Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

'แอน' เอ็นดู 'สายฟ้า-พายุ' ลูกแฝด ชมพู่-อารยา จนอยากมีลูกเป็นของตัวเอง ชวนดู ลิขิตรัก ลงจอ 14 พ.ค.

1 พ.ค. 2561 - 13:18 น.

เปิดตัวละคร ลิขิตรัก อย่างยิ่งใหญ่ ที่ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของคู่จิ้นสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้จัดคนเก่ง แอน ทองประสม มีคิวออกอากาศวันที่ 14 พ.ค. ทางช่อง 3 จากนั้น แอน ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ ลิขิตรัก ได้ไปเปิดตลาดที่ประเทศจีนมีคิวออกอากาศพร้อมกัน รวมถึงเรื่องเอ็นดู น้องสายฟ้า-พายุ ลูกแฝดของ ชมพู่ อารยา มาก จนอยากมีลูกเป็นของตัวเองแล้ว

ลิขิตรักถือว่าเป็นการบุกเบิกตลาดจีน
"จริงๆช่องคงมีแพลนของผู้จัดท่านอื่นและละครเรื่องอื่นด้วย แต่ว่าของเราดันเป็นเรื่องแรกที่ได้มาก่อนเป็นคนแรกเท่านั้นเองค่ะ อาจจะเป็นจังหวะที่ดิวกันเสร็จ ด้วยคิวของลิขิตรักเป็นละครเรื่องแรกที่พร้อมพอดี เป็นเรื่องแรกที่ได้ออกอากาศคู่ขนานกันไป แต่คนละช่วงเวลากับประเทศจีนค่ะ"

 

คาดหวังกระแสตอบรับจากประเทศจีนแค่ไหน
"เราทำละครเราก็อยากให้คนดู ไม่ว่าจะเป็นที่ประเทศจีนหรือว่าประเทศไทย แอนก็อยากให้คนมาดูละครที่แอนทำ ละครเรื่องนี้เข้าใจง่ายมันเป็นสากล เป็นความรักที่ทุกคนเข้าใจได้ ไม่ได้มีประวัติศาสตร์ที่ต้องทำความเข้าใจ เป็นเรื่องของความรักธรรมดาเลยค่ะ ส่วนเรื่องซับไตเติล เท็นเซ็นเป็นคนจัดการค่ะ เราแค่ส่งภาพไปเฉยๆ "

มองว่าจะส่งผลดีกับละครของเราอย่างไรบ้างในการที่ไปฉายที่ประเทศจีน
"ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะมีคนดูเยอะขึ้น ตลาดละครไทยจะได้เปิดกว้างขึ้น นักแสดงของเราจะได้เป็นที่รู้จักของคนในประเทศจีน น่าจะเป็นเรื่องที่ดีนะคะ ส่วนโอกาสในการไปเดินสายโปรโมทที่ประเทศจีนก็ยังไม่ได้ยินนะ รู้แต่ว่ามีหน้าที่ส่งเนื้องาน ไปให้เขาให้ทันเวลา ให้ขึ้นซัพตรวจระบบภาพว่าคุณภาพได้ไหม"

 

พอใจกับผลงานละครเรื่องนี้แค่ไหน
"แอนพอใจค่ะ แอนก็ทำสุดพลังของแอนเลย ตอนทำเราก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าจะได้ไปออกอากาศที่ประเทศจีน ตอนแรกแค่คิดว่าทำให้คนในประเทศดู แต่ในเมื่อคนจีนได้ดูก็ตอบรับไม่ว่าจะเป็นชาติไหน ก็เป็นเรื่องของความรักที่ไม่ว่าจะชาติไหนก็สามารถเข้าใจได้ "

ถ้ามีโอกาสที่ประเทศอื่นติดต่อให้เราทำละครให้ยินดีไหม
"โห จะมีหรือคะ (หัวเราะ) ถ้าถึงตรงนั้นเราค่อยว่ากันดีกว่า ตอนนี้แอนทำตอบโจทย์ช่อง 3 อย่างเดียวก่อนช่อง 3 อยากได้อะไรเราก็ทำให้ แต่ว่าช่องจะเอาไปขยายสายเส้นทางอย่างอื่น นั่นก็เป็นเรื่องของทางช่องแล้วค่ะ "

คาดหวังว่าบิ๊กโปรเจ็คต์จะเข้ามาในอนาคตไหม
"ไม่เลยค่ะ เพราะว่าแอนเป็นคนทำละครปีละเรื่อง เราทำแบบโฮมเมดของเราไป ไม่ได้เป็นอุตสาหกรรมใหญ่โต เพราะฉะนั้นสปีดของแอนก็จะสู้บริษัทใหญ่ๆไม่ได้ค่ะ ความเร็วในการจัดการของแอนก็จะช้าหน่อย แต่ถ้าต่อไปในอนาคต แอนอาจจะเก่งขึ้นและคล่องขึ้นก็อาจจะทำได้เร็วค่ะ"

ต้องขยายทีมงานไหม
"แค่นี้เองก็เหนื่อยมากแล้วค่ะ ทำละครก็เหมือนรับเหมาก่อสร้าง มันต้องใช้คนเยอะและต้องทำความเข้าใจหลายอย่าง เมื่อเราทำเสร็จก็ส่งบ้านมอบให้เจ้าของไป ส่วนเจ้าของจะเอาไปให้ใครเช่าหรือว่าไปทำอะไรต่อไปนี้ก็เป็นอีกเรื่องนึงค่ะ"

เห็นว่าจะเตรียมทำละครเรื่องใหม่ที่มีหมาก ปริญและมิว นิษฐา เล่นคู่กัน
"เรื่องนี้เดี๋ยวแอนค่อยบอกรายละเอียดให้ฟังอีกทีแล้วกันค่ะ ขอเอาให้ชัดเจนก่อนว่าแอนได้ทำเรื่องอะไรนักแสดงเป็นใคร แล้วเดี๋ยวมาบอกทีเดียวเลย"

แต่ว่าคู่หมากมิวนี้ชัวร์แล้วใช่ไหม
"อันนี้เดี๋ยวแอนขอมาบอกอีกทีแล้วกันค่ะ เดี๋ยวแอนขอไปขยับอะไรนิดนิดหน่อยหน่อย ตอนนี้มันอยู่ในช่วงของการมีการขยับวันละนิดนิดหน่อย เอาไว้ให้มีความชัดเจนละเดี๋ยวมาบอกอีกทีค่ะ"

 

ถามถึงภาพน่ารักที่เราเอ็นดูหลานสายฟ้า-พายุ
"เป็นครั้งแรกที่แอนได้เจอเขา พอดีได้ทำงานกับชม เขาก็พาน้องมาเที่ยวที่กอง ก็ได้ไปถ่ายรูป พอน้องเข้ามาทุกคนก็กรูกันเข้าไปเพราะว่าน้องน่ารักมาก เป็นเด็กรับแขก ชมพู่เขาเป็นคนโชคดีมากเลยที่มีลูกน่ารักมาก"


มีโมเม้นอยากมีลูกเป็นของตัวเองไหม
"อยากมีค่ะ อยากได้น่ารักแบบนี้ ขาแขนหน้ากัดมาก แก้มหอมหัวหอม น่ารักไปหมดเลย สายฟ้าเขาก็ไม่ได้ดูหวงเนื้อหวงตัว แต่ว่าตอนที่อุ้มเขา เขาเพิ่งตื่น แล้วเราก็เป็นคนอุ้มเด็กไม่เป็น เขาก็เลยไม่สบายตัวอยากจะออกจากตัวเรา แต่เขาก็ไม่ได้อุ้มปุ๊บแล้วร้องเลย ส่วนพายุเขากำลังรับแขกมีแฟนคลับเขามาเยอะเลย แอนก็เลยไม่ได้ทักพายุเท่าไหร่ทักแต่สายฟ้า"

อีกนานไหมกว่าที่จะได้เห็นโมเม้นต์แอนมีลูกเป็นของตัวเอง
"โอ๊ย เดี๋ยวจะพยายามปั่นนะ จะได้มีเป็นของตัวเองอุ้มเอง แต่ว่าตอนนี้เรายังไม่ได้มีแผนอะไร ถ้ามีจะบอกค่ะ เดี๋ยวบอกไปก่อนแล้วไม่ได้ทำ ทำไม่ได้มันก็เหมือนเราพูดไปเรื่อย "

มีไปฝากไข่ไว้บ้างไหม
"ก็ไม่แน่นะคะ ต้องไปศึกษาก่อน แอนก็พยายามทำตัวให้แข็งแรง "

อุ้มเด็กรู้สึกดีมากเลยใช่ไหม
"ดีมากเลยค่ะ จริงๆแล้วก็เป็นคนติดตามอินสตาแกรมเด็กๆมากอยู่แล้ว เราทำงานหนักพอได้มาดูคลิปเด็กก็ทำให้เราผ่อนคลาย คลิปเด็กคลิปน่ารัก เราก็ชอบดูค่ะ"

ได้จีบชมและลูกแฝดอยากให้มาร่วมงานด้วยกันไหม
"เราไม่กล้าติดต่อชมเลยค่ะ เขางานเยอะมาก เพราะเห็นเขามีลูกเอาเข้าเอวซ้ายขวาแล้วก็ไม่กล้าคุยเรื่องงานเลย เรารู้เลยว่าความเป็นแม่มันยิ่งใหญ่มาก ชมเก่งมาก เก่งที่สุดเลยค่ะแอนยอมรับ เราเลยไม่กล้าคิดเลยเรื่องเอาหลานมาร่วมงานเพราะเขาอยู่อย่างนั้นสบายกว่าอย่ามาลำบากเลย เล่นละครมันก็ลำบาก แต่ว่าเขาเป็นเด็กรับแขกก็น่าจะเล่นละครได้นะ"

 

ขอบคุณภาพจากไอจี annethong, chomismaterialgirl


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

"เชฟโรเลต" รูดม่าน แจงด่วน! ปิดฉาก ขายโรงงาน เลิกจำหน่าย-ผลิตรถในไทย!


2
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


3
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


4
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


5
post-thumb

แพท ตัดสินใจคุย โอ๊ต ใจตรงกันไหม ได้ข้อสรุปความสัมพันธ์ หลังแฟนๆจิ้นมานาน


6
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


7
post-thumb

สัปดาห์นี้หนาวแน่! กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดฮวบ ระวังอันตราย


8
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


9
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


10
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พภาพที่อัลบั้มภาพ 'แอน' เอ็นดู 'สายฟ้า-พายุ' ลูกแฝด ชมพู่-อารยา จนอยากมีลูกเป็นของตัวเอง ชวนดู ลิขิตรัก ลงจอ 14 พ.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง