"ชาคริต" เผยความรู้สึกครั้งแรกได้อุ้มลูกชาย "น้องโพธิ์" สุดแฮปปี้

25 เม.ย. 2561 - 18:23 น.

วันที่ 25 เม.ย. ‘ชาคริต แย้มนาม’ ดาราและพิธีกรชื่อดัง กลายเป็นคุณพ่อป้ายแดง หลังภรรยาสาวนอกวงการ ‘แอน-ภัททิรา รุ่งโรจน์’ ให้กำเนิดลูกชาย ‘น้องโพธิ์-โพธิ์ แย้มนาม’ ด้วยวิธีการผ่าคลอด ตอนเวลา 16.49 น. โดยมีน้ำหนักตัวแรกเกิด 3.172 กรัม ที่โรงพยาบาลบีเอ็นเอช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ สายตรงไปสอบถาม ‘ชาคริต’ คุณพ่อป้ายแดง ได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่า “สมการรอคอยครับ ดีใจได้เห็นเขา เหมือนมีเราตัวน้อยๆ ออกมา ผมก็ได้เข้าไปในห้องทำคลอดด้วย แต่ถามว่าตื่นเต้นมั้ย ไม่ตื่นเต้นมาก และคนรอบข้างก็ตื่นเต้นเหมือนกัน เลยทำให้บรรยากาศชิลดี ทุกคนอยู่ในอารมณ์เดียวกัน ก็สบายๆ ผมก็ถือกล้องไว้ถ่ายรูปภรรยาตลอดเวลา แต่พอเข้าห้องคลอดก็ไม่ได้ถ่ายเพราะเรานั่งจับมือเขาไว้ตลอด คอยคุยนู่นนี่ ให้กำลังใจเขา ไม่ได้โฟกัสอยู่กับเรื่องถ่ายรูป เพราะตอนนั้นเรารู้สึกว่า เราอยากให้คุณแอนเขาสบายใจ เลยคุยเป็นเพื่อนเขาเพราะเขาเป็นคนที่เสียสละที่สุด และพอลูกคลอดออกมาก็ปลอดภัยดี เราก็รายงานเขาว่าลูกปลอดภัยนะ ตอนนั้นแหละถึงถ่ายรูปกัน และตอนนี้ภรรยาก็ไปพักฟื้นอยู่ เพิ่งผ่าคลอดมาตอน 4 โมงกว่าๆ นี้เอง คุณแอนเขาผ่าคลอด เพราะลูกตัวใหญ่มาก ลูกตัวยาวและขดตัว ส่วนคุณแอนตัวเล็ก เลยต้องใช้วิธีการผ่าคลอด”

ก่อนเข้าห้องคลอด ให้กำลังใจกันยังไง
“คุยกันตลอด คอยขอบคุณเขา ถามไถ่กันว่าตอนนี้รู้สึกยังไง เป็นยังไงบ้างและคอยบอกเขาว่าลูกจะออกมาแล้วนะ คุณหมอเจอลูกแล้วนะ ก็อัพเดตกันและคุยเรื่องอื่นกันไปด้วย”

ตอนที่คุณหมออุ้มลูกขึ้นมา มีน้ำตาไหลไหม
“ไม่ครับ เพราะเราคุยกันอยู่ทุกวัน เราเหมือนคุยกับลูกอยู่แล้ว เพียงแต่เราแค่รอวันที่เราจะมาเจอกัน ผมคุยเล่นกับลูกทุกวัน คอยจับ คอยลูบตั้งแต่อยู่ในท้อง เวลาเขาดิ้นแรง ก็คุยกับเขา เหมือนเขาตอบสนองการคุยกับเรา เหมือนเรารอเจอหน้ากัน จะได้ไฮไฟว์กัน แต่ส่วนคุณแม่เขาแหละที่น้ำตาไหล แต่หลังจากผ่าคลอดแล้ว ตอนนี้ก็พาลูกไปที่ห้องพักฟื้นเด็กอ่อน และผมได้อุ้มลูกด้วย เพราะคุณพยาบาลให้เอาอุ้มแนบอกเหมือนเป็นการปรับอุณหภูมิ เป็นฟีลที่ดีครับ แต่เราเองก็กังวลว่าต้องใช้แรงมือแค่ไหน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ชาคริต" เผยความรู้สึกครั้งแรกได้อุ้มลูกชาย "น้องโพธิ์" สุดแฮปปี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง