Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ลัมโบร์กินีโดนชนไม่โกรธ!! ‘ดีเจภูมิ’รับโมโห-เจอคู่กรณีหายโกรธทันที เข้าใจ‘น็อต’ถูกลงโทษพอแล้ว(คลิป)

16 พ.ย. 2559 - 17:05 น.

วันที่ 16 พ.ย. ที่ร้าน เดอะ บอททอมส์ อัพ ทองหล่อ ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า ได้ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแรลลี่การกุศล "ซูเปอร์คาร์ บียอนด์ เดอะ ซี ทำดีเพื่อพ่อหลวง" ถึงเรื่องที่ชาวเน็ตชื่นชมและเปรียบเทียบเหตุการณ์รถหรูถูกชนแบบหนุ่ม น็อต-อัครณัฐ

โดย ดีเจภูมิ เผยว่า “ตื้นตันใจมากเลย ปกติไม่ค่อยมีคนชื่นชมเท่าไหร่นะ ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ประมาณปีครึ่งแล้ว จริงๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกับน้องน็อตผมเข้าใจร้อยเปอร์เซ็นต์ เมื่อครั้งที่ผมโดนชนออกมาจากรถผมโมโหหน้าแดงเลย เพราะผมก็เป็นคนที่รักรถมาก แต่คู่กรณีมารยาทดีมาก นอบน้อมมาก ความโกรธของผมมันหายไปทันที ก็เลยรู้สึกอยากจะเขียนแชร์เรื่องนี้ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นกับน็อตผมก็เข้าใจเขานะ ถ้าคนที่รักรถมากๆ ก็เหมือนกับคนที่รักแฟนมาก ถ้ามีใครวิ่งมาบีบก้นแฟนเราก็ต้องตามต้องเจอกันหน่อย แต่ตัวน็อตเองก็ทำแรงเกินไป เป็นบทเรียนที่สำคัญกับชีวิตเขา เขาเองได้รับคำตัดสินและลงโทษพอแล้ว มันถึงเวลาที่เราควรจะให้อภัยน้องเขาได้แล้วนะ ตอนนี้เขาโดนหนักมากก็สงสารน้องเหมือนกัน เราก็รู้จักกันแต่ไม่ได้สนิทกันมาก สำหรับการเอาเหตุการณ์ของเราไปเปรียบเทียบนั้นก็อย่างที่บอกครับ กรณีของผมโชคดีที่เจอคู่กรณีที่จิตใจดี ใจเย็น มันทำให้เราเย็นขึ้น ถ้าคู่กรณีของผมเป็นคนที่ใจร้อน ปากไม่ดี ผมว่าเหตุการณ์คงไม่ต่างจากน้องเท่าไหร่หรอก ถือว่าผมโชคดีกว่า”

%e0%b8%a0%e0%b8%b9%e0%b8%a1%e0%b8%b4

ได้มีโอกาสพูดคุยกับน็อตบ้างไหม “ไม่มีโอกาสเลยครับ ก่อนหน้านี้ผมอยู่ต่างประเทศ 2-3 อาทิตย์เลย ก็ได้ยินข่าวแล้วกลับมา แต่ก็เคยคิดซึ่งยังไม่ได้ทำ คืออยากจะส่งข้อความไปให้กำลังใจน้องน็อตเหมือนกัน ผมรู้สึกว่าเขาโดนมาพอแล้วล่ะ หน้าที่การงานก็กระทบกระเทือนไปเยอะแยะมากมายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตัวผมให้อภัยน้องแล้วแต่คนอื่นจะยังไงก็แล้วแต่ครับ”

201611141528463-20030315184117

อยากฝากอะไรถึงคนใช้รถใช้ถนน “ผมว่าต้องมีสติครับ ทุกอย่างบนโลกนี้ต้องมีสติ คือสิ่งสำคัญที่สุด ขาดสติแล้วสิ่งแย่ๆ มันจะเกิดขึ้นกับตัวเรา อย่างวันนั้นผมก็รู้เลยว่า ถ้าเกิดมีสติทุกอย่างมันสงบ สิ่งนอกกายทั้งหลายมันสามารถจะซื้อใหม่ได้ หรือแม้กระทั่งมีใครบาดเจ็บก็สามารถจะรักษาได้ เครดิตตัวผมและน็อตเราสร้างมาตลอดชีวิต ค่อยๆ สร้างมาเป็น 10 ปี ในวงการนี้ แค่ขาดสติครั้งเดียวมันทำให้คุณเสียอนาคตได้เลย ผมเชื่อว่าไม่ใช่แค่ตัวน็อตคนเดียว ไม่รู้ว่าเขาต้องดูแลครอบครัวหรือต้องดูแลรับผิดชอบใครบ้าง มันพังทลายหมดเลยกับการเสียสติชั่ววูบด้วยคลิปไม่กี่นาทีเท่านั้น ก็ฝากไว้ด้วยแล้วกันต้องมีสติครับ”

เท่าที่เรารู้จักน็อตเขาเป็นคนนิสัยอย่างไร “เท่าที่ผมเคยเจอ เขาเป็นคนน่ารักมาก แน่นอนเด็กผู้ชายทุกคนก็คงจะมีโมเม้นต์ของมัน ผมก็เคยผ่านช่วงที่เคยคึกคะนอง ไปเที่ยวผับใครเหยียบเท้าเราทีก็อารมณ์ขึ้นโมโหแล้ว ใครพูดจาไม่ดีเราก็ใส่แล้ว ผมว่าน็อตก็เป็นลูกผู้ชายคนนึง แต่เวลาเขาอยู่กับพี่ๆ เพื่อนๆ เป็นคนจิตใจดีเป็นน้องชายที่น่ารัก วันนี้ไม่ได้ออกมาปกป้องนะ แต่ส่วนตัวผมเองเลือกที่จะให้อภัย เพราะเขาโดนมาเยอะแล้วครับ”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลัมโบร์กินีโดนชนไม่โกรธ!! ‘ดีเจภูมิ’รับโมโห-เจอคู่กรณีหายโกรธทันที เข้าใจ‘น็อต’ถูกลงโทษพอแล้ว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง