"เมย์ เฟื่องอารมย์" รับใช้สินค้าก่อนรีวิว ตกใจโดนหลอก-เป็นเหยื่อเหมือนกัน!

27 เม.ย. 2561 - 17:56 น.

เมื่อวันที่ 27 เมย. ผู้จัดสาว “เมย์ เฟื่องอารมย์” ได้มาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ “อีฟแอนด์บอยไทยแลนด์” ที่ ลานกิจกรรม สยามสแควร์ วัน หลังจากจบกิจกรรมบนเวที ผู้จัดสาวได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เป็น 1 ใน 59 ดาราที่รีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ‘เมย์’ ให้สัมภาษณ์ว่า “ยอมรับว่ารีวิวสินค้าในเครือบริษัทนี้ด้วย ตอนที่เห็นข่าวก็ตกใจเพราะไม่คิดว่าเขาจะปลอมขนาดนี้ ทุกครั้งก่อนจะรีวิวสินค้าอะไรก็จะมีการเทสต์ด้วยตัวเอง เพื่อจะบอกต่อคนอื่นได้ ก่อนรีวิวสินค้าตัวนี้ก็เห็นอยู่แล้วว่าทุกอย่างโอเค รวมถึงมีดาราท่านอื่นเคยดิวมาก่อนด้วย ที่สำคัญคือตอนที่ทดลองด้วยตัวเองไม่ได้มีผลข้างเคียงใดๆ เช็กเบื้องต้นก็เห็นว่ามีเลข อย. แต่พอเห็นข่าวว่าเขามีการสวม อย.ปลอมก็ตกใจ เพราะไม่คิดมาก่อนว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เท่ากับว่าเมย์เองก็เหมือนตกเป็นคนหนึ่งที่โดนหลอกเหมือนกัน แล้วก็เป็นเครื่องมือให้เขาใช้ด้วย เลยรู้สึกแย่ โชคดีว่าตอนที่ทดลองใช้ไม่ได้ใช้ยาวต่อเนื่อง”

“หลังจากนี้ก็ต้องระวังมากขึ้นค่ะ ไม่ใช่แค่ตัวเมย์เอง แต่หมายถึงผู้บริโภคทุกคน ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่จะมีการเรียกตัวเข้าไปชี้แจง เมย์พร้อมชี้แจงมากๆ ส่วนตัวไม่ชอบที่ตัวเองต้องตกเป็นเหยื่อแบบนี้เหมือนกัน รวมถึงที่รีวิวออกไปก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะหลอกลวงใครทั้งสิ้น ไม่อยากให้คนเข้าใจผิดว่าพอรับเงินแล้วจะมาทำอะไรแบบนี้ก็ไม่ใช่ เมย์เองก็เป็นเหมือนผู้หญิงคนหนึ่งที่ชอบทดลองใช้ผลิตภัณฑ์โน่นนี่นั่น แต่ต่อจากนี้ก็ทำให้ตัวเองได้รู้ว่าของแบบนี้มีเกิดขึ้นได้ อันตราเกิดขึ้นรอบด้านเลยค่ะ”ต่อข้อถามว่ารู้สึกแย่ไหมที่หลายคนบอกว่าดาราหลอกลวงประชาชน ดาราสาวกล่าวว่าไม่ได้คิดอะไรมากเพราะเข้าใจความรู้สึกของทุกคนค่ะ เนื่องจากตนเองก็เป็นผู้บริโภคคนหนึ่ง จริงๆ ก็เสียใจว่าตัวเองไม่น่ารับสินค้าตัวนี้ ด้วยความที่เห็นเขาขายมานานมาก ไม่รู้ว่าถูกปล่อยมาอย่างนี้ได้ยังไง แล้วก็มีโฆษณาบิลล์บอร์ดใหญ่โตและคนให้ความเชื่อถือเยอะมาก ส่วนถามว่าเข็ดมั้ยกับการรีวิว ก็คงต้องตรวจกันมากขึ้น แต่ปกติที่รีวิวอาจจะมีรูปเมย์จริงแต่จะไม่ใช้คำเขียนที่เชิญชวนอะไรขนาดนั้น ทุกอย่างต้องลองเอง ไม่ได้บังคับว่าคุณต้องซื้อ

เมื่อถามว่าคิดปรึกษาทนายฟ้องกลับมั้ย เมย์กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดถึงขั้นนั้น แต่เราอยู่วงการมา 20 กว่าปี คงไม่เอาชื่อเสียงของเรามาแลกกับเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว คนแก่ถูกหลอก(หัวเราะ) ต่อไปคงระมัดระวังมากขึ้น ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับดาราที่โดนเหมือนกันเลย วันๆ เอาแต่เลี้ยงลูก แต่ติดตามอยู่ตลอด แต่ที่หลายๆ คนเข้าพบเจ้าหน้าที่แล้ว อันนี้เดี๋ยวคงต้องคุยกันว่าจะยังไง แต่เราไม่ได้เครียดอะไรเพราะอย่างที่บอกเราไม่ได้ใช้คำขายอะไรเยอะ ก็เลยไม่ได้เป็นตัวต้นๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "เมย์ เฟื่องอารมย์" รับใช้สินค้าก่อนรีวิว ตกใจโดนหลอก-เป็นเหยื่อเหมือนกัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง