เปิดจดหมายรัก “เป๊ก เศรณี” ถึง “เพลง ชนม์ทิดา” ถ้อยคำจากวันนั้น…ที่วันนี้กลายเป็นเพียงความทรงจำ
หลังข่าวเลิกรา เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม” และ “เป๊ก เศรณี ชาญวีรกูล” กลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีการรื้อจดหมายรักที่ “เป๊ก” เคยเขียนถึง “เพลง” ด้วยลายมือตัวเอง ซึ่งเคยเผยผ่านรายการ “3 แซ่บ” เนื้อความเต็มไปด้วยความจริงใจและความรักที่บริสุทธิ์

“ทำไม เป๊ก ถึงรัก เพลง! ที่จริงแล้วเพลงสำหรับเป๊กคือทุกๆ สิ่งที่เป๊กเรียกมันว่าความรัก ไม่ว่าจะเป็นนิสัยส่วนตัวการดูแลเอาใจใส่ การที่เพลงคอยให้กำลังใจและคอยเป็นพลังบวกให้กับเป๊กตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ปีที่เราคบกันมา มันคงจะเป็นเพราะความรักใช่ไหมที่ทำให้เป๊กรู้สึกว่าชีวิตที่มีเพลงอยู่ด้วยนั้นมันดีขึ้นจริงๆ เรียบง่ายและสบายใจ กลับถึงบ้านจากวันที่เหนื่อยก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ ขอบคุณที่ดูแลกันมา และสัญญาว่าจะดูแลกันตลอดไป …รัก”
ประโยคสั้น ๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคำมั่นสัญญา กลับถูกนำมาอ่านในวันที่ทั้งคู่เดินไปบนเส้นทางคนละสาย ทิ้งไว้เพียงจดหมายฉบับหนึ่ง ที่กลายเป็นบันทึกแห่งความทรงจำของรักเจ็ดปี
