Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

คืนจอรอบ6ปี!! ‘แอฟ’ยันลูกเข้าใจพ่อแม่แยกอยู่ เผยช่วงสุขกับ‘สงกรานต์’ตอบเด็ดเอาลูกหากิน(คลิป)

1 พ.ค. 2561 - 13:48 น.

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสายสตรองสุดๆ สำหรับ แอฟ ทักษอร ที่ได้เปิดใจพร้อมกับพูดได้เต็มปากแล้วว่า ตอนนี้ตัวเองเป็นซิงเกิ้ลมัม เพราะได้ตัดสินใจแยกกันอยู่กับสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ มาปีกว่าแล้ว ส่วนลูกสาว น้องปีใหม่ คุณพ่อก็สามารถมารับไปอยู่ด้วยได้ทุกวันหยุดทุกสัปดาห์

ล่าสุด แอฟ เปิดใจ ผ่านรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ว่า “ตอนนี้ชีวิตแฮปปี้มากค่ะ น้องปีใหม่อายุ 3 ขวบแล้ว กำลังซ่ามากเลย เหมือนเด็กผู้ชาย ไม่กลัวอะไรเลย ถามว่าเลี้ยงง่ายมั้ยจะว่าง่ายก็ง่าย ยากก็ยากค่ะ”

ตอนนี้ยอมรับความเป็น Single Mom ได้ “ได้ค่ะ มันก็ต้องมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ว่าความสุขทางใจมันก็มีมากกว่าตอนที่เจอปัญหา องค์ประกอบชีวิตมันหายไป พูดตรงๆ ว่าเราไม่ได้อยู่กับคุณสงกรานต์ แบบสามีภรรยาแล้ว ตำแหน่งนั้นมันก็หายไป แต่มันทดแทนด้วยความสุข ความสงบที่ได้กลับมา ถามว่าเหนื่อยมั้ยที่ต้องดูแลสองตำแหน่ง ไม่เหนื่อยค่ะ เพราะว่าเราก็ดูแลแบบนี้มาอยู่แล้ว”

จุดไหนที่ทำให้เราคิดว่าจะเป็น Single Mom แล้ว เพราะเราก็มีลูก “สำหรับแอฟ จุดที่ตัดสินใจก็คือลูกนี่ล่ะค่ะ”

หลายคนก็มองว่า มีลูกแต่น่าจะอยู่กันให้ครบเป็นครอบครัว “แอฟก็เห็นด้วยนะคะ บางครอบครัวอาจจะทำได้ สมมติว่าทำยังไงก็ได้ให้ลูกไม่รู้ว่าพ่อกับแม่ไม่โอเคกันนะ แต่มันจะทำยังไงในชีวิตจริง แอฟไม่รู้ แต่บ้านแอฟทำไม่ได้ จะให้กอดหอมกันทุกวันเหรอ ในสถานการณ์ของแอฟมันทำไม่ได้ ลูกก็รู้อยู่ดีว่าสถานะมันไม่เหมือนเดิม ถ้าแยกกันแล้วมันดีกันอยู่ ก็แยกกันดีกว่าค่ะ”

เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมานานรึยัง “ปีกว่าค่ะ”

โอเคมั้ยกับคำนี้ Single Mom “แอฟว่าทุกอย่างโอเค ถ้าเราเข้าใจมัน แล้วก็สำคัญที่สุดพอเราเข้าใจ เราเป็นคนตัดสินใจเลือกเอง”

ลูกเข้าใจมั้ย “อาจะเป็นความโชคร้ายน้อยหน่อยที่เรื่องเกิดตอนที่ลูกเรายังไม่โตมาก อย่างเมื่อก่อนเค้าเจอพ่ออาทิตย์ละครั้ง มาตอนนี้ก็อาทิตย์ละครั้ง มันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนก็แต่สถานที่เท่านั้นเองค่ะ”

ฝั่งบ้านพ่อเค้ามีบอกมั้ยว่า อยากให้ไปเจอบ่อยๆ เท่านั้นเท่านี้ “แอฟยังไงก็ได้ค่ะ แต่ต้องมาส่งเร็วหน่อยเพราะน้องต้องไปโรงเรียน”

ถ้าคุณสงกรานต์เค้าง้อจริงๆ จะกลับไปคืนดีมั้ย “ต้องตอบจากเรื่องจริงในปัจจุบัน เรื่องนี้มันผ่านมาปีกว่า อีกไม่นานก็สองปีที่เราหยุดความสัมพันธ์ตรงนั้นไว้ มันนานมาก และเรื่องของเรื่องมันจบไปแล้ว”

ทำไมเราถึงใจแข็ง “เพราะลูกค่ะ เราตอบเหมือนเดิมเลย สาเหตุตั้งต้นมันก็ต้องเป็นความรู้สึกของเราที่ไม่แฮปปี้ ถ้าแฮปปี้ใครจะแยกออกมาคะ แต่ว่าสิ่งสุดท้ายที่ตัดสินใจและยังอยู่ ณ วันนี้ก็เพราะลูกค่ะ เคยอธิบายแล้วเวลาคนถาม แอฟมั่นใจว่าแอฟเป็นคนที่มีความอดทน ถ้าให้เราอยู่แบบไม่มีความสุข อยู่แบบเป็นเพื่อนกัน แอฟอยู่ได้ค่ะ แต่ที่ตัดสินใจแบบนี้ก็เพราะลูก ไม่อยากให้ลูกมาเจอสถานการณ์อะไรที่เด็กไม่ควรจะต้องเจอแบบนี้”

เค้ายังมีง้อมั้ย “ไม่แล้วค่ะ ต่างคนต่างใช้ชีวิตของตัวเองค่ะ เราพร้อมที่จะอธิบายให้ลูกฟังค่ะ แต่ว่าก็คงไม่มีอะไรรับประกันได้ว่ามันไม่มีปัญหา 100% แต่ ณ ตอนนี้แอฟคิดว่าจะตั้งใจทำให้ดีที่สุดที่จะอธิบายให้น้องเข้าใจว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ไม่มีใครอยากทำให้มันเกิดขึ้น ทั้งแอฟและคุณสงกรานต์พยายามทำดีที่สุดแล้ว เพื่อปีใหม่ ซึ่งเค้าคงเห็นภาพได้ ตั้งแต่เด็กจนโตเดี๋ยวเค้าจะเห็นเองว่าแม่ทำอะไรให้เค้าบ้าง”

การเป็นนางเอกดาราคนชอบมองว่าพาลูกออกงานเพื่อไปหาเงิน “ไม่เคยคิดนะ เอาลูกมาหากิน คำนี้ คือ ทำไมละ เมื่อมันเป็นอาชีพของเรา ที่เรารักเคารพ ทำให้แม่มีตัวตนทุกวันนี้ได้ ทำไมลูกจะมีส่วนร่วมไม่ได้ แต่มันก็ไม่ใช่เด็กทุกคน ที่เหมาะกับการไปทำแบบนี้ ถ้าปีใหม่ ไม่ชอบเจอคนแปลกหน้า ไม่ชอบการแสดง แอฟไม่บังคับลูกแน่ ประเด็น คือ เค้าสนุก เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ เราผ่านอะไรมาเยอะแล้ว”

ที่พาน้องปีใหม่ไปถ่ายแบบ แล้วเจอดราม่า
“รูปนั้นเป็นความรักที่บริสุทธิ์ที่สื่อจากแม่ถึงลูกค่ะ จะบอกว่าอย่าไปว่าทีมงาน เพราะว่าก่อนถ่ายทีมงานจะมีเรฟเฟอร์เร้นท์มาให้ค่ะ เป็นแม่ลูกไม่ใส่เสื้อเลย ก็คือเป็นแม่กับลูกสาว แอฟเห็นก็ไม่ได้อะไร เรายินดีจะทำค่ะ แล้วปีใหม่ก็ชอบมาก เราไม่ได้ไปบังคับค่ะ ถามว่าโป๊มั้ย แอฟขอแค่ไม่เห็นหน้าอกก็พอค่ะ โชว์หลังก็ไม่ได้อะไรมาก แอฟโอเคค่ะ ที่สำคัญคือลูกแฮปปี้ค่ะ”

ส่วนจะกลับมารับงานแสดงอีกมั้ย “กลับค่ะกลับ เป็นคุณแม่ เราก็ต้องเลือกเยอะนิดนึง ก็มีคนติดต่อมา บทอะไรก็ได้ที่มีความสำคัญในแง่การแสดง ตัวเรื่อง ไม่จำเป็นต้องเป็นนางเอก เป็นแม่ก็ได้ แต่ต้องเป็นแม่ที่มีความหมาย มีบทบาทในเรื่อง เล่นได้ทุกช่อง งานพิธีกรก็สนใจ แต่มีสัญญาใจ ผู้ใหญ่ที่รักเคารพ อย่าง อาจิ๋ม มยุรฉัตร”

เมื่อถามเรื่องหัวใจ มีคนอาสามาดูแลหรือยัง “ไม่ค่ะ ตอนนี้ชีวิตสุขสงบดี ยืนยันอีกครั้ง ไม่อยากมีเรื่องปวดหัว ไม่เปิดใจแน่นอน ตอนนี้ยังไม่ได้หย่าเลย ไม่ได้มีโอกาสกลับไป เป็นแค่ทางกฎหมาย”

ถามว่าหากย้อนไปได้อยากกลับไปแก้ไขอะไร “ตอบตรงๆ ไม่ค่ะ แน่นอนไม่มีใครอยากจะไม่ประสบความสำเร็จครอบครัว เมื่อเป็นไปไม่ได้ เรามั่นใจทำดีที่สุดแล้ว เราให้โอกาสตัวเองและคุณสงกรานต์แล้ว ได้เท่านี้ก็คือเท่านี้ ไม่อยากย้อนไปแก้อะไร อดีตที่ผ่านมามันก็ผ่านช่วงที่มีความสุขกับคุณสงกรานต์ เมื่อเกิดปัญหา เราก็แก้ปัญหาเต็มที่แล้ว ไม่ได้อยากแก้อะไร ถ้าบอกไม่น่าไปแต่งงานเลย เราก็จะไม่ได้มีความสุขกับคุณสงกรานต์เวลานั้น และไม่มีปีใหม่ตอนนี้

https://www.youtube.com/watch?v=XazWXw9INww


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คืนจอรอบ6ปี!! ‘แอฟ’ยันลูกเข้าใจพ่อแม่แยกอยู่ เผยช่วงสุขกับ‘สงกรานต์’ตอบเด็ดเอาลูกหากิน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง