แห่ช่วย‘จั๊กจั่น’ชดใช้เงินเหยื่อ ออกหมายจับแล้ว!! เผยโฉมผู้ต้องหาแก๊งตุ๋นเป็นชาวนา(คลิป)

17 พ.ย. 2559 - 12:38 น.

ดาราสาวจั๊กจั่น พร้อมผู้จัดการส่วนตัว เผยความคืบหน้าคดีถูกสาวอ้างเป็นชาวนาหลอกให้โพสต์ประกาศขายข้าว แต่กลับเชิดเงินหนี ล่าสุดตำรวจได้หลักฐานข้อมูลคนร้ายแล้ว เตรียมออกหมายจับคนร้ายภายในวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ที่ วัดชมภูเวก ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี นางเอกชื่อดัง จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณสุข อายุ 34 ปี พร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัว น.ส.ปกชนน์ ดิษยบุตร อายุ 43 ปี
แถลงข่าวอัพเดตความคืบหน้าคดีถูกหญิงสาวอ้างตัวเป็นชาวนาหลอกให้ช่วยประกาศขายข้าวผ่านทางอินสตาแกรม แต่ปรากฏว่าบุคคลดังกล่าวหลอกให้คนโอนเงินเข้าบัญชีแล้วเงียบหายไป โดยที่ไม่ได้ส่งข้าวไปตามที่ลงประกาศขาย ทำให้มีผู้เสียหายหลายราย นางเอกสาวจึงเข้าแจ้งความที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา

s__819242

จั๊กจั่น กล่าวว่า “ความคืบหน้าตอนนี้ ผู้เสียหายทั้งหมด ประมาณ 20 กว่าคน จะรวมตัวกันไปแจ้งความในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ผู้เสียหายบางคนพอรู้ว่าจั่นต้องรับผิดชอบเรื่องเงินแทน เขาก็บอกว่าไม่เอา บางคนไม่ได้เป็นผู้เสียหายก็บอกว่าจะช่วยจั่นชดใช้เงินด้วย ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้ก็ยังมีคนช่วยเหลือเรา จั่นขอบคุณมากจริงๆ แต่เจ้าทุกข์ก็อยากให้ผู้ร้ายเป็นคนรับผิดชอบมากกว่า”

นางเอกสาว กล่าวต่อว่า “สำหรับเรื่องที่เจ้าของบัญชีที่ชื่อ คุณหนึ่ง ที่ผู้ร้ายใช้เลขบัญชีนี้ให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าไป เจ้าของบัญชียอมรับว่าเป็นชื่อบัญชีของเขาจริง แต่เขาไม่ใช่คนที่ถือบัญชีและคนที่ถือบัตรเป็นคนร้าย ซึ่งคนร้ายนั้น คือ ลูกจ้างของเขา และไม่สามารถติดต่อหรือตามตัวได้ในตอนนี้ ขณะนี้ทางตำรวจได้ดำเนินการติดตามคดี เนื่องจากการโอนเงินเข้าออกยังไม่ตรงกับคำให้การสักเท่าไหร่ ตอนนี้คนที่อ้างว่าชื่อ เจม ก็ติดต่อไม่ได้เลย ส่วนคุณหนึ่งก็อ้างว่าติดต่อคนชื่อเจมไม่ได้เหมือนกัน แต่พนักงานสอบสวนมีข้อมูลหมดแล้ว เป็นเรื่องของตำรวจที่ดำเนินการสอบสวน ขอบคุณเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนเพราะจั่นไม่อยากให้ใครเข้าใจผิด อยากให้เป็นข้อเตือนใจว่าในสภาวะแบบนี้ คนไทยก็ควรช่วยกัน เราก็อยากดำเนินรอยตามที่พระองค์ท่านสอน ช่วยเหลือเท่าที่เราทำได้ แต่ไม่คิดว่าจะมีการอาศัยช่องทางแบบนี้มาหลอกลวงอยากให้จับคนร้ายได้เร็วๆค่ะ”

s__819243

“ตั้งแต่แรกจั่นไม่ได้คุยกับคนชื่อเจมโดยตรง และไม่เคยเห็น ไม่รู้จักเลย ให้ผู้จัดการส่วนตัวคุย เพราะจั่นไม่มีนโยบายอย่างนี้ แต่แค่จะช่วยออกแบบโลโก้ จริงๆเขาติดต่อมา ขอให้จั่นช่วยซื้อข้าวทั้งหมดของเขา และให้ขายข้าว เหมือนให้จั่นหาออเดอร์ให้ จั่นเลยขอเป็นตัวกลาง แล้วจั่นไม่มีนโยบายที่จะเอาเลขบัญชีของตัวเองใส่ไป เพราะจั่นบริสุทธิ์ใจ เพราะจั่นไม่รู้ว่าเขาขายข้าวกันยังไง กิโลเท่าไหร่ เกวียนเท่าไหร่ มีกี่ตัน แต่จั่นจะขอลงเบอร์ของเขาในอินสตาแกรม เพื่อให้คนที่สนใจไปติดต่อพูดคุยกันเอง เพราะจั่นไม่ได้ว่างที่จะมานั่งรับออเดอร์ให้ จั่นเลยแสดงความบริสุทธิ์ใจ ด้วยการลงเบอร์โทรให้ไปติดต่อซื้อขายกันเอง”

รู้สึกอย่างไรหลังตั้งใจช่วยเหลือชาวนาแต่กลับถูกมิจฉาชีพหลอกแบบนี้ นางเอกสาว กล่าวว่า “จั่นแทบล้มทั้งยืน ตกใจว่าทำไมเราติดต่อเขาไม่ได้หลังจากวันที่ 9 พ.ย. ที่เราโพสต์ช่วยขายข้าวให้เขา ก็มีการช่วยเหลือตอบกลับมา ต่อมาวันที่ 10 พ.ย. เขาส่งข้อความมาบอกว่าข้าวขายหมดแล้ว เราก็ดีใจที่ได้ช่วยปลดหนี้ให้เขา เขานัดส่งข้าวเมื่อวันเสาร์ จั่นก็ถามพี่ที่พาไปแจ้งความเพราะเขาบอกว่า โทรหาและโอนเงินไปให้ แล้วจะส่งข้าวให้วันเสาร์แต่ก็เงียบไป จั่นทำใจว่าคงไม่เป็นอะไร พอวันอาทิตย์ ก็ยังติดต่อไม่ได้ เช้าวันจันทร์ จั่นเลยตัดสินใจว่าจะต้องดำเนินคดี จั่นก็เสียใจ ไม่คิดว่าในภาวะแบบนี้ที่คนไทยกำลังโศกเศร้า อยากจะช่วยเหลือกัน จั่นก็อยากช่วยเท่าที่ทำได้ เพราะไม่มีเวลาไปสนามหลวง เพราะต้องถ่ายละคร เลยออกแบบโลโก้ เพราะมันทำที่บ้านได้ เพื่อให้พี่ๆชาวนามีแบรนด์ดิ้งเขาจะได้ขายสินค้าต่อได้ เวลาเราซื้อของเราก็อยากดู อยากมั่นใจ อะไรที่มันมีฉลาก

s__819238

จริงๆจั่นไม่มีนโยบายที่จะโยนเงินก้อนไปช่วยเลย แต่พอเขาติดต่อมาหลายครั้งเข้า จั่นไม่อยากให้คนมาใช้ผลประโยชน์จากความสงสารของจั่น แต่ในข้อร้าย ก็ยังมีข้อดี พี่ๆตำรวจช่วยจั่นอย่างดี พี่ๆนักข่าวก็ช่วยเต็มที่ (ยกมือไหว้)ขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณฟอลโลเวอร์ในอินสตาแกรม ทุกคนน่ารักมาก หากน้องจั่นต้องใช้เงินของตัวเองเดี๋ยวโอนไปให้ บางคนก็บอกว่าถ้าเป็นเงินของจั่น ไม่เอาก็ได้ ก็ดีใจ แต่จั่นไม่ได้ตั้งใจ ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น คิดแค่ว่าเราทำดีที่สุดแล้ว”

จำนวนเงินความเสียหายทั้งหมดประมาณเท่าไหร่ จั๊กจั่น กล่าวว่า “หลักแสนค่ะ เยอะนะคะ ส่วนเรื่องที่จะจ่ายเงินคืน จั่นเป็นคนเสนอตัวเองเพื่ออยากจะรับผิดชอบต่อฟอลโลเวอร์ของจั่น ถ้าหากใครอยากได้เงินหลังจากเสร็จคดีจั่นจะจัดงานให้ ส่วนเสาร์นี้ที่จะไปแจ้งความ จั่นคงไม่ได้ไปค่ะ ติดถ่ายละคร ถามว่าถ้าจับคนร้ายได้จั่นจะเข้าไปพูดคุยเองไหม ยังคิดอยู่เลย ไปแล้วไม่รู้จะพูดว่าอะไรค่ะ”

หลังจากนี้จะมีมาตรการสกรีนให้ความช่วยเหลือมากกว่านี้ไหม นางเอกสาว กล่าวว่า “จั่นไม่อยากให้เกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้นมา เพราะจะทำให้คนที่เขาอยากจะทำดี เขาจะฉุกคิด และถ้าเกิดมีเหตุการณ์คนที่เดือดร้อนจริงๆ เขาจะลำบากไปด้วย เดือดร้อนไปด้วย จั่นคงต้องรอบคอบกว่านี้มากๆ

ถามว่าถ้ามีคนให้มาช่วยขาย ช่วยลงอีกจะไม่รับแล้วใช่ไหม “จั่นเสียใจจริงๆ มันไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนี้ ในสถานการณ์แบบนี้ ต่อไปนี้ ถ้าจะช่วยใครต้องดูและรอบคอบมากขึ้น” นางเอกสาวกล่าวทิ้งท้าย

ด้าน น.ส.ปกชนน์ ผู้จัดการส่วนตัวนางเอกสาว กล่าวว่า “ทางเรายังไม่ได้คุยกับคุณหนึ่งเจ้าของบัญชี เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวน ทางเจ้าของบัญชียอมรับว่าเป็นบัญชีของเขาจริงแต่เขาอ้างว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดครั้งนี้ เขาชี้เป้าไปที่ลูกจ้างว่าเป็นผู้ต้องสงสัย ทางพนักงานสอบสวนบอกว่า จั่นไม่ได้ถือว่าเป็นเจ้าทุกข์โดยตรง เพราะไม่ได้โอนเงินให้เขา แต่จะมีเจ้าทุกข์หลายรายที่พร้อมจะออกมาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีนี้ แต่ถ้าเจ้าของบัญชียืนยันว่าไม่ได้ทำก็เป็นอีกคดีหนึ่งที่เขาต้องไปพิสูจน์ ตอนนี้เป็นคดีฉ้อโกงประชาชนไปแล้ว เพราะมีผู้เสียหายหลายคน ไม่ได้มีเจ้าทุกข์คนเดียว

โดยเมื่อวาน(16 พ.ย.) จั่นติดงาน บีเลยเป็นตัวแทนไปสถานีตำรวจ ทราบว่าตำรวจได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานการโอนเงินทั้งหมด รวมถึงภาพวงจรปิดคนไปกดเงินได้แล้ว เหตุเกิดระหว่างวันที่ 9-10 พ.ย. ที่มาทั้งหมด รายละเอียดทุกอย่างอยู่ที่พนักงานสอบสวน แต่ทางจั่นและบียังไม่ทราบเพราะตำรวจยังเปิดเผยไม่ได้ คาดว่าตำรวจจะออกหมายจับวันนี้ ตำรวจบอกว่าเจ้าของบัญชีต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบ เพราะเป็นบัญชีของเขา เขาจะบอกว่าไม่มีส่วนรู้เห็น ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ได้ มันเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของหลายฝ่ายเพราะเป็นเรื่องการฉ้อโกงคนที่อยากช่วยเหลือกันในสภาวะเหตุการณ์แบบนี้ และมีเรื่องเกี่ยวกับ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ซึ่งโทษแรงมาก ส่วนเรื่องการเปิดบัญชีให้คนอื่นถือครองนั้นเป็นความผิดอยู่แล้วเพราะสามารถนำไปก่ออาชญากรรมได้ เราต้องรอหมายจับที่คาดว่าจะออกมาวันนี้” ผู้จัดการนางเอกสาวกล่าว

s__819267-vert

ล่าสุด ผู้จัดการของดาราสาว โพสต์ไอจีภาพผู้ต้องหา พร้อมข้อความว่า “ผู้ต้องสงสัยคดีหลอกจั๊กจั่นให้ช่วยขายข้าว!! โดนออกหมายจับแล้วนะคะ นายนพจร ปานนิยมหรือบ๊วย อาชีพล่าสุดรปภ. และยังมีผู้หญิงชื่อกาญจนุช อุดมเดช หรือ อาร์ม แฟนไอ้บ๊วยอีกคนที่ถือบัตรเอทีเอ็มบัญชีเกิดเหตุไปตระเวนกดเงินตามตู้เอทีเอ็มต่างๆ ได้ภาพครบหมด ใครรู้เบาะแสรบกวนแจ้งด้วยค่ะ!! และรบกวนแชร์ต่อๆกันไปนะคะ ช่วยกันกำจัดขยะสังคมนะคะ”

Live ฟังสดๆ ‘จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ’
อัพเดตความคืบหน้าคดีสาวอ้างเป็นชาวนาหลอกให้ช่วยขายข้าวแล้วเชิดเงินจากชาวบ้านที่ช่วยเหลือ

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด บน 16 พฤศจิกายน 2016

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ช่วย‘จั๊กจั่น’ชดใช้เงินเหยื่อ ออกหมายจับแล้ว!! เผยโฉมผู้ต้องหาแก๊งตุ๋นเป็นชาวนา(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง