคารมกันอยู่หลายยก เธอรู้สึกไม่ชอบขี้หน้าเขา เขาเองก็ดูไม่กินเส้นกับเธอนัก ทั้งสองก็คงไม่ต้องโคจรมาพบกันอีก หากไม่ใช่เพราะอุบัติเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาและเธอ ตื่นขึ้นมาบนเตียงเดียวกันในสภาพเปลือยเปล่าอย่างไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ

บุพเพร้อยร้าย
นั่นไม่ใช่คลื่นลูกเดียวที่ซัดเข้ามาทำให้มุกมณีเสียศูนย์ แต่อยู่ๆ เธอก็ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีเผยแพร่เฟคนิวส์ เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมใบหน้าของ โสภิตา นักแสดงสาวสมองกลวง และกำลังจะถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินหลายล้าน มุกมณีมั่นใจว่าเรื่องนี้ต้องเป็นฝีมือของ ดาริน รองบ.ก.อีกคนของ Women on the Top ที่กำลังช่วงชิงตำแหน่งบ.ก.กับเธอ แต่ในเมื่อเธอไม่มีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ปาริณี เจ้านายของเธอจึงจำต้องจ้างทนายฝีมือดีมาสู้คดีให้เธอ ซึ่งทนายคนนั้นก็คือชินกฤตนั่นเอง

บุพเพร้อยร้าย
แม้จะเริ่มต้นกันได้ไม่สวยนัก แต่เมื่อต้องใกล้ชิดกันในฐานะทนายและลูกความ มุกมณีก็แอบยอมรับในความเก่งกาจของชินกฤต โดยเฉพาะหลังจากที่เขาไปสืบรู้มาว่า โสภิตาร่วมมือกับดารินใส่ร้ายมุกมณีเพราะเข้าใจผิดว่ามุกมณีแย่ง เดชา นักการเมืองที่เธอเคยคบหาไป ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วเดชาคือพ่อแท้ๆ ที่มุกมณีไม่ใยดีด้วย เพราะเคยทำร้ายจิตใจแม่ของเธอจนตัดขาดกันไปเมื่อนานมาแล้วนั่นเอง
ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชินกฤตชนะคดีนี้ได้ก็คือ การที่เขาได้รู้ว่าปัจจุบันโสภิตาแอบคบหาอยู่กับ สินชัย นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมชื่อดัง ซึ่งนอกจากจะเป็นคู่แค้นในอดีตของเขาแล้ว ยังมีลูกมีเมียแล้วอีกด้วย ชินกฤตจึงใช้ข้อมูลดังกล่าวเป็นแต้มต่อ ให้สินชัยสั่งให้โสภิตายอมถอนฟ้อง แลกกับการที่ไม่ต้องถูกภรรยาฟ้องหย่าเอาทรัพย์สินจนหมดตัว

บุพเพร้อยร้าย
คดีความจบลงด้วยดี แต่เรื่องของมุกมณีกับชินกฤตดูจะไม่จบลงแค่นั้น เมื่อทั้งสองแอบพึงพอใจกันอยู่ลึกๆ และต่างก็พร้อมจะเปิดประตูให้อีกฝ่ายเข้ามาสานสัมพันธ์ กระนั้นสถานการณ์ก็พลิกผันอีกครั้ง เมื่อมุกมณีได้รับข้อความปริศนาว่า “คุณเป็นนักข่าวใช่ไหม ฉันขอนัดเจอคุณได้ไหม ฉันมีเรื่องเกี่ยวกับการขายตัวใน Showtime อยากจะเล่าให้ฟัง” จากหญิงสาวชื่อ เอวา ซึ่งมุกมณีค้นเจอในภายหลังว่า เธอเคยเป็นนักแสดงฝึกหัดอยู่ที่ Showtime Management เอเจนซี่นักแสดงยักษ์ใหญ่ ซึ่งชินกฤตเป็นทนายประจำบริษัทอยู่

บุพเพร้อยร้าย
สัญชาตญาณนักข่าวทำให้เป้าหมายของมุกมณีเริ่มเบี่ยงเบน จากที่เข้าหาชินกฤตเพราะเรื่องหัวใจล้วนๆ ก็เริ่มแบ่งพื้นที่ให้เรื่องงานเข้ามามีเอี่ยว ยิ่งเมื่อได้รู้ว่า ธาม เจ้าของ Showtime Management ที่เป็นคู่แฝดของธัชและเป็นเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งของชินกฤต เคยมีความสัมพันธ์เกินเลยกับเอวาจนทำให้เขาถูกคนรักอย่าง ช่อผกา ถอนหมั้นมาแล้ว ก็ยิ่งทำให้มุกมณีมองเห็นความเป็นไปได้ในข้อความที่เอวาส่งมา

บุพเพร้อยร้าย
มุกมณีวางแผนจะเข้าไปทานข้าวกับ ชรัณ และ กฤติยา พ่อและแม่ของชินกฤตที่บ้านของเขา เพื่อค้นหาฮาร์ดดิสก์ซึ่งเอวาใช้บันทึกข้อมูลสำคัญบางอย่าง และเธอเชื่อว่าตอนนี้มันอยู่กับชินกฤต แต่กระนั้นยังไม่ทันที่เธอจะได้ก้าวเข้าบ้านชินกฤต แผนของเธอก็เป็นหมันไปเสียก่อน เมื่อ นีรพัธ ผู้จัดการฝ่ายดูแลนักแสดงสาวสวยของ Showtime ที่แอบมีใจให้ชินกฤตมาเนิ่นนาน ล่วงรู้ว่าเธอมีจุดประสงค์แอบแฝงในการเข้าหาชินกฤต ได้นำเรื่องนี้ไปบอกเขา จนทำให้ชินกฤตไม่พอใจและไม่ยอมให้มุกมณีมาตีสนิทอีก

บุพเพร้อยร้าย
ความต้องการคอนเทนต์เด็ดๆ ที่จะสร้างแต้มต่อให้เธอเอาชนะดารินและคว้าตำแหน่งบ.ก.มาได้ ทำให้มุกมณีไม่ยอมแพ้ และเกิดความคิดพิสดารที่ว่า ถ้าชินกฤตไม่ยอมให้เธอเข้าหา เธอก็จะใช้เสน่ห์ที่เธอมั่นอกมั่นใจว่ามีมากพอ ทำให้เขาคลั่งรักและเป็นฝ่ายเข้าหาเธอ จนยอมเปิดทั้งประตูบ้านและประตูหัวใจให้เธอเข้าไปล้วงความลับได้อย่างง่ายดาย
มุกมณีไม่ได้ดำเนินแผนนี้เพียงลำพัง แต่ยังขอร้องแกมบังคับ พิมพ์ขวัญ ออร์กาไนเซอร์สาวแกร่งเพื่อนรักของเธอ ให้ต้องมาหัวหกก้นขวิดไปกับเธอด้วย ซึ่งพิมพ์ขวัญก็ได้รับความช่วยเหลือจาก จิม ผู้ช่วยหน้าอ่อนของชินกฤตที่ยอมขายข้อมูลของลูกพี่เพื่อแลกกับการให้พิมพ์ขวัญช่วยเขาจีบ พลอยมณี น้องสาวแท้ๆ ของมุกมณี ที่นอกจากจะเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ที่ Showtime แล้ว ยังแอบหลงรักเจ้านายอย่างธามอีกด้วย ห็นได้ชัดว่ามันคงนำไปสู่ความสัมพันธ์อิรุงตุงนังของพิมพ์ขวัญ พลอยมณี จิม และธามแน่นอน

บุพเพร้อยร้าย
ข้อมูลที่พิมพ์ขวัญหามาได้และเป็นประโยชน์กับมุกมณีอย่างมากก็คือ เรื่องที่ชินกฤตชอบการแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง เธอตระหนักในทันทีว่าวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการทำให้ชินกฤตหันมาสนใจเธอ ก็คือการหาคู่แข่งให้เขา มุกมณีจึงบากหน้าไปข้อความช่วยเหลือจาก ปรเมศร์ เกย์หนุ่มผู้บริหารสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง ZeenTV ซึ่งในอดีตเคยแอ๊บแมนมาคบเธอเพื่อปกปิดเพศภาวะของตนเอง ให้มารับสมอ้างเป็นคนรักของเธออีกครั้ง แรกทีเดียวนั้นปรเมศร์ก็ไม่คิดจะทำตามคำขอของมุกมณี เพราะเขามี คามิน เด็กหนุ่มเจ้าของร้านกาแฟเป็นคนรักอยู่แล้ว แต่ก็เป็นคามินนั่นเองที่บอกให้เขายอมช่วยเธอ เพราะเห็นว่าสามารถให้มุกมณีเป็นกันชน ไม่ให้ใครล่วงรู้สถานะของพวกเขาได้เช่นกัน
ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของมุกมณี เพราะไม่ว่าชินกฤตจะพยายามปฏิเสธตนเองแค่ไหน และไม่ว่าตัวกวนใจอย่างดารินกับ วีว่า ผู้ช่วยของเธอ รวมถึงศัตรูหัวใจอย่างนีรพัธจะพยายามเข้ามาวุ่นวายขัดขวางเพียงใด แต่ด้วยเทคนิคอันแพรวพราวเต็มไปด้วยลูกล่อลูกชนของมุกมณี ในเวลาไม่นานนักชินกฤตก็ตกหลุมรักมุกมณีอย่างไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว

บุพเพร้อยร้าย

ขณะเดียวกันการได้เข้าไปใกล้ชิดสนิทสนม ก็ทำให้มุกมณีเผลอประทับใจในตัวชินกฤตอย่างไม่ทันตั้งตัวเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเมื่อเธอได้รู้ว่าก่อนหน้าที่จะได้มารู้จักกันนี้ เธอและเขาได้เฉียดใกล้กันมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เธอเผชิญความเสียใจในวัยเด็ก หรือจะเป็นในยามที่เขาและเธอรับบทบาทสมมติในโลกไซเบอร์ก็ตาม ทั้งหมดนี้ทำให้มุกมณีซึ่งโดยปรกติไม่ใช่คนที่เชื่อในอำนาจที่มองไม่เห็น เริ่มตระหนักถึงพลังของพรหมลิขิตหรือบุพเพสันนิวาสขึ้นมา
มุกมณีไม่ได้เป็นคนเดียวที่ถูกความรักเล่นกล แต่ยังรวมถึงเพื่อนๆ และน้องสาวของเธอด้วย ขณะที่พลอยมณีคอยแอบปลื้มธามอยู่ห่างๆ พิมพ์ขวัญเองก็ต้องช่วยจิมที่แอบปลื้มพลอยมณีอยู่อีกที ให้สมหวังในความรักตามที่ได้ตกปากรับคำว่า แต่ไม่ว่าจะเล่นด้วยเล่ห์หรือเล่นด้วยกล ใช้ทั้งมนต์หรือแม้แต่หมอดู จิมก็ดูไม่มีทีท่าว่าจะสมหวังในความรัก แต่กลับทำให้พลอยมณีปักใจเชื่อว่าธามคือเนื้อคู่ของเธอด้วยซ้ำ จนเขาเริ่มท้อใจ พิมพ์ขวัญเองแม้จะชอบต่อปากต่อคำกับจิม เมื่อเห็นเขาซึมเศร้าจึงอดไม่ได้ที่จะปลอบใจ โดยไม่ได้คิดมาก่อนว่ามันจะนำไปสู่การเผลอจูบ ที่ทำให้เธอเกิดอาการวาบหวิวหวั่นไหวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

บุพเพร้อยร้าย
ส่วนเกล็ดดาวนั้น แม้จะเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้วแต่ก็ยังเจอเรื่องปวดหัว เมื่อเธอตกลงกับธัชไว้ว่าไม่ต้องการมีลูก แต่กลับจับได้ทีหลังว่าธัชวางแผนมัดมือชกจะทำให้เธอท้องให้ได้ เกล็ดดาวโกรธมากจนหอบผ้าหอบผ่อนย้ายออกจากบ้านธัช ร้อนถึงชินกฤตและมุกมณีที่ต้องวางแผนให้ทั้งสองกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง นอกจากแผนนั้นจะสำเร็จด้วยดีแล้ว มันยังทำให้ทั้งคู่ได้รู้ความจริงว่าในคืนแต่งงานของธัชและเกล็ดดาวนั้น มุกมณีและชินกฤตแค่จับพลัดจับผลูมานอนห้องเดียวกัน แต่ยังไม่มีอะไรเกินเลยแต่อย่างใด
ถึงแม้จะยังไม่มีการล่วงล้ำทางร่างกาย แต่ในด้านหัวใจนั้น มุกมณีรู้ดีว่าเธอถูกรุกล้ำมามากพอตัว เธอพยายามดึงตัวเองให้กลับมาคิดเรื่องงาน วางแผนเผด็จศึกชินกฤตด้วยการแสร้งมีปัญหากับปรเมศร์จนต้องเลิกรากัน เป็นการเปิดโอกาสให้ชินกฤตยอมเปิดเผยความในใจและขอคบหาเธออย่างเป็นทางการ

บุพเพร้อยร้าย
ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เธอตั้งใจไว้ เพราะหลังจากนั้นไม่นานนัก มุกมณีก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมบ้านของชินกฤต และเธอก็ไม่พลาดที่จะแอบขึ้นไปบนห้องส่วนตัวของเขาเพื่อหยิบฮาร์ดดิสก์ที่เธอคาดว่าเป็นของเอวา แม้จะเปิดดูไม่ได้เพราะมันเข้ารหัส แต่กระนั้นแผนของเธอก็ไม่ได้สูญเปล่า เมื่อเธอพบข้อมูลที่น่าสงสัยว่าครั้งหนึ่งชินกฤตเคยเป็นทนายแก้ต่างให้สินชัยในคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวชื่อ นุชชี่
มุกมณีไม่เก็บความสงสัยไว้นาน เธอรีบตรงไปหา นพนภา แม่ของนุชชี่ซึ่งเป็นโจทย์ยื่นฟ้องในคดีดังกล่าวและได้ข้อมูลอันชวนอึ้ง เมื่อนพนภาด่าประณามชินกฤตสาดเสียเทเสีย อีกทั้งยังยืนยันความคิดตนเองว่าชินกฤตก็คงเลวไม่ต่างกับสินชัย ไม่งั้นคงไม่ยอมทำคดีให้สินชัยพ้นความผิดอุกฉกรรจ์ได้
คำยืนยันของนพนภาทำให้มุกมณีเกิดความสับสน เพราะถ้าหากเป็นจริง ก็เท่ากับชินกฤตสมรู้ร่วมคิดกับสินชัย และอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกิจค้ากามภายใน Showtime ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ดูจะสวนทางกับภาพลักษณ์แสนดีและรักความยุติธรรมแบบที่เธอเคยสัมผัส และทำให้เธอเริ่มหลงรักเขา
แต่ในขณะที่มุกมณีกำลังสับสนอยู่นั้น เธอก็ไม่รู้ตัวเลยว่าความลับและแผนการของเธอก็กำลังจะถูกเปิดเผยเช่นกัน เมื่อนีรพัธที่ยังเฝ้าจับตามองมุกมณีมาตลอด ได้รับข้อมูลเรื่องที่ปรเมศร์เป็นเกย์จากดาริน มันทำให้เธอยิ่งสงสัยในจุดประสงค์ที่แท้จริงของมุกมณี

บุพเพร้อยร้าย

หลังจากใช้เวลาขุดคุ้ยและปะติดปะต่อเรื่องราวไม่นานนัก นีรพัธก็เข้าใจความต้องการและแผนการของมุกมณีอย่างทะลุปรุโปร่ง ซึ่งเธอก็ไม่รอช้า วางแผนทำให้ชินกฤตได้รู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยตัวเอง ในวันที่เขากำลังรักมุกมณีอย่างสุดหัวใจ
ชินกฤตทั้งโกรธและผิดหวัง เพราะนอกจากเธอจะเอาความรักมาเป็นเครื่องมือและล้อเล่นกับหัวใจของเขาแล้ว สิ่งที่มุกมณีสงสัยเกี่ยวกับตัวเขาและธามเพื่อนรักของเขาก็ไม่เป็นจริงแม้แต่น้อย เขามั่นใจว่าเรื่องขายตัวใน Showtime เป็นสิ่งที่มุกมณีคิดเองเออเอง เรื่องที่เขาทำคดีให้สินชัยนั้น ก็เกิดขึ้นเพราะความไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของเขา ที่หลงคิดไปว่าสินชัยเป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่งทันทีที่รู้ความจริง ชินกฤตก็คิดจะชดใช้ด้วยการช่วยสองแม่ลูกเอาผิดสินชัยอีกครั้ง แต่พวกเธอก็มีอคติกับเขาไปเสียแล้ว และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาจงเกลียดจงชังสินชัยมาจนถึงทุกวันนี้
มุกมณีไม่พียงแต่จะถูกชินกฤตเมินใส่เท่านั้น ธามยังห้ามไม่ให้เธอเข้ามาใน Showtime อีกเป็นอันขาด เพราะเกรงว่าเธอจะสร้างข่าวเสื่อมเสียให้บริษัทของเขา โดยหารู้ไม่ว่าสิ่งที่มุกมณีสงสัยนั่นเป็นความจริง มีการลักลอบส่งเด็กในสังกัดไปขายตัวจริงๆ และคนที่เป็นตัวการสำคัญก็คือคนในอย่างนีรพัธนั่นเอง
มุกมณีจะเปิดโปงความจริง กระชากหน้ากากคนทำผิดได้หรือไม่ และความรักระหว่างเธอกับชินกฤตจะลงเอยยังไง หาคำตอบกันได้ในละคร “”บุพเพร้อยร้าย” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรก วันพฤหับดีที่ 26 พฤษภาคมนี้

 

ละคร บุพเพร้อยร้าย
บทประพันธ์ อินเอวา
บทโทรทัศน์ วรกร
กำกับการแสดง สมุทร น่วมเศรษฐี
ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดง
พงศกร เมตตาริกานนท์ รับบท ชินกฤต
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ รับบท มุกมณี
มารีน่า บาเล็นซิเอก้า รับบท นีรพัธ / พัดชา
รพีพงศ์ ทับสุวรรณ รับบท ธาม / ธัช
ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท จิม
ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท พลอยมณี
สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท ปาริณี
มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท พิมพ์ขวัญ
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย รับบท เกล็ดดาว
ปกฉัตร เทียมชัย รับบท โสภิตา
ศรัณยู ประชากริช รับบท สินชัย
กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์ รับบท ดาริน
อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท เดียร์
วิทวัส รัตรบุญบารมี รับบท พอลล่า
เพียวฤดี พงษ์ประเสริฐ รับบท วีว่า
วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ รับบท ตุ๊กตา
ณคุณ โรจนัย รับบท ปรเมศร์
อชิรวิชญ์ สุภาวิตา รับบท คามิน

 

นักแสดงรับเชิญ
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ย่าพริ้ม
สุเมธ องอาจ รับบท ชรัณ
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท กฤติยา
ปราบ ยุทธพิชัย รับบท เดชา
ณุศรา ประวันณา รับบท นีรา
นารา เทพนุภา รับบท เอวา
คาลิยา นิฮุต รับบท ช่อผกา
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท สุรชิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน