เต้ย จรินทร์พร ทุ่มเงินเก็บสร้างบ้านที่ญี่ปุ่น ลงทุนในสิ่งที่ชอบ รับรักทางไกลไม่ง่าย ใช้ความไว้ใจ ประคองความสัมพันธ์

เรียกว่านอกจากเรื่องงานจะปังไม่หยุดแล้ว เรื่องการใช้ชีวิตของนางเอกสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ก็ถูกแฟนๆ จับตาไม่แพ้กัน ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจในงานประกาศรางวัล “นาฏราช” ครั้งที่ 17 ถึงบ้านพักตากอากาศที่ญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าลงมือสร้างจากความชอบล้วนๆ เพราะหลงรักการเล่นสโนบอร์ด พร้อมเผยโมเมนต์ความรักระยะไกลที่คบกันมากว่า 2 ปี แม้จะไม่ง่ายแต่ยังแฮปปี้ดี

ไปซื้อบ้านใหม่ ไปแอบสร้างบ้านที่ญี่ปุ่นหลังเบ้อเริ่มเทิ่มเลย? “อุ๊ย ไม่เบ้อเริ่มเทิ่มขนาดนั้นค่ะ น่าจะเป็นมุมกล้องค่ะ เป็นแบบหลังจิ๋วๆ น่ารักๆ ค่ะ”

ทำไมถึงตัดสินใจสร้างบ้านที่นั่น? “คือด้วยเป็นคนชอบเล่นสโนบอร์ดอยู่แล้วค่ะ แล้วชอบไลฟ์สไตล์ที่นุ่น ก็มีเงินเก็บจากที่ทำงานมา ก็เลยเอาไปสร้างตรงนั้นค่ะ แต่ว่าจริงๆ แล้วอ่ะ เหมือนเต้ยทำไปอาจจะไม่ได้คิดเยอะมาก ทำจากความรู้สึกชอบล้วนๆ ก็เดี๋ยวมีปล่อยเช่า พอเงินไปลงมันก็ต้องมีรีเทิร์นกลับมาด้วย”

ภาษีญี่ปุ่นมันแพง เราเป็นคนต่างประเทศ ไปซื้อยังไง? “คือถึงได้บอกไงคะ ว่าทำด้วยแบบด้วยใจล้วนๆ แล้วพอทำเสร็จ มันมีภาษีเนาะ ที่ต้องจ่าย (ยากไหมที่จะต้องไปทำตามระบบเขา?) ก็ต้องทำทุกอย่างตามระบบของเขามากๆ เลยค่ะ เพราะว่าญี่ปุ่นเขาค่อนข้างที่จะเข้มงวดกับทุกๆ เรื่องเลยเหมือนกันค่ะ แต่ว่าก็ชัดเจนดีค่ะ ก็จะมีขั้นตอนที่ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน”

แล้วใครดูแลบ้านให้? “ก็เดี๋ยวมีต้องมี Management Company ที่คอยดูแลบ้านให้ อะไรอย่างเงี้ยค่ะ เขาก็คอยจัดการดูแลให้”

จะไปอยู่ช่วงไหน? “ก็เดี๋ยวปลายๆ ปี อาจจะไปอยู่บ้าง”

ที่ผ่านมาใช้เวลานานไหม ตอนนี้เสร็จ 100% แล้วใช่ไหม? “ประมาณ 3 เดือนได้ค่ะ เสร็จแล้วค่ะ ก็ว่าจะมีปล่อยเช่าด้วย”

มีคนสนใจเยอะไหม? “ก็มีคนถามมาเรื่อยๆ ค่ะ เดี๋ยวรอลงพวกเว็บนุ่นนี่นั่น ก็อย่าลืมเข้ามาจองกันนะคะ อันนี้เรามองระยะยาวก็แบบ คือโอเค ทำตามความชอบที่ญี่ปุ่นด้วย แต่ว่าก็ได้รายได้ด้วย ก็มองยาวๆ แหละค่ะ มันเริ่มจากไลฟ์สไตล์ที่เราชอบก่อน เราแฮปปี้กับตรงนี้ แต่ว่าถ้าสร้างไว้เฉยๆ แล้วเราไม่ได้ไปอยู่ ก็เลยมีแบบให้ปล่อยเช่าด้วย”

คิดไหมว่าจะเป็นที่อยู่ตอนบั้นปลายชีวิตเลยหรือเปล่า? “ก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ มันไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ แต่ว่าก็ที่นั่นก็เป็นอีกที่หนึ่งที่พอไปอยู่แล้วก็มีความสุขมากๆ เลยค่ะ”

มีเพื่อนบ้านที่เป็นคนไทยไปสร้างแถวนั้นมีไหม? “มีค่ะ แต่ก็ไปทำตามคนอื่นเขานี่แหละค่ะ เพื่อนบ้านที่เป็นคนไทยก็ยังมี ก็ยังอยู่ มีไอดอลเป็นพี่เคน (ธีรเดช) พี่หน่อย (บุษกร) ค่ะ เป็นไอดอลหนูเลยค่ะ บ้านก็คืออยู่ใกล้ๆ กันเลย เป็นเพื่อนบ้านกันค่ะ อุ่นใจค่ะ”

คนมองว่าเป็นเศรษฐีแล้ว? “อุ๊ย ไม่ค่ะ จริงๆ แล้วเหมือนกับว่า เราทำงานมา ก็เงินเก็บแล้วก็ไปลงทุนในสิ่งที่เรารู้สึกว่าเราชอบ”

เห็นว่าลงทุนไปเกือบครึ่งชีวิตเลย? “ใครพูดคะ ข่าวมาจากไหนคะ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ขนาดนั้นค่ะ เหมือนสร้างบ้านที่ไทยนี่แหละค่ะ เพราะไม่ได้สร้างใหญ่โต ไม่ได้อะไรค่ะ เป็นแบบเล็กๆ ค่ะ แต่โชคดีได้วิวดีด้วยค่ะ เป็นวิวภูเขาพอดีเลย”

แล้วเรื่องหัวใจเป็นยังไงบ้าง? “ก็ดีค่ะ เรื่อยๆ ค่ะ ก็เป็น Long distance ก็ไม่ได้ง่ายมากค่ะ มันก็ยากเหมือนกัน เวลามันก็จะไม่ค่อยตรงกันมากค่ะ แต่ว่าก็ดีเหมือนกันค่ะ เหมือนต่างคนต่างโฟกัสในเรื่องของตัวเองไป”

คบกันมากี่เดือนแล้ว? “ประมาณ 2 ปี กว่าแล้วค่ะ”

เรามีหลักในการประคับประคองความรักครั้งนี้ยังไงให้มั่นคงที่สุด? “เต้ยความไว้ใจค่ะ คือความไว้เนื้อเชื่อใจกัน แล้วก็เป็นกำลังใจที่ดีให้กันอยู่ตลอด ก็ต้องมีการคุยกันอยู่เรื่อยๆ ค่ะ แต่ว่าอาจจะด้วยความคิดพวกเราโตกันแล้วด้วยค่ะ ก็ไม่ได้ต้องคุยกันตลอดเวลา ว่างๆ ก็ Text ส่วนใหญ่จะเป็น Text มากกว่า”

เขาติดตามผลงานเราไหม? “เขาจะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ค่ะ แต่ว่าก็มีให้กำลังใจบ้างเท่าที่เขาจะเข้าใจค่ะ”

เขารู้ไหมว่าเราเป็นนางเอก? “เวลาไปไหนด้วยกันก็จะมีคนเรียกแบบ “มาตา” “ดารา” อะไรอย่างเงี้ย เขาก็จะอ๋อ รู้จักคำพวกนี้”

มีโอกาสได้เจอกันบ่อยไหม? “มันแล้วแต่ช่วงเวลามากๆ เลยค่ะ แต่ว่าก็จะไม่ได้เจอกันประมาณ 3-4 เดือน เดี๋ยวคงได้เจอแป๊บๆ เขาอาจจะมา”

ยืนยันว่ารักไร้อุปสรรค? “ก็เรื่อยๆ ค่ะ ก็ต้องทำความรู้จักแล้วก็ปรับจูนกันไป แต่ว่าโดยรวมแล้วแฮปปี้ดีค่ะ”

สรุปว่าเจอ “เป็นหนึ่ง” (ชื่อพระเอกในละคร) ตัวจริงแล้วนะ? “เป็นหนึ่งพูดภาษาไทยไม่ได้เลยค่ะ อยากให้เป็นหนึ่งพูดภาษาไทยได้มากค่ะ (หัวเราะ)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน