ไม่จม ไม่หาย ไม่ตายกะเทย ฮาย อาภาพร ไวรัลสนั่น ขึ้นโชว์ผับเก้งกวางแห่ร้องตามลั่น อึ้ง! เด็กรุ่นใหม่เป๊ะยิ่งกว่าต้นฉบับ คิวงานยาวถึงปีหน้า
ไม่จม ไม่หาย ไม่ตายกะเทย สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวตัวแม่ ฮาย อาภาพร ล่าสุดกลายเป็นไวรัลดังหลังงานโชว์ตัวผับเก้งกวาง ร้านบีฟ สีลม ถูกแชร์คลิปเต็มโลกออนไลน์ ด้วยความสนุกสนาน กลุ่ม LGBTQ+ จัดหนักจัดเต็มทั้งร้องทั้งเต้นเพลงในตำนานเป๊ะยิ่งกว่าต้นฉบับ
งานนี้ แม่ฮาย เปิดใจถึงปรากฏการณ์ความฮอต ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข23 กับพิธีกรตัวแม่ พี่หนูแหม่ม สุริวิภา ว่างานแน่นสุดๆ ขึ้นแท่นเป็นตัวแม่ของลูกๆ กะเทยลูกเจี๊ยบ คิวถูกจองยาวเหยียดข้ามปีถึงพฤษภาคม 2569 ไปแล้ว
อยู่ๆ ก็กลายเป็นขวัญใจลูกกะเทย? “ตอนที่รับงานก็คิดมาก เพราะเขาบอกว่าเป็นบาร์เกย์อันดับ1ของประเทศไทยตอนนี้ อยู่ที่สีลมชั้น 9 ตรงลานจอดรถ ร้านแคบๆ เพดานเตี้ย พอขึ้นโชว์ตกใจว่าทำไมทุกคนร้องได้ แล้วแต่ละคนเด็กๆ วัย 20 ต้นๆ ทั้งนั้น แล้วเพลงที่ร้องเชื่อว่าเป็นเพลงตั้งแต่เด็กพวกนี้ยังไม่เกิด”
คลิปแชร์เต็มโซเชียล คนแซวว่าแฟนเพลงนักร้องเสียงต่ำมาก? “ใช่(หัวเราะ) เหมือนไปร้องในค่ายทหาร ไม่มีผู้หญิงเลย เป็นงานที่ไม่เหนื่อยเพราะว่าเราไม่ได้ร้องเลย ตอนแรกก็จะแบ่งค่าตัวให้คนที่ร้องคนละครึ่ง(หัวเราะ) น่ารักมาก มีความสุขมาก ไม่รู้ทำไมเหมือนกันสัปดาห์ที่ผ่านมางานจะไปเกี่ยวกับ LGBTQ+ ทั้งนั้นเลย”
เห็นว่าตอนนี้คิวยาวไปถึงปีหน้าแล้ว? “ใช่ค่ะ แต่ก็ยังรับได้อยู่นะ ส่วนใหญ่งานที่ติดต่อมาตอนนี้ก็เป็นงานบาร์ บาร์เกย์ บาร์โฮสต์ และผับทั่วประเทศเลย จองคิวกันยาว ตอนนี้คิวยาวถึง พฤษภาคมปีหน้าแล้ว”
อึ้งไหมที่ลูกๆ หลานๆ กะเทยตัวน้อยเกิดไม่ทันเรา แต่ร้องเพลงเราได้? “อึ้งมาก ไม่คิดว่าเด็กรุ่นหลัง เรียกว่ารุ่นลูกเราก็ได้ เขาจำเพลงเราได้ยังไง เลยถามพวกกะเทยรุ่นพี่ เขาบอกว่าแม่ไม่ตายไปจากวงการกะเทยหรอก เพราะว่าอีรุ่นพี่มันก็สอนรุ่นน้อง สมัยนี้มันไม่มีเพลงแบบนี้ ซึ่งสมัยนี้ก็อาจจะมีเพลงของจ๊ะที่ให้กะเทยสนุกกัน”
ย้อนไปสมัยก่อน เลิกแล้วค่ะ เป็นเพลงแรกที่เอาสาวสองมาเล่นเอ็มวี? “ใช่ๆ ตอนนั้นไปถ่ายที่ทิฟฟานี่ของคุณจ๋า ไปถ่ายกันตอนตีสาม ต้องให้เขาเคลียร์ของเขาทุกอย่างจบก่อน เราถึงจะถ่ายต่อได้ ตอนแรกใจไม่ได้คิดไปถ่ายที่นี่หรอก ใจจะถ่ายชายทะเล เราคิดว่าไม่เหมาะ เลยไปขอเขาถ่าย ถ่ายจนพระบิณฑบาต ติดต่อสาวสองน้องๆ จ่ายคนละ 1,000-2,000 เขาก็ทำงานให้เราน่ารักมาก และก็เอาชุดขนนกเขาใส่ ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย”



