ยูโร ยศวรรธน์ เตรียมรับมือปีชง 100% ไม่เครียด แค่ระวังตัวเป็นพิเศษ เผยยังไม่มีซีรีส์คู่ สน ยุกต์ – สิ่งที่ได้ไปต่อปี 2026 คือหน้าตาดี
เจอปีชงแบบร้อยเปอร์เซ็นต์! พระเอกชื่อดัง ยูโร ยศวรรธน์ ทะวาปี ที่มาร่วมงานเเถลงข่าวเปิด Line-up ภาพยนตร์ปี 2026-2027 The Magic of The Future ค่าย “มณวิจิตร” วันนี้(20ม.ค.69) ที่ CALYPSO BANGKOK Asiatique The Riverfront เผยถึงการเตรียมรับมือ แต่ไม่ได้เป็นกังวล พร้อมอัพเดตงานปี 2026 รวมถึงกระแสที่แฟนๆ เรียกร้องอยากเห็นผลงานคู่กับ สน ยุกต์ อีก
ซีรีส์กับสน(ยุกต์)จะมีอีกไหม กระแสเรียกร้องเยอะ? “หลายๆ คนก็คงจะรอกัน ผมก็รอเหมือนกัน แต่ตอนนี้ยังไม่มี เพราะผมต้องโฟกัสในเรื่องของละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ ผมก็เห็นแล้วว่ามีกระแสเรียกร้องมาเยอะว่าอยากให้เล่นคู่กันอีก แต่ตอนนี้ทุกคนติดตามเราสองคนได้เพราะยังมีทัวร์แฟนคอนของซีรีส์ Shine อยู่ ที่ประกาศไปแล้วก็จะมีที่ประเทศอิตาลี เม็กซิโก บราซิล และละแวกใกล้เคียงครับ”
แฟนคอนต่างประเทศเยอะขนาดนี้ ถือว่าเกินฝันไหม? “จริงๆ ก็ไม่คิดไม่ฝัน คือไม่คิดว่าตัวเองจะได้ไปต่างประเทศขนาดนี้ ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เราต้องฝึกฝนตัวเองค่อนข้างเยอะเหมือนกัน จากที่เราไม่เคยฝึกฝนเรื่องของภาษา พอได้รับโอกาสตรงนี้มาผมก็เลยค่อนข้างที่จะท้าทาย ยาก แต่ก็ต้องทำให้ได้ เพราะทุกคนทำได้หมด เหลือแค่เราคนเดียว”
ปีนี้ปีม้าทอง เราก็โกยเงินโกยทองต่อเลย? “แต่ปีนี้ผมปีชงครับ ผมเกินปีชวด ชงเต็มร้อยครับ(ยิ้ม) เมื่อวานก็ชงทั้งคืนเลยครับ ชงกาแฟไม่หลับไม่นอน ตื่นเต้น(ยิ้ม) ถามว่าระวังตัวยังไงบ้าง ตอนนี้รอไปแก้ชง แต่ต้องผ่านตรุษจีนไปก่อนก็กลัวอยู่ ต้องระวังเป็นพิเศษ (แสดงว่าเชื่อเรื่องนี้เหมือนกัน?) ก็ต้องเชื่อแหละ เชื่อไว้ก่อนก็ไม่ได้เสียหาย ก็ไปปัดๆ สิ่งไม่ดีออกไป”
แบบนี้จะมีทริปสายมูกับแม่หนิง(ปณิตา)ไหม? “ตอนนี้ยังครับ แต่ถ้าไม่มีใครชวนก็คงต้องไปเอง วัดจีนก็ค่อนข้างเยอะ เสิร์ชจากแชทจีพีทีเอาก็ได้ว่าวัดไหนที่สามารถจะไปแก้ชงได้ (แต่บางคนก็ชงดีนะ?) มันเหมือนเบญจเพสที่มีทั้งดีและไม่ดีใช่มั้ย ผมก็หวังว่าอาจจะให้เป็นอย่างนั้นครับ”
วางแผนไปแก้ชงที่ไหน? “คงไม่ได้ขนาดนั้น ก็คงเป็นวัดที่เขาเลื่องลือกัน หรือไม่ก็เสิร์ชในเน็ตว่าเขาไปแก้ชงที่ไหนก็อาจจะไปที่นั่น ไม่ได้จริงจังเหมือนผู้จัดการผมขนาดนั้น(ยิ้ม) เขาชอบไป แก้ชงคนอื่นไปวัดเดียว แต่ผู้จัดการผมไป 5 วัด”
เครียดกับเรื่องนี้ขนาดไหน? “ดูกังวลขนาดนั้นเลยเหรอ(หัวเราะ) เราเชื่อประมาณนึง ไม่ได้เครียดขนาดนั้น แต่ก็ทำบุญครับ แต่ยังไม่ได้เช็กดวงเลยว่าต้องระวังอะไรเป็นพิเศษ แค่ดูว่าปีชวดชงเฉยๆ ยังไม่ได้เช็ก แต่ถ้ามีทักแบบนี้ก็คงต้องไปเช็กบ้าง”
ข้ามปีมาหลายวันแล้ว มีเหตุการณ์อะไรบ้างหรือยัง? “ยังไม่มีครับ ผมคิดว่ามันน่าจะเริ่มชงหลังตรุษจีนมั้งครับ ตอนนี้ยังไม่มีอะไร โปร่ง ยังสะดวกสบาย ใช้ชีวิตคล่องแคล่ว มีความสุขครับ (ยิ้ม)”
พกเครื่องรางพกติดตัวไหม? “แต่ก่อนมีครับ แต่เดี๋ยวนี้ชอบเดินตัวเปล่า สะดวกสบาย แต่ถ้าปีนี้ปีชงแล้วเกิดเหตุการณ์อะไรก็อาจจะต้องกลับมาพก แต่ผมพกเยอะ แต่เป็นของศาสนาพุทธ เป็นพระ แล้วก็จะเป็นพวกเบี้ยแก้ก็มี ปลัดขิกก็มี”
สิ่งที่ได้ไปต่อในปี 2026 สำหรับเราคือ? “ได้ไปต่อทุกอย่างเลยครับ อย่างเช่นหน้าตาดี อันนี้ก็ตามมาอยู่เรื่อยๆ เขาไม่ทิ้งเราไปไหนอยู่แล้วเรื่องหน้าตาดี นี่ขนาดปีชงยังหน้าตาดีคิดดูสิครับ(ยิ้ม) เกิดการพัฒนาในเรื่องของความหล่อ นอกจากนี้ความมั่นใจก็ได้ไปต่อด้วย ความมั่นหน้ามาจากไหนไม่รู้ ตอนแรกหล่อตามมาเฉยๆ แต่มั่นหน้ามาใหม่”
สาวในสเป๊กยังเหมือนเดิมไหม? “ผมไม่มีสเป๊กน่ะสิ ยังไม่มีโอกาสได้คุยกับใครด้วย แต่ถามว่าชอบแบบไหน ชอบสูงๆ ก็ได้ ยังไม่ได้โฟกัสเรื่องความรัก งานก็ไม่มีให้โฟกัสเหมือนกัน ว่าง(หัวเราะ) แต่ก็มีเรื่อยๆ ครับ เดี๋ยวจะมีละคร ซีรีส์ และภาพยนตร์รอติดตามกันครับ”
พี่ๆ คนสนิทอย่างพี่ก้อง(ห้วยไร่) พี่เบิ้ล(ปทุมราช) รวมถึงผู้จัดการของเราจัดเฟสติวัลกันหมดแล้ว เรามีแพลนจะจัดบ้างไหม? “ผมไม่มีบารมีที่จะจัดงานได้ขนาดนั้นครับ เขาบารมีสูงครับ ผมยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ ที่ถ้าใครจ้างงานก็อาจจะไปร่วมงาน แต่ถ้าให้จัดงานก็อาจจะยัง ตอนนี้ขอไปร่วมจอยก่อน ไปแสดงความยินดีกับพี่ก้อง พี่เบิ้ลรวมถึงผู้จัดการผมด้วย เริ่มเติบโตกันเป็นผู้ใหญ่แล้ว ร่ำรวย ล่ำซำกันแล้ว”
ถามถึงรูปที่ใส่เสื้อยืด มีหนวด คนบอกกร้าวใจมาก? “มันก็เป็นลุกส์สบายๆ ถือว่าเราไปเที่ยว ไปพักผ่อน ผู้จัดการผมจัดงาน เราก็ไปชิลๆ ก็อาจจะไม่ได้แต่งตัวอะไรมาก แต่ก็ขอบคุณแฟนๆ ที่ชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติครับ”


