ช่อง 3 เสิร์ฟซีรีส์ยูริแนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ “เจน (จะ) เป็นดาวสินกำ” Like A Palette ของค่าย WonderLife Entertainment สร้างจากบทประพันธ์ยอดฮิตของ Zezeho ควบคุมการผลิตโดย ‘จุ๊บแจง’ วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ บทโทรทัศน์และกำกับการแสดงโดย ‘บอมบ์’ อัศจรรย์ สัตโกวิท

คว้านักแสดงสาวช่อง 3 ‘พริกขิง’ สุรีย์ญะเรศ คะยะเรศ รับบท ‘ได๋’ รุ่นพี่ศิลปกรรมศาสตร์ ดาวมหา’ลัยปีก่อน จับคู่เคมีใหม่กับนักแสดงสาวโปรไฟล์ดีฝีมือน่าจับตามอง ‘ท้องฟ้า’ อลิชา ศรีประทักษ์ ที่รับบท ‘เจนจะ’ เด็กปีหนึ่งที่กลายเป็นดาวคณะศิลปกรรมฯ

ร่วมด้วยนักแสดงแวดล้อม อาทิ ชัญญาภัค นุ่มประสบ (เค้ก), พิม ขจรเวคิน (หวาย), ณัฐวัฒน์ ไตรสมบูรณ์ (แชมป์), ชณทัต เสวตรวิทย์ (รอง), เสฎฐนันท์ พรวรวาณิช (จิมมี่), สุภณัฐ พรวรวาณิช (จูเนียร์), มณิภา รู้ปัญญา (กิ๊ง), วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ (แม่เจน), สุริยา เยาวสังข์ (พ่อเจน), ดร.ธีรศักดิ์ พันธุจริยา (เอริก้า), คริสติน่า ป๊อป (กุยช่าย), อมรรัตน์ เจริญพรรุ่งสกุล (ยุพิน), ณัฐปคัลภ์ วงศ์กัญญาณัฐ (จัสมิน) ฯลฯ

“เจน (จะ) เป็นดาวสินกำ” Like A Palette เล่าเรื่องของ เจน (ท้องฟ้า อลิชา) ที่กำลังก้าวเข้ารั้วมหาวิทยาลัยและเริ่มต้นชีวิตเด็กปีหนึ่งที่แสนราบรื่นสงบสุข แต่แล้วดูเหมือนจะมีใครบางคนกำลังไม่ชอบหน้าเธอ ทั้งที่เธอยังไม่ได้ไปทำอะไรให้ รุ่นพี่ผู้หญิง พี่ได๋ (พริกขิง สุรีย์ญะเรศ) ดาวมหาวิทยาลัยปีก่อน เอาแต่มองมาทางเจนด้วยสายตาไม่น่าไว้วางใจ

ปัญหาก็คือ เจนได้กลายเป็นดาวคณะศิลปกรรมศาสตร์อย่างบังเอิญ และพี่ได๋ต้องมาเป็นหนึ่งในพี่เลี้ยงคอยดูแล ทำให้พวกเธอต้องเจอกันบ่อยอย่างไม่อาจเลี่ยง เจนได้แต่คิดว่ารุ่นพี่ที่ไม่เคยรู้จักมักจี่กัน ไหงเอาแต่ยิ้มระรื่นให้ คอยแกะกุ้งให้ ซื้อขนมมาฝาก แล้วยังมีหน้าแดงบางครั้งอีกต่างหาก เจนรู้หรอกนะ เจนดูละครมาเยอะมาก ผู้หญิงมองหน้ากันจะเป็นเรื่องอะไรไปได้ล่ะ พี่ได๋อะไรเนี่ย ไม่น่าไว้ใจเลยสักนิด เธอต้องไม่ชอบหน้าเจนอย่างหนักแน่ๆ!!

โดย ‘พริกขิง สุรีย์ญะเรศ’ เปิดใจถึงบทบาทในซีรีส์ว่า “เป็นเรื่องแรกที่พลิกคาแร็กเตอร์มากเลยค่ะ พลิกบทบาทจาก ‘เคะ’ (Uke) มาเป็น ‘เมะ’ (Seme) เล่นเป็น ‘เมะ’ ครั้งแรก เป็นฝ่ายรุก ขณะที่ ท้องฟ้า เล่นเป็น ‘เคะ’ คือเป็นฝ่ายรับ เป็นความสัมพันธ์แบบสาววายไม่เคยเล่นมาก่อน ตื่นเต้นมากเลยว่าจะเล่นได้มั้ย เพราะต่างจากตัวเองมาก ก็ต้องปรับบุคลิก ปรับการแสดงเยอะเหมือนกัน

แต่พอเล่นไปก็เข้าใจค่ะว่า ‘เมะ’ ไม่จำเป็นต้องเป็นแมนอย่างเดียว หรือนิ่งมาก เพราะเป็นความรักของผู้หญิง 2 คน ผู้หญิงชอบผู้หญิง ซึ่งน้องท้องฟ้าก็น่ารักมาก พี่ได๋บทที่พริกขิงเล่นเวลาเขาเขินจะกอดอก ก็แสดงเข้าขากันดีค่ะ ฉากเลิฟซีนจะเขินๆ นิดนึง บางทีตัวแข็งเลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้น่ารักสดใส ไม่มากไม่น้อย กำลังดีค่ะ คิดว่าคนดูแล้วน่าจะชอบ”

ด้าน ‘ท้องฟ้า อลิชา’ เผยความรู้สึกการเล่นซีรีส์ยูริครั้งแรกว่า “เรื่องนี้ ท้องฟ้า จะเล่นเป็นเจนจะ นักเขียนเว็บตูน จะโก๊ะๆ ไม่กล้าแสดงออก เป็นเด็กสดใส ร่าเริง ชอบอ่านนวนิยาย แล้วจินตนาการเก่ง คิดไปเรื่อย สอบเข้าเป็นเด็กปี 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย รวมทั้งได้เจอกับ พี่ได๋ รุ่นพี่ทำให้มีเรื่องปะทะกัน แล้วความสัมพันธ์ค่อยๆ พัฒนาขึ้น ก็ต้องแสดงแบบพลังเยอะมากๆ ในทุกๆ ฉาก

เล่นเรื่องนี้กับพี่พริกขิงดีมากๆ พี่เขาช่วยเยอะเลย ส่งอารมณ์ต่างๆ พี่พริกขิงพลังเยอะสุดๆ จะเข้ามาคุยด้วยตลอดกับฉากต่างๆ ช่วยกันทั้งฉากดราม่าที่ต้องร้องไห้ ฉากเลิฟซีนที่แสดงกันไปเขินกันไป เขินมากๆ แสดงกันแต่ละฉากไม่ง่ายเลย เราทุ่มเทกันมากๆ อยากให้มาดูกันค่ะ”
ติดตามชมซีรีส์ “เจน (จะ) เป็นดาวสินกำ” Like A Palette ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 22.25 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 plus เริ่มสาร์ที่ 29 พ.ย.นี้