นักแสดงหนุ่ม กองทัพ พีค เผยซีรีส์เกาหลี 2 เรื่องถ่ายจบแล้ว จ่อลงจอใน 1-2 เดือน แย้มโปรเจ็กต์ลับอีกประเทศสุดท้าทาย

โกอินเตอร์แบบไม่หยุด สำหรับนักแสดงหนุ่มไทย “กองทัพ พีค” ที่ก้าวขึ้นสู่บทนำใน Global Short-Form Drama จากเกาหลีถึง 2 เรื่องติด ได้แก่ “The Devil’s Kiss” (แนว Fantasy Drama) และ “Shared Space Romance” (แนว Romantic Drama) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ถูกนำไปเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงาน Hong Kong International Filmart 2026

ล่าสุด กองทัพ พีค มาร่วมงานประกาศรางวัล นาฏราช ครั้งที่ 17 ที่เอ็มสเฟียร์ ได้อัปเดตว่าทั้งสองเรื่องได้ถ่ายทำเสร็จแล้ว โดยตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมโปรโมตและจะประกาศแพลตฟอร์มรับชมในภายหลัง ซึ่งคาดว่าแฟน ๆ จะได้รับชมภายใน 1-2 เดือนนี้

เมื่อถูกถามถึงกระแส “พระเอกถูกส่งออกแล้ว” กองทัพ พีค บอกว่ารู้สึกชื่นใจและมองว่าเป็นโอกาสสำคัญของนักแสดงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งที่ได้ทำในสิ่งที่ฝัน พร้อมเผยว่าเพิ่งกลับจากการทำงานในอีกประเทศหนึ่ง ซึ่งเป็นโปรเจกต์ใหม่ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ยอมรับว่าเป็นงานที่ท้าทายด้านภาษามากกว่าเดิม

ซีรีส์เกาหลี 2เรื่อง? “ถ่ายจบไปสักพักแล้ว ทุกคนจะได้ชมกันเร็วๆ นี้ แพลตฟอร์มไหน อะไรยังไง เดี๋ยวบอก แต่ว่าตอนนี้ โปรดักชั่นเรียบร้อยแล้ว ค่อยๆจะ promote กัน แล้วก็ เดี๋ยวจะมาแจ้งว่าทุกคนสามารถรับชมได้ที่ไหนยังไง จริงๆภายใน 1-2 เดือนนะครับ ที่ทุกคนจะได้รับชม

ตื่นเต้นไหม? “ตื่นเต้นเพราะจริงๆก็เป็นภาษาที่พีคเกิดมาแล้วพูดเลยเนอะ ก็ กลายเป็นอะไรที่แปลกตามาก”

ฝึกนานมั้ย ? “ฝึก คือจริงๆ มีโอกาสได้ทำงานกับทางเกาหลีมาก่อนหน้านั้นแล้ว จริง ๆ การฝึกตัวบทมันไม่เหมือนกับการที่เราพูดกันปกติ จะมีคำหลาย ๆ อย่างที่เราไม่คุ้นชินเลย ท่องบทประมาณครึ่งเดือน ก็ท่องๆอยู่ นั่นแหละครับ มีการเวิร์กช็อปกับทีมงาน เสร็จแล้วมาทวนเอง แล้วเวิร์กช็อปกับทีมงานต่อ ระยะเวลาในการทำงานพอสมควรครับ ก็พูดเกาหลีหมดทั้งสองเรื่องเลย”

ความต่างของแต่ละเรื่องเป็นยังไง? “คนละแนวเลยครับ เรื่องแรกเป็นแฟนตาซีดราม่า เล่นเป็น Evil หรือว่าเป็นปีศาจ เรื่องที่สองก็จะกลายเป็นเด็กนักเรียน ก็จะเด็กลงมาหน่อย มีความสดใส แต่เขาก็จะมีปมในใจของเขาประมาณนี้ ก็ดูเร็ว ๆ นี้แหละครับ”

หลายคนชมว่าพระเอกถูกส่งออกแล้ว? “ก็ชื่นใจครับ อะไรหลายอย่างที่พีคอยากจะมีโอกาสได้ทำ ในฐานะนักแสดงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งนั่นแหละครับ ที่มีโอกาสได้ไป ก็ทำเต็มที่ที่สุด จริง ๆ เพิ่งกลับมาจากประเทศหนึ่ง ก็ฝากด้วยครับ อันนี้ก็เต็มที่เหมือนกัน ยังไม่บอกหรอกว่าไปไหน จริง ๆ ทุกคนก็น่าจะค่อย ๆ เห็นกันแล้วว่าพีคไปไหนมา อยากจะฝากด้วยครับ ซึ่งมันเป็นโปรเจ็กต์ที่น่าตื่นเต้นกว่าเดิมด้วย ก็เดี๋ยวเป็นอะไรที่ให้ทุกคนได้ดูกัน แต่ว่าเป็นคนละประเทศกับเกาหลี”

ประเทศไหน? “บอกไม่ได้จริง ๆ ครับ แต่อยากจะบอกว่ามันเป็นความสุขอีกเลเวลหนึ่งเหมือนกัน อยากจะฝากด้วย คือความทรงจำของที่ผ่านมา ก็ลุยเต็มที่แต่ละวันมันสนุกมาก ๆ แล้วทุกคนก็น่าจะสนุกมาก”

แสดงว่าประเทศนี้ไม่ใช่เกาหลี ระดับภาษาก็ต้องเปลี่ยนไปอีก? “จะบอกว่าหนักครับ ถามว่าเครียดไหม อยากทำออกมาให้ดีมากกว่า อยากให้มันเป็นมาตรฐานของเรา ก็เลยอาจจะเหนื่อยกับตัวเองหน่อย แต่สนุกมาก ๆ”

ส่วนใหญ่เน้นงานอินเตอร์หมดเลยใช่ไหม? “ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีครับ ไม่ได้เน้นอะไร จริง ๆ งานที่ไทยก็มีโอกาสได้เล่น ก็ยังรับอยู่ แต่ว่าตอนนี้โอกาสไปข้างนอกมี ก็เลยเล่นข้างนอกด้วย”

ไม่ได้ย้ายออกจากเมืองไทยใช่ไหม? “จริง ๆ ใครอยากติดต่อก็ยังติดต่อได้ ไม่ติดเลยครับ”

นึกว่าตอนนี้มุ่งไปทางเดียวเท่านั้น? “จริง ๆ ก็โฟกัส เพราะว่าการโฟกัสก็เป็นอะไรที่สำคัญ โฟกัสที่ต่างประเทศก็โฟกัสต่างประเทศด้วย แต่ในขณะเดียวกัน ถ้ามีอะไรที่เมืองไทย อะไรใหม่ ๆ ที่พีคอยากจะเล่น พีคก็เล่นได้เหมือนกัน ไม่ติด มันก็คือการแสดงอยู่ดี”

การทำงานระหว่างไทยกับต่างประเทศ สิ่งที่สัมผัสได้ว่าต่างคืออะไร? “แต่ละประเทศมันมีความสวยงามไม่เหมือนกัน เมืองไทยก็มีอย่างหนึ่ง ต่างประเทศก็มีอีกอย่างหนึ่ง จะมีอาหาร ผู้คน และวัฒนธรรมที่สวยงามต่างกัน”

ต่างกันทุกอย่างไหม? “ทุกอย่างจริง ๆ เพราะขนาดพูดก็คนละภาษากันแล้ว ทำงานก็คนละรูปแบบ”

ตอนนี้ตั้งเป้าหมายไว้ยังไงบ้าง? “สำหรับพีคมันก็ต้องพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ คือวันหนึ่งซีรีส์จบ ก็คือต้องไปต่อ เพราะว่าจบก็ต้องไปเรื่องต่อไป แล้วรู้สึกว่ามันก็ต้องพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะไม่มีแรง”

แพชชั่นของพีคคือ? “เอาให้คนดูมีความสุขมากที่สุด เอาผลงานมาให้ เชื่อว่า เวลาทุกคนได้กลับมามอง แล้วมีเด็กไทยคนหนึ่งที่สามารถทำได้ เป็นคนไทยคนหนึ่งที่สามารถไปเล่นในจุด ๆ หนึ่ง ไปถึงตรงนั้นได้ ก็คืออยากให้ทุกคนได้เห็นว่า เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก”

ด้วยความที่ไปเล่นระดับอินเตอร์ เอาความเป็นไทยอะไรไปโชว์ให้เขาเห็นบ้าง? “เขาจะมีคำว่า ‘รอยยิ้มแห่งสยาม’ แล้วพีคเป็นคนเส้นตื้นด้วย พีคก็ยิ้มตลอด เขาว่าอะไรไม่รู้ ยิ้มอย่างเดียว คนไทยเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว พีครู้สึกว่าสิ่งที่เราคงอยู่ได้ดีที่สุด ไม่ว่าเราจะอะไร ไม่มีแรงอะไรก็ตาม สิ่งที่เราสามารถสื่อถึงความเป็นไทยได้ก็คือรอยยิ้มของเรา ที่มาจากข้างในจริง ๆ”

ตอนนี้ไปทุกวัฒนธรรมไหม? “ก็ว่ากันในอนาคตแล้วกันครับ ตอนนี้ก็ถือว่าเราได้ไปหาให้ทุกคนเห็นว่า เราเป็นเด็กไทยคนหนึ่งนะ เราก็มีความมุ่งมั่น ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน”

เราที่มีโอกาสไปทำงาน มองว่าเป็นการเปิดประตูให้นักแสดงไทยคนอื่นด้วยไหม? “จริง ๆ มีพี่นักแสดงและไอดอลหลาย ๆ คนที่ได้ไปเปิดประตูบานนั้นมาแล้วเนอะ จริง ๆ ต้องขอขอบคุณพวกเขามากกว่า ที่ทำให้เราเดินไปตรงนี้ จากตรงนี้อาจจะเจอแรงต้านอะไรหลาย ๆ อย่างในการทำงาน แต่ว่าพวกเขาก็เป็นกำลังใจให้พวกเราในหลาย ๆ ส่วน”

“คือส่วนของพีคในฐานะนักแสดงคนหนึ่ง จะมองในมุมนั้นก็ได้ เพราะว่าพีคก็อยู่ในส่วนของนักแสดง ได้เต็มที่ที่สุด ก็หวังว่าวันหนึ่งพวกเราทุกคนจะสามารถเดินไปได้อย่างมีคุณภาพ ได้มากที่สุด”

ฝากผลงานหน่อย? “ยังไงสุดท้ายแล้ว ฝากดูผลงานด้วยครับ จะเป็นซีรีส์ทั้งสองเรื่องของประเทศเกาหลี แล้วก็จะมีอีกประเทศหนึ่งที่ทุกคนจะได้เห็นแหละ ยังไงฝากด้วย จะได้เปิดกันเร็ว ๆ นี้แหละครับ เดี๋ยวจะได้ดูที่ไหน ยังไง เดี๋ยวมาแจ้งกันอีกทีครับ ช่วงเวลาที่เหมาะสมนะครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน