รีวิวซีรีส์ : Fallout โลกหายนะหลังสงครามนิวเคลียร์ หนีลงหลุมหลบภัย เผชิญหน้ามนุษย์กลายพันธุ์ และหุ่นยนต์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู สร้างจากเกมสุดยิ่งใหญ่!

ซีรีส์ไซไฟที่จากสร้างจากหนึ่งในวิดีโอเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล “Fallout” และยังคงได้รับความนิยมในกลุ่มเกมเมอร์ทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ เล่าเรื่องราวของมนุษย์โลกหลังล่มสลายจากสงครามนิวเคลียร์ ชีวิตแทบไม่มีอะไรเหลือ 200 ปีหลังวันสิ้นโลก!

ซีรีส์เล่าเรื่องราวฉากหลังของอเมริกาในอีกมิติ หลังยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนที่ทั้งประเทศจะถูกถล่มด้วยแรงระเบิดนิวเคลียร์ แต่ชีวิตของอภิสิทธิ์ชนในกลุ่มเล็กๆนั้นกลับสุขสบาย อยู่ในห้องใต้ดินอันหรูหราอันเป็นหลุมภัยจากรังสี แต่สำหรับคนหมู่มากรากหญ้าผู้ที่อาศัยอยู่บนพื้นโลก แต่ละวันคือความตาย การดิ้นรนเพื่อจะมีชีวิตในแต่ละวัน อยู่บนโลกไร้กฎหมาย และต้องแย่งชิงทรัพยากรอันมีจำกัด การรอดตายในโลกนี้ต้องอพยพลงไปใน “Vault” ที่ใช้ในการหลบภัย บ้างก็ต้องหาที่หลบซ่อนจากอันตราย ที่มีทั้งมนุษย์กลายพันธุ์ และหุ่นยนต์

เอลลา เพอร์เนล (Ella Purnell) รับบท ลูซี่ ผู้อาศัยในหลุมหลบภัยที่มีพลังความสามารถแต่อ่อนต่อโลก

ผลงานจากผู้อำนวยการโดยผู้สร้างซีรีส์ Westworld และได้ผู้กำกับอย่าง Jonathan Nolan มาเนรมิตจักรวาลอันกว้างใหญ่ของวิดีโอเกม Fallout ที่คอเกมส์หลงรักหัวปักหัวปำ มาเล่าผ่านซีรีส์ได้อย่างดีงาม การเอาชีวิตรอดของมนุษยชาติในโลกหลังหายนะนิวเคลียร์ ในโลกอันแปลกประหลาด ด้วยอารมณ์ขันแบบตลกร้าย และฉากแอ็กชั่นที่โดดเด่นทรงพลัง

 

 

 

 

 

 

ความปังของซีรีส์ยังไม่หมด! มีรายงานว่า ทีวีซีรีส์ Fallout ทำยอดผู้ชมรวมทะลุ 65 ล้านครั้งภายในสองสัปดาห์หลังออกฉาย ส่งผลทำให้ขึ้นแท่นอันดับ 2 ซีรีส์ที่มีคนรับชมมากที่สุดใน Amazon Prime Video (อันดับ 1 คือ The Lord of the Rings: The Ring of Power)

มีทั้งหมดจำนวน 8 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Prime Video สตรีมแล้ววันนี้

อ่านรีวิวซีรีส์เพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน