เรื่องย่อ มงกุฎกรรม แอน สิเรียม-ออย ธนา-อ่ำ อัมรินทร์ โคจรมาพบกันและฟาดฝีมือการแสดงใส่กันแบบไม่มีกั๊ก การันตีความดราม่าเข้มข้นโดยผู้จัดคนเก่ง เอ๊ะ อิศริยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จันทร์ จำยอมต้องแต่งงานกับ นายช่างตี๋ คนรวยในจังหวัด ทั้งๆ ที่มีคนรักอยู่แล้วคือ ยิ่ง เมื่อจันทร์คลอดลูกคนแรกออกมาคือ ดวงใจ กิจการของนายช่างตี๋ย่ำแย่ลง เขาเลยพาลหาว่าดวงใจเป็นตัวซวย ต่อมาจันทร์ก็ได้คลอดลูกอีก 4 คน คือ กล้า ไม้ หมวย และ มนตรี
นายช่างตี๋เริ่มไม่สนใจใยดี ในขณะที่ยิ่งคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ เสมอ จนกระทั่งยิ่งแต่งงานกับ ดาว จันทร์จึงเริ่มห่างไป จันทร์หมดความอดทนเมื่อพบว่านายช่างตี๋มีเมียน้อยและลงไม้ลงมือกับเธอ เธอตัดสินใจพาลูกๆ หนี มีเพียงมนตรีคนเดียวที่ยังเล็ก และถูกย่าดึงตัวไว้แน่นจึงไม่ได้มาด้วย

มงกุฎกรรม
จันทร์หนีไปอยู่อย่างลำบาก ต้องตกเป็นเมียน้อยของ เศรษฐีคง เพราะต้องการให้ลูกๆ มีที่อยู่ที่กิน กล้าและหมวยอับอายที่เพื่อนล้อว่ามีแม่เป็นนางบำเรอ เมื่อดวงใจเริ่มโตเป็นสาว เศรษฐีคงจะปลุกปล้ำเธอ จันทร์ต้องพาลูกหนีออกมา จนได้พบกับ คุณจิตร เจ้าของตลาดที่ให้โอกาสเธอได้ทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูลูกๆ

เวลาผ่านไป ด้วยความที่เป็นคนขยันและมีหัวการค้า จันทร์สร้างเนื้อสร้างตัวจนมีโรงงานหมูแผ่นหมูหยอง ในขณะที่ยิ่งกลับเข้ามาวนเวียนในชีวิตของจันทร์อีกครั้ง เมื่อดาวรู้เรื่องเลยตามมาอาละวาด ส่วนไม้ที่เริ่มเป็นวัยรุ่นได้พบกับ หนิง และตามจีบเธอ

มงกุฎกรรม

แต่แล้ววันหนึ่งก็รู้ความจริงว่า หนิงเป็นลูกสาวของดาวและยิ่ง ดาวแค้นมากเลยวางเพลิงเผาโรงงานของจันทร์จนหมดเนื้อหมดตัว กล้าโทษว่าเป็นเพราะความผิดของไม้ที่ทำให้เรื่องทั้งหมดเป็นเช่นนี้ พี่น้องทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างหนักต่อหน้าจันทร์

หมวยกลายเป็นดาราดาวรุ่งและได้คบหากับมนตรี จันทร์รู้เข้าจึงรีบไปบอกความจริงว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน ทำให้หมวยเสียใจจนแทบไม่เป็นผู้เป็นคน ขณะเดียวกัน นภดล สามีของดวงใจก็หลอกใช้เธอไปขอให้ไม้ล้มมวย แต่ไม้ไม่ยอมล้ม ทำให้นพดลเสียพนันจนหมดตัว เขาแค้นหนักจะไปฆ่าไม้ แต่หนิงเข้ามาช่วยไว้จนล้มหัวฟาดพื้นหมดสติไป

มงกุฎกรรม

นภดลจะฆ่าจันทร์ ไม้ปกป้องแม่จนทำให้นภดลเสียชีวิต กล้าซึ่งเป็นตำรวจได้รับคำสั่งให้จับตายไม้ จันทร์ขอร้องกล้าว่าอย่าจับน้อง แต่ตำรวจที่มาด้วยเล็งยิงไปที่ไม้ จันทร์วิ่งเข้าไปขวางวิถีกระสุน แต่กล้าผลักจันทร์ออกจนโดนกระสุนเสียเอง

มงกุฎกรรม

ไม้ถูกจับดำเนินคดี เขายอมรับผิดว่าเป็นคนฆ่านภดล ส่วนยิ่งปรับความเข้าใจกับจันทร์และรอคอยวันที่ไม้เป็นอิสระ หนิงฟื้นจากการเป็นเจ้าหญิงนิทรา จึงให้การทั้งหมดทำให้ไม้ได้ลดโทษ หลังจากไม้ออกจากคุก เขาตัดสินใจบวชทดแทนบุญคุณให้แม่และแต่งงานกับหนิงในท้ายที่สุด

ติดตามชมละคร “มงกุฎกรรม” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565

 

ละคร มงกุฎกรรม
บทประพันธ์ สมหมาย เลิศอุฬาร
บทโทรทัศน์ อาณาจินต์
กำกับการแสดง ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ผลิตโดย บริษัท เกียรติระพี จำกัด
ควบคุมการผลิต สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

รายชื่อนักแสดง มงกุฎกรรม
แอน สิเรียม รับบท จันทร์
ออย ธนา รับบท ยิ่ง
อ่ำ อมรินทร์ รับบท นายช่างตี๋
ภูมิ ภูริพันธ์ รับบท ไม้
น้ำตาล ทิพย์นารี รับบท หนิง
ฟิล์ม ฉัตรดาว รับบท ดวงใจ
ปรัชญ์ ปรมิณ รับบท กล้า
ซาร่า ชัชชญา รับบท หมวย
ไกด์ กันตพล รับบท มนตรี
กีฟ ดราภดา รับบท พร
บอส พุทธิพงษ์ รับบท ยัง
บอย โชคชัย รับบท นภดล
ผ้าแพร ธรัญญ่า รับบท แพรว
อาร์ม สุกวิณ รับบท เคน
แพร พิไลรัมภา รับบท ดาว
ปิง ฟรุตตี้ รับบท เศรษฐีคง
ตุ้ม รสริน รับบท จิตร
เป้ ทวีฤทธิ์ รับบท พงษ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน