ฟิล์ม / แฟนๆ เห็นคลิปก็ใจฟู เมื่อ ฟิล์ม ธนภัทร อุ้มเค้กก้อนโต เซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ล่วงหน้า แจม รชตะ กลางงานอีเวนต์ใหญ่ ทำเอาปลื้มปลิ่มหัวใจกันทั้งผู้ให้และผู้รับ

ล่าสุด ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ ที่มาร่วมงาน เฉลิมฉลอง​ Krungthong Plaza Thank You Party 25th Anniversary ณ โรงแรมอมารี กรุงเทพ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงโมเมนต์เซอร์ไพรส์วันเกิด แจม​ รชตะ หัมพานนท์

ฟิล์ม

ไปอวยพรวันเกิด​ ‘แจม​ รชตะ’ เป็นยังไงบ้าง? “ก็ดีนะครับ​ ผมรู้สึกว่าน้องก็โตขึ้น​ มีวุฒิภาวะมากขึ้น เก่งมากขึ้น​ เราทำงานด้วยกันมานาน​ แล้วเราก็ได้เห็นเดย์วันของน้องจนมาถึงวันนี้​ ก็ดีใจนะ น้องเก่งขึ้น​ ​น้องมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นตามประสบการณ์ต่างๆ ผมว่าน้องน่าจะเก่งขึ้นแล้วก็โตขึ้นได้อีกเยอะมาก”

จำวันแรกเขาได้ไหม ย้อนภาพจำหน่อย? “ผมจำได้ วันแรกเขาจะดูมีความตื่นตาตื่นใจกับทุกสิ่งทุกอย่าง มีความตื่นเต้นกับทุกๆ สิ่งเลย​ จนถึงวันนี้น้องเขาดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มีการคิดการทำอะไรที่ผมรู้สึกว่าเขาใจเย็นลง”

ฟิล์ม

เขารับมือกับเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมาได้? “ผมรู้สึกว่าน้องเขาเก่งขึ้นเยอะมากเลยนะครับ ไม่ใช่แค่เรื่องการรับมือกับดรามาอย่างเดียว แต่ในเรื่องของงานที่มันยากขึ้น​ น้องเขาก็ปรับตัวแล้วก็พัฒนาตัวเองเก่งขึ้นเยอะมาก​”

หลายคนเห็นคลิปถือเค้กแล้วว้าว? “ก็เป็นเซอร์ไพรส์ล่วงหน้าครับ​ เพราะรู้อยู่แล้วว่าในวันนั้นของเขาเรายุ่งครับ​ (อวยพรอะไร?) ผมพูดมาตลอดทุกปีผมก็อยากให้น้องเก่งขึ้นไปเรื่อยๆ​ แล้วก็ให้น้องโตเป็นผู้ใหญ่ หมายถึงว่าโตเป็นผู้ใหญ่ในแบบของตัวเอง ให้มีคนรักเยอะๆ ผมว่าที่เหลือน้องก็มีทุกอย่างแล้ว แค่เก่งขึ้น มีความสุขมากขึ้น สุขความร่างกายแข็งแรงคือที่สุดแล้วตอนนี้ครับ”

ฟิล์ม

ของเราเรื่องการไลฟ์พูดคุยกับแฟนคลับ? “ที่เห็นร้องเพลงเวลาไลฟ์เหรอ​ ก็แล้วแต่อารมณ์ของคนไลฟ์ครับ​ (หัวเราะ) ผมรู้สึกว่าที่ผ่านมาเราไม่ค่อยได้ออกงาน เพราะว่าเราถ่ายละครเยอะ ช่วงไหนเราไม่ว่างก็ไม่ค่อยได้เจอหน้าแฟนๆ​ เราก็อยากที่จะได้มีโอกาสที่จะเข้าไปพูดคุยกับเขา​ แล้วก็มอบความสุขให้กับเขา​

แล้วเราร้องบ่อยๆ​ ก็เป็นการฝึกตัวเองไปด้วย​ ผมจะบอกทุกคนเสมอว่าผมไม่ใช่นักร้อง​ ผมร้องเพี้ยนบ้าง​ หลงคีย์บ้าง​ จำเนื้อไม่ได้บ้าง​ ผมก็บอกตั้งแต่ต้นไลฟ์ว่าอย่าคาดหวังอะไรขนาดนั้น​ ผมแค่ร้องเพราะว่าอยากจะร้องให้กับทุกคนฟังแค่นั้น​ (ยิ้ม)”

เรื่องลิขสิทธิ์ไม่มีปัญหา​? “ไม่มีปัญหาเพราะว่าเนื้อก็ผิด ทำนองก็ผิด คีย์ก็ผิด จับลิขสิทธิ์ไม่ได้หรอก​ (หัวเราะ)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน