เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ ฝีมือผู้จัดตัวแม่ นก จริยา ละครดราม่า สะท้อนชีวิตคู่ เชอรี่-อาเล็ก-อแมนด้า ประชันฝีมือ พร้อมฟาดความแซ่บ

พระพายพัด หรือ พระพาย (เข็มอัปสร สิริสุขะ) ศัลยแพทย์หัวใจมือฉกาจ แต่งงานกับ ดิน ธราดล(ธีรเดช เมธาวรายุทธ) วิศวกรระบบรถไฟฟ้า ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยจนมีลูกสาวอายุ 3 ขวบ ชื่อ น้ำไนล์ (ด.ญ. ฮิมาวาริ ทาจิริ) หลังจากเริ่มต้นเป็นหมอและแม่ พระพายก็หายใจเข้าเป็นคนไข้ หายใจออกเป็นลูก

โดยหลงลืมเรื่องการเป็นภรรยา ทำให้ดินซึ่งเป็นผู้ชายคลั่งรักเมียและโรแมนติก อยากใช้เวลาร่วมกับพระพาย แต่พระพายไม่สามารถแบ่งเวลาได้ ประกอบความเป็น Perfectionism ทำให้มีแนวทางการเลี้ยงลูกที่ต่างจากสามี

วันหนึ่งดินเกิดพลาดท่ามีความสัมพันธ์กับน้องสาวของ อนล (ฐากูร การทิพย์) เพื่อนสนิท ผู้หญิงคนนั้นคือ เฟลม อัคนียา(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) เพราะความเมา และด้วยความเอาแต่ใจตัวเองและชอบเอาชนะผู้หญิงทั้งโลก เพราะเกิดจากปมลึกๆ ของเฟลม ทำให้เฟลมจากที่ไม่เคยจริงจังกับผู้ชายคนไหน เกิดถูกใจดินและอยากได้มาก

จึงวางแผนสารพัดที่จะทำให้ดินเลิกกับพระพาย โดยเธอเล่นเกมให้ผัวเมียทะเลาะกันเอง แต่โชคดีที่พระพายฉลาดไหวตัวทันและตามสืบจนรู้ว่าดินมีอะไรกับเฟลม พระพายทะเลาะกับดินและยื่นคำขาด ดินเลือกพระพาย และพยายามเลิกกับเฟลม

แต่เรื่องราวเลยเถิดเพราะ นิด้า (พริมรตา เดชอุดม) เพื่อนรักพระพายซึ่งเป็นเมียน้อยของ อัคนี (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) พ่อของเฟลม ศัตรูเบอร์หนึ่งของเฟลมฉวยโอกาสปล่อยคลิปเฟลมกับดินมีอะไรกันออกไป ทำให้เฟลมโดนโจมตีอย่างหนัก ดินรู้สึกเห็นใจเฟลมมาก เป็นโอกาสให้เฟลมใช้ความอ่อนไหวของดินเอาคืนพระพาย

สร้างความร้าวฉานให้พระพายกับดินจนรอยร้าวเริ่มแตก เฟลมยืมมือ สุรีย์ (ปวีณา ชารีฟสกุล) และจรูญ (ปริญญ์ วิกรานต์) พ่อแม่ของดิน กำจัดพระพายออกไปได้ พระพายตัดสินใจหย่าโดยไม่ฟังคำคัดค้านของใคร เพราะตอนนั้นเธอเต็มไปด้วยทิฐิ และเชื่อมั่นว่าเธอหมดรักดินแล้ว

หลังหย่า เฟลมต้องการรวบหัวรวบหางดินให้แต่งงานด้วย และตามราวีพระพายให้อับอาย จนถึงขั้นตั้งทนายฟ้องพระพายว่าแย่งสามี ชีวิตของพระพาย ดิน และเฟลม มาถึงทางแยกให้ต้องตัดสินใจ

เรื่องราวจะเข้มข้นแค่ไหน ติดตามชมกันต่อได้ในละคร ลมเล่นไฟ ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567

เรื่องย่อ “ลมเล่นไฟ”
บทประพันธ์ : ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์
บทโทรทัศน์ : กรรณิการ์ โตวรานนท์, ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์, ศรียุดา วรรณภาค
กำกับการแสดง : วรวุฒิ นิยมทรัพย์
แนวละคร : ดรามา
ควบคุมการดำเนินงาน : จริยา แอนโฟเน

รายชื่อนักแสดง “ลมเล่นไฟ”
เข็มอัปสร สิริสุขะ : พระพายพัด (พระพาย)
ธีรเดช เมธาวรายุทธ : ธราดล (ดิน)
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม : อัคนียา (เฟลม)
ฐากูร การทิพย์: อนล
ณัฐฐชาช์ บุญประชม : วัสสิกา (ฝน)
ฉัตรชัย เปล่งพานิช : อัคนี
จริยา แอนโฟเน : มณียา
พริมรตา เดชอุดม : นิด้า
ทนงศักดิ์ ศุภการ : มารุต
ปริญญ์ วิกรานต์ : จรูญ
ปวีณา ชารีฟสกุล : สุรีย์
รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ : องอาจ
กุลภัสสรณ์ เสณีตันติภากุล : หลิว
วริษฐ์ ทิพโกมุท: วศิน
ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์: เม้ง
ด.ญ. ฮิมาวาริ ทาจิริ : น้ำไนล์
โกสินทร์ ราชกรม : ปวีณ
ศรุต นวประดิษฐกุล : กันต์
พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ : มาร์ค
กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช : โยฮัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน