Analog Squad ภารกิจสุดแปลก จ้างเป็นครอบครัวปลอมๆ ฟีลกูดใจฟูชวนเสียน้ำตา ซีรีย์พาย้อนสู่บรรยากาศ ยุค 90 ที่คิดถึง อิ่มเอมหัวใจส่งท้ายปี

Analog Squad หรือ ทีมรักนักหลอก ซีรีส์แนวครอบครัวสุดฟีลกูด อบอุ่นใจ เรื่องราวของครอบครัวที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา เพราะสมาชิกในบ้านถูกจ้างมาเพื่อทำภารกิจสุดแปลก

นั่นคือการสวมบทเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยเริ่มจากการที่ ปอนด์ ชายวัยกลางคนที่ได้รับข่าวจากทางบ้านว่า พ่อของเขาได้ป่วยหนัก

ปอนด์เลยตามหาคนแปลกหน้ามาเป็นนักแสดง รับบทครอบครัวชั่วคราวของตัวเอง เพื่อกลับไปเยี่ยมพ่อที่ไม่ได้เจอกันนาน

แต่ก่อนจะไปถึงวันนั้นก็ต้องมีการซักซ้อมกันชุดใหญ่ เพื่อความแนบเนียนและไม่หลุดโป๊ะ

ตรงนี้เองที่ทำให้ความสงสัยต่างๆ ได้ถูกตั้งคำถามขึ้นถึงความห่างเหินระหว่างปอนด์กับคุณพ่อ รวมถึงปมคำถามที่ว่าที่ผ่านมาชีวิตของปอนด์นั้นผ่านอะไรมาบ้าง

นอกจากเรื่องราวของปอนด์แล้ว เรายังจะได้เห็นพาร์ทอื่นๆ ของสมาชิกนักหลอกแต่ละคนด้วย บอกเลยว่ามีทั้งความสุข ความเศร้า และดราม่าครบรสเลยจริงๆ

ส่วนตัวชอบตรงที่ซีรีส์ได้พาย้อนวันวานสู่บรรยากาศของยุค Y2K (ค.ศ. 2000) ด้วยความที่เป็นยุคแอนะล็อกที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์

เราจะได้เห็นสิ่งของยุค 90 หรือภาพที่คุ้นเคยในอดีตหวนกลับมาอีกครั้ง อย่าง เพจเจอร์, ทามาก็อต, ร้านเช่าวิดีโอ, ร้านอัดรูป, ตู้โทรศัพท์ และ คอมพิวเตอร์สมัยก่อน

บอกเลยดูแล้วยิ่งทำให้คิดถึงยุคสมัยแสนหอมหวาน และสุขใจในตอนนั้นจริงๆ

ซีรีส์ Analog Squad เป็นฝืมือการกำกับของ ต้น – นิธิวัฒน์ ธราธร เจ้าของผลงานดังในตำนานอย่าง คิดถึงวิทยา, หนีตามกาลิเลโอ และ Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

สำหรับเรื่อง Analog Squad ถือเป็นผลงานกำกับซีรีส์เรื่องแรกของเขาเลย นำแสดงโดย ปีเตอร์ นพชัย, เจเจ กฤษณภูมิ, น้ำฝน กุลณัฐ, ปริมมี่ วิพาวีร์ และอีกมากมาย

ซีรีส์มีทั้งหมด 8 ตอน สตรีมได้แล้วทาง Netflix

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน