Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

"ก้อง ห้วยไร่" โบ้ยเบี้ยวทัวร์ยุโรปสื่อสารผิดพลาด อยากนัดผู้จัดเคลียร์ใจ จะร้องเพลงให้ฟัง!

29 เม.ย. 2561 - 15:18 น.

จากกรณีที่ นางอารี เมลบี้ หรือ แต ผู้จัดคอนเสิร์ตในยุโรป พร้อมด้วยนางตวภรณ์ ลองควิท ผู้จัดประเทศฟินแลนด์ น.ส.อำภาพร สมศรี ผู้จัดประเทศเดนมาร์ก และ นายทวีศิลป์ กุ้ยเส้ง ทนายความ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สน.บางชัน เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังนายอัครเดช ยอดจำปา หรือ “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องเจ้าของเพลงดัง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” เบี้ยวงาน ซึ่งได้มีการตกลงทำสัญญาว่าจ้างให้ไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศแถบยุโรป แต่ไม่เป็นไปตามสัญญา โดยผู้จัดได้เปิดเผยว่า ก้อง เป็นคนขอตามโตโน่ มาทัวร์คอนเสิร์ต จนมีการทำสัญญาเกิดตามมา และล่าสุดผู้จัดได้ฟ้องร้องตามกฎหมายแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 เม.ย. ที่ ลานกิจกรรมโซน B หน้าโรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า เดอะมอลล์ บางกะปิ “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องหนุ่มที่ตกเป็นข่าว เดินทางมาร่วมงานรอบสื่อมวลชนภาพยนตร์เรื่อง “ฮักแพง” พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงกรณีข่าวดังกล่าว

โดย ‘ก้อง ห้วยไร่’ เผยว่า ในส่วนของคดีตนเป็นนักร้องไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ต้องให้ผู้ใหญ่เขาคุยกันดีกว่า ในส่วนของความรู้สึกสำหรับพี่น้องแฟนเพลง และผู้จัดฯ ตนว่าถ้าวันไหนว่างๆ อยากนัดกินข้าวกัน พูดคุยกัน ตนก็อยากจะร้องเพลง ซึ่งสามารถพูดคุยกับตนและผู้จัดการได้เลย โดยไม่ต้องผ่านคนอื่น จะได้ไม่เกิดการผิดพลาดในการสื่อสารอีก

“ผมยังอยากร้องเพลง ในชีวิตผมไม่เคยคิดอยากเบี้ยวใคร เรื่องนี้มีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ แต่สำหรับคนที่ไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร ก้อง ห้วยไร่ เป็นยังไงก็ยังเป็นแบบนั้น ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากมายเลย ยังอยากไปร้องเพลง สำหรับผู้จัดงานทางยุโรป ผมขอฝากผ่านไปทางสื่อว่า ว่างๆ เรามานั่งคุยกัน ให้ผมไปร้องเพลงให้ฟังกัน หวังว่าจะยังอยากฟังผมร้องเพลงอยู่นะครับ ผมแคร์ความรู้สึกคนที่รอฟังผม และคนจัดงานครับ” นักร้องหนุ่มกล่าว

ต่อข้อถามว่าได้คุยกับทาง โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ไหมเพราะมีชื่อของเขาและผู้จัดการส่วนตัวมาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วย “ก้อง ห้วยไร่” ตอบว่า จริงๆ ทั้งพี่โตโน่และตนต่างก็งานเยอะทั้งคู่ ไม่ค่อยได้คุยกัน พี่โตโน่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องพวกนี้ครับ ยังไงถ้ามีรายละเอียดอะไรให้ถามผู้ใหญ่ทางค่ายดีกว่าครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังกล่าวจบ นักร้องหนุ่ม ‘ก้อง ห้วยไร่’ ได้ยกมือไหว้ขอบคุณสื่อมวลชน พร้อมบอกว่า “ตนเองพูดได้เพียงเท่านี้จริงๆ” จากนั้นจึงได้ขอตัวเข้าไปชมภาพยนตร์ที่ตัวเองร่วมแสดง

ด้าน “จักร-จักรี” ที่ปรึกษา บริษัท ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด จำกัด และดูงานบางส่วนให้กับนักร้องหนุ่ม ‘ก้อง ห้วยไร่’ เผยว่า ตนเพิ่งทราบข่าวพร้อมๆ กับทุกคนเมื่อไม่กี่วัน ตอนนี้ก็ให้ทางฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ดูแลเรื่องนี้ต่อ อยู่ในขั้นตอนของการเรียบเรียงเอกสารสิ่งที่มีเพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร ส่วนในการเจรจาระหว่างทางก้องและทางผู้เสียหายก็ยินดีที่จะพูดคุยกัน คือตอนนี้รอหมายเรียกจากพนักงานสอบสวน หลังจากนั้นก็ให้ฝ่ายกฎหมายจัดการ ส่วนก้องเองก็ยินดีเข้าไปชี้แจงแน่นอน ถามว่าจะมีการแถลงข่าวมั้ย ต้องรอให้การเจรจาสิ้นสุดก่อน ทางต้นสังกัดและฝ่ายกฎหมายจะชี้แจงให้สื่อมวลชนทราบแน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ก้อง ห้วยไร่" โบ้ยเบี้ยวทัวร์ยุโรปสื่อสารผิดพลาด อยากนัดผู้จัดเคลียร์ใจ จะร้องเพลงให้ฟัง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง