สัตว์สยองกยองซอง หนุ่มสาวตามหาคนหาย แต่พบความลับชวนสยองใน รพ. เริ่มต้นจากภารกิจตามหาคน แต่กลับนำไปสู่การค้นพบเรื่องราวลึกลับระหว่างคนเป็นกับคนตาย

Gyeongseong Creature หรือ สัตว์สยองกยองซอง ซีรีส์เกาหลีสุดระทึกขวัญที่เพิ่งปล่อยโปสเตอร์ออกมาให้ได้ชมกันได้ไม่นาน แต่บอกเลยได้อดหลับ อดนอนกันอีกแล้วแน่ๆ

ซีรีส์เรื่องนี้จะพาคนดูย้อนกลับไปในฤดูใบไม้ผลิของเมืองกยองซอง (ชื่อเก่าของกรุงโซล) ในปี 1945 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นปกครองเกาหลี

ทว่า หนุ่มสาวสองคนต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดที่เกิดจากความโลภ และต้องต่อสู้กับมันเพื่อความอยู่รอด

หลังจากได้ดูตัวอย่างซีรีส์ที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันก่อน ทั้งภาพ บรรยากาศ และฉากในยุค 1945 นั้นอลังการจัดเต็มมาก ใครที่อยากเห็นเมืองกยองซองในอดีต คุ้มค่าแน่นอน

แม้จะยังไม่ปล่อยภาพของสัตว์ประหลาดให้ได้เห็นสักตัว แต่รู้เลยว่าเนื้อเรื่องต้องดุเดือดเข้มข้น และเป็นการต่อสู้ระหว่างความเป็นกับความตายที่มีเส้นข้ามบางๆ ระหว่างความเป็นมนุษย์ และสัตว์ประหลาด

พร้อมกับตามหาคำตอบชวนสยองที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหมู่มวลมนุษย์

สัตว์สยองกยองซอง ได้นักแสดงดังอย่าง พัคซอจุน รับบทเป็น จางแทซัง และ ฮันโซอี รับบทเป็น ยุนแชอ๊ก พร้อมกับเหล่านักแสดงอย่าง วีฮาจุน, คิมแฮซุก, คลอเดีย คิม และอีกมากมายร่วมแสดงด้วยเช่นกัน

ซีรีส์ Gyeongseong Creature สามารถสตรีมได้ทาง Netflix มีทั้งหมด 10 ตอน แบ่งออกเป็นพาร์ทแรก รับชมได้วันที่ 22 ธันวาคม 2023 และพาร์ทที่สองรับชมได้วันที่ 5 มกราคม 2023

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน