ข่าวสดมิวสิค – Tilly Birds สานต่อภาพฝันวันเริ่มต้นวง ปล่อยอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรก ผ่านภาษาดนตรีสากลที่เข้าถึงง่าย ได้ จีน คำขวัญ กำกับมิวสิควิดีโอ

“Tilly Birds” เปิดบทใหม่ของเส้นทางดนตรีด้วยอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรก “I’ll Remember To Forget You” สานต่อภาพฝันในวันเริ่มต้นวง ที่เคยทดลองทำเพลงภาษาอังกฤษผ่านซิงเกิล อย่าง Heart In A Cage, Like A Dead Man และวันนี้ ความตั้งใจนั้นได้เติบโตเป็นอัลบั้มเต็มที่พร้อมสื่อสารกับผู้ฟังในวงกว้างผ่านภาษาดนตรีสากลที่เข้าถึงง่าย โดยยังคงเอกลักษณ์ของ Tilly Birds ไว้ชัดเจน

อัลบั้มนี้รวม 13 เพลง ซึ่งก่อนหน้านี้ พวกเขาได้ทยอยปล่อยซิงเกิลจากอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็น White Pills, Rrtro-39, Never A Waste Of Time, Heaven (X Ben&Ben) และ Call It A Day

ล่าสุด Tilly Birds ส่ง “Shouting Eyes” ซิงเกิลส่งท้ายอัลบั้ม ซาวด์ดนตรี Alternative เข้มข้น แต่ยังคงร่วมสมัยและฟังง่าย เพลงเล่าเรื่องของเกมความรู้สึก เมื่อคำพูดอาจปฏิเสธได้ แต่สายตากลับบอกทุกอย่าง จนกลายเป็นการวัดใจว่าใครจะเป็นฝ่ายคุมเกม โดยได้ ‘จีน’ คำขวัญ ดวงมณี กำกับมิวสิควิดีโอ

ในอัลบั้มนี้ยังมีอีก 7 เพลง ได้แก่ Dearest Tears, Our Happy Place, If You Say So (FT. James Alyn), Dirty Knees, Before The Sun Can Shine, Let Me Down In The Morning และ I’ll Remember To Forget You ที่ค่อยๆ เติมเต็มอารมณ์ของอัลบั้มให้ครบทุกเฉด

ฟังอัลบั้ม “I’ll Remember To Forget You” ของ “Tilly Birds” ได้แล้ววันนี้ทุกแพลตฟอร์ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน