Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

'ปราง-กัญญ์ณรัณ' โดนด่าแรง !! ไม่โกรธคนตำหนิ ยืนยันผลิตภัณฑ์ตัวเอง ปลอดภัย -ไร้สารพิษ

30 เม.ย. 2561 - 12:21 น.

นักแสดงสาว ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล มาร่วมงาน Yulgang Music Festival ที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ สตูดิโอ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งหลังจากเสร็จงาน ได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เจ้าตัว ถูกวิจารณ์หลังจากที่โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรม บอกว่า ตนเองไม่รับรีวิวสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก และผลิตภัณฑ์เสริมความงามทุกประเภท หลังจากมีการบุกทลายแหล่งผลิตและจับกุมเคลือข่ายเมจิกสกิน

โดย ปราง เผยว่า "เข้าใจว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่มีคนพูดถึงเยอะอยู่แล้ว แต่ก็ด้วยความมั่นใจในระดับหนึ่ง ช่วงนี้ก็ต้องเป็นช่วงที่ทำให้คนมั่นใจมากที่สุด จริงๆ ในอินสตาแกรมของผลิตภัณฑ์ก็พยายามลงเรื่องความปลอดภัย ลงใบรับรอง ไม่ว่าจะเป็น อย. ใบรับรองจากการตรวจในห้องแล็บ เพราะจริงๆ แล้วขั้นตอนทั้งหมอ เรารับรู้หมดอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนออกมาขายอยู่แล้ว"

พอเขามีปัญหากัน เราโพสต์ชี้แจงเรื่องรีวิว ก็มีคนคอมเม้นต์ตำหนิ
"ใช่ๆ ที่เขามาตำหนิ ส่วนตัวไม่ได้โกรธเขาเลยที่มาคอมเม้นต์ แต่พอดีเขาพูดถึงผลิตภัณฑ์ด้วย เราก็เลยถือโอกาสชี้แจงเลยแล้วกัน แต่เราก็อยากจะออกมาบอกอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์เราปลอดภัย เพราะช่วงนี้ก็เป็นช่วงดราม่าอาหารเสริม คือเราอยากออกมาพูดอยู่แล้ว พอดีมีคอมเม้นต์นั้นก็ยกตรงนั้นมาพูดเลยดีกว่า"

ผลกระทบ เยอะไหม
"กลายเป็นว่ามีคนเข้ามาถามเยอะ คำถามส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องความปลอดภัย ก็ยินดีที่จะตอบทุกคำถามอยู่แล้วเรื่องความปลอดภัย ก็จะมีพี่ๆ ทีมที่เขาพร้อมอยู่แล้วที่จะตอบด้านนี้ ถามว่ายอดขายตอนนี้ตกลงไหม จริงๆ เคยปรึกษากับทีมเรื่องนี้ เขาบอกว่าไม่มีปัญหาเรื่องนั้น แต่ว่าเริ่มมีคนเข้ามาถามถึง เรื่องระวังความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งจากที่ใสถามเรื่องราคาเฉยๆ ตอนนี้ผู้บริโภคก็ให้ความสนใจมากขึ้น เรื่องใบอย. และถามหาผลการตรวจอย่างอื่น ส่วนผสมมีอะไรเป็นอันตรายไหม มีอะไรบ้าง ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเรื่องดีของวงการอาหารเสริมเลย และมันดีต่อคนบริโภคด้วย ดีต่อคนไทยด้วย คนเรานอกจากคำนึงถึงเรื่องราคาแล้ว ยังคำนึงถึงดรื่องคุณภาพด้วย เริ่มมองหาความปลอดภัยมากขึ้น เป็นเรื่องที่หน้าดีใจ

หลายคนบอกว่าพยายามใช้คำเลี่ยง เรียกว่าอาหารเสริมคุมน้ำหนัก
"อย่างที่บอกค่ะ ยังยืนยังว่ามันคืออาหารเสริมควบคุมน้ำหนักจริงๆ บอกอยู่เสมอว่ามันคือตัวช่วยนะ ไม่ได้รับประกันและการันตีว่าน้ำหนักคุณจะลดภายในกล่องแรก ไม่เคยพูดแม้แต่คำเดียว แต่พูดเสมอว่าให้ออกกำลังกาย เพราะของเราเป็นตัวช่วยดักไขมัน ดักแป้ง ดักน้ำตาล นอกจากนั้นช่วยเบิร์น เพราะฉะนั้นคำว่าเบิร์น หมายถึงคนออกกำลังกาย มันจะช่วยให้แคลอรี่ในร่างกาย เพิ่มเข้าไปอีก สุดท้ายผลิตภัณฑ์ของปรางคือตัวช่วยค่ะ"

ไม่มีความกังวลเรื่องนี้
"ก็ยินดีมาก เวลาใครมาถามอะไรก็พร้อมที่จะอธิบาย และอย่างที่บอกดีใจที่คนหันมาใส่ใจมากขึ้น"

ตรงส่วนนี้อยากบอกอะไร
"พูดรวมๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ต่อจากนี้อยากให้หันมาใส่ใจเกี่ยวกับกระแส ก็อย่าไปดราม่ากันเลย หันมาใส่ใจคุณภาพกันดีกว่า และฝากดีกว่าสำหรับผู้บริโภค ต่อไปนี้เวลาจะซื้ออะไรให้มีกะเกณฑ์มากขึ้นไปอีกดีกว่าค่ะ"

ก่อนหน้านี้บอกว่าไม่รับรีวิวสินค้าเลย
"อย่างที่บอกจริงๆ ไม่อยากพูดเยอะเรื่องนี้เลย เคยพูดไปแล้วรอบหนึ่ง คือปรางใช้ชีวิตอย่างนี้อยู่แล้ว ด้วยอาชีพของเราก็ชัดเจนในการทำงานว่าเราไม่รับรีวิว ซึ่งก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว อย่าเอาเรื่องนี้ไปดราม่ากันเลย จริงๆ ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน อย่างที่บอกว่าแล้วแต่ความรู้สึกของแต่ละคน และปรางรู้สึกว่าปรางเลือกทำอะไรแล้วแฮปปี้ก็ทำดีกว่า"

ขอบคุณรูปภาพจาก ไอจี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ปราง-กัญญ์ณรัณ' โดนด่าแรง !! ไม่โกรธคนตำหนิ ยืนยันผลิตภัณฑ์ตัวเอง ปลอดภัย -ไร้สารพิษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง