เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา บิว ณัฐพล รับบทพระเอกเต็มตัว ประกบคู่ ชิงชิง คริษฐา ที่จะพาไปทุกคนไปสัมผัสความรักแบบจั๊กจี้หัวใจ ของหนุ่มสาวชาวคุ้งน้ำลาดชะโด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มารศรี สาวสวยแห่งคุ้งน้ำลาดชะโด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ความสวยของเจ้าหล่อนเลื่องลือไปทั่วคุ้งน้ำ แต่ก็ยังไม่มีชายใดกล้าเข้าไปขายขนมจีบ เพราะต่างรู้ดีว่าแม่มารศรีผู้เป็นลูกสาวของ นางผ่องแผ้ว กับ ผู้ใหญ่กุศล ผลบุญ แห่งบ้านลาดชะโดนั้น ปากคมยิ่งกว่ากรรไกร ผู้ชายขยาดหนีกันทั้งบาง

คุ้งเสน่หา”
จะมีก็เพียง วิชาญ พระเอกยี่เกหนุ่มหน้าหวานแห่ง “คณะดวงชีวัน ขวัญอยุธยา” เท่านั้น ที่แม่มารศรีตามตื๊อทุกเช้าเย็น ใช้คำหวานออดอ้อนให้พระเอกหนุ่มใจอ่อน แต่ก็ไม่เป็นผลสักที แถมยังทำให้ต้องมีเรื่องกับ ดอกเอื้อง นางเอกคณะลิเกอยู่เป็นประจำ

จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อมารศรีรู้ว่าคณะลิเกดวงชีวันจะไปแสดงที่กรุงเทพฯ เจ้าหล่อนจึงแอบหนีออกจากบ้านพร้อมกับ นังจืด พี่เลี้ยงคนสนิท เข้าบางกอกเพื่อไปดูลิเกของพระเอกหนุ่มขวัญใจ

คุ้งเสน่หา”
ที่บางกอกมารศรีได้เจอกับ อานนท์ ตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ลูกชาย กำนันเปลว แห่งบ้านแพน เพื่อนสนิทของพ่อตัวเอง แต่ทั้งสองนั้นจำกันไม่ได้ เพราะเคยเจอกันตั้งแต่เด็ก เมื่ออานนท์มาเรียนที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย เมื่อมารศรีได้เจอกับอานนท์ก็ไม่ถูกชะตาสักเท่าไหร่ แถมมีเรื่องกันจนถูกปากกรรไกรอย่างมารศรีเล่นงานเข้าให้
แต่ใครจะไปคิดว่าตำรวจหนุ่มอย่างอานนท์กลับติดใจสาวฝีปากกล้าอย่างมารศรี แถมยังมีเหตุบังเอิญเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในคณะลิเก อานนท์จึงต้องเดินทางมาที่ลาดชะโดเพื่อสืบคดี เขาปลอมตัวเป็น นายไม้ และได้มาทำงานที่บ้านผู้ใหญ่กุศล

คุ้งเสน่หา”

มารศรีเห็นอานนท์ก็สงสัย คุ้นหน้าว่าเหมือนเคยเจอที่ไหน แต่จืดที่ชอบไม้เข้าอย่างจัง ยืนยันว่าอานนท์คือพี่ไม้เพื่อนบ้านของน้าตัวเอง เพื่อช่วยให้อานนท์ได้งานทำ มารศรีเลยเลิกสงสัยแต่ก็ยังรู้สึกไม่ถูกชะตามีเรื่องให้กัดกันตลอด และเมื่อผู้ใหญ่กุศลมีคำสั่งให้นายไม้เป็นคนดูแลมารศรี ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรก็ต้องคอยดูแลไม่ให้คลาดสายตา มารศรีก็ยิ่งไม่พอใจมากขึ้น
ที่ลาดชะโดนอกจากอานนท์จะมาสืบคดีแล้ว ยังมีคดีต่างๆ ให้เขาจัดการอีกมากมาย ไม่ว่าจะต้องจัดการกับเหล่าโจรร้าย เช่น เสือหิว ที่ออกปล้นสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน อีกทั้งยังต้องปกป้องชาวบ้านจากการข่มเหงของสองพ่อลูก เศรษฐีอำนาจ กับ สกล รวมถึงปกป้องมารศรีจากการรังควานของสกลที่ต้องการแต่งงานกับมารศรี

คุ้งเสน่หา”
ระหว่างที่ปลอมตัวอยู่ที่ลาดชะโด ความก็เกือบแตกเข้าจนได้ เมื่อ อำภา น้องสาวแสนสวยของเขามาเจอ พอรู้ว่าเขามาสืบราชการ สองพี่น้องก็ช่วยกันปิดบังเรื่องนี้เป็นความลับ อำภาอยากช่วยพี่ชายให้สมหวังกับมารศรี แต่กลับทำให้มารศรีหึงโดยไม่รู้ตัว

เรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อวิชาญเจออำภาก็รู้สึกชอบเลยตามจีบอำภา แต่อำภาไม่สนใจ แถมยังเจออุปสรรคจากพ่อกำนันที่หวงลูกสาวยิ่งกว่าไข่ในหิน ยิ่งกว่านั้นพ่อกำนันยังเกลียดลิเกอีกด้วย แต่ยังโชคดีที่ยังมีแม่ เย็นจิต ชบา ลำไย เมียทั้งสามของกำนัน ที่เป็นแม่ยกลิเกช่วยกันสนับสนุนเต็มที่

คุ้งเสน่หา”
เรื่องคดียังไม่จบ เรื่องความรักก็ดูวุ่นวาย อานนท์จะไขปริศนาคดีฆาตกรรมและเอาชนะใจมารศรีได้อย่างไร ถ้ามารศรีรู้ว่าเขาไม่ใช่คนงานธรรมดาแต่เป็นตำรวจจะเกิดอะไรขึ้น ตามลุ้นกันได้ในละคร “คุ้งเสน่ห” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ละคร คุ้งเสน่หา
บทประพันธ์ : เตชิตา
บทโทรทัศน์ : แบมบู
กำกับการแสดง : ศรา ยืนยง
ผลิตโดย : บริษัท เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นต์ 2 จำกัด

รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง คุ้งเสน่หา
ณัฐพล ไรยวงค์ รับบท อานนท์ สิงห์บ้านแพน / นายไม้
คริษฐา สังสะโอภาส รับบท มารศรี ผลบุญ
บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท อำภา สิงห์บ้านแพน
กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์ รับบท วิชาญ
ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ รับบท ต้นหน
ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท ดอกเอื้อง
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบท จืด
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท ทิว
ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท สกล คงความดี
กัญญา รัตนเพชร์ รับบท เฟือง
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท พิกุล
อนันต์ บุนนาค รับบท ผู้ใหญ่กุศล ผลบุญ
สุปราณี เจริญผล รับบท ผ่องแผ้ว ผลบุญ
ไชยา มิตรชัย รับบท จำรัส
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท กำนันเปลว สิงห์บ้านแพน
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท เย็นจิต สิงห์บ้านแพน
พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา รับบท ทองหยด ขวัญอยุธยา
ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบท ดวงชีวัน ขวัญอยุธยา
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท เศรษฐีอำนาจ คงความดี
สุภทัต โอภาส รับบท อาตี๋ แซ่เซ็ง
ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบท ชบา สิงห์บ้านแพน
วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท ลำไย สิงห์บ้านแพน
ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท ชวนชม
ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี รับบท หมู่เปี๊ยก
ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท ยายปริก
ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท แอ๊ะ
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ รับบท เนื้ออ่อน
รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ รับบท ยายอวบ
ปริยา วงษ์ระเบียบ รับบท เจ้จู

นักแสดงรับเชิญ
โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท สาวงามร้อยเวที
จารุศิริ ภูวนัย รับบท สำอาง
สิทธิพงษ์ อิ่มเสถียร รับบท มานะ พันธ์พลาย
ชมพูนุท พึ่งผล รับบท สายสมร สวยเสมอ
สนธยา ชิตมณี รับบท สือหิว
พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด รับบท งาม (เมียหมู่เปี๊ยก)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน