ห้องรับแขก : “บอย-ตรัย” แคมเปญฮีโร่! รณรงค์ให้เวลาเด็กปฐมวัย

กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับองค์ การทุนเพื่อเด็ก แห่งสหประชาชาติ หรือองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดแคมเปญ ” #EatPlayLove กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก” ชวนทุกคนตระหนักถึงการให้ความรักและเลี้ยงดูเด็กในช่วงปฐมวัย วันนี้นักร้องหนุ่ม “บอย” ตรัย ภูมิรัตน ฐานะแคมเปญฮีโร่ของโครงการ ควงภรรยา “ตุ๊กตา” พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล มาพูดคุยถึง ที่มาที่ไป รวมถึงเพลงพิเศษ “รักเธอทุกๆ วัน” ที่แต่งขึ้นสำหรับแคมเปญนี้โดยเฉพาะ

โดย บอย กล่าวว่า “แคมเปญนี้จัดขึ้นมาเพื่อรณรงค์เกี่ยวกับการให้เวลากับเด็กในช่วงปฐมวัย คืออายุ 0-6 ขวบให้เยอะๆ เนื่องจากช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เด็กกำลังเรียนรู้ทุกอย่าง ผมได้รับเกียรติให้เป็น “แคมเปญฮีโร่” ของโครงการ เป็นตัวแทนมาช่วยสะกิดพ่อแม่ด้วยกันในเรื่องการดูแลเอาใจใส่ลูก ทั้งเรื่องอาหาร การเล่น และการให้ความรัก นอกจากนี้ยังได้แต่งเพลง “รักเธอทุกๆ วัน” สำหรับแคมเปญนี้โดยเฉพาะ แรงบันดาลใจคือการได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว”

ด้าน ตุ๊กตา กล่าวว่า “สิ่งที่ครอบครัว จะให้ได้ง่ายที่สุดและมากที่สุดคือเวลา มันก็จะนำมาสู่โภชนาการที่ดี การได้เล่นอย่างอิสระ และการได้ความรัก ซึ่งทั้งหมดเป็นการลงทุนที่ไม่ได้ใช้ค่าใช้จ่ายอะไร ในช่วง ปฐมวัยของเด็กเป็นช่วงเวลาพัฒนาการ ทุกอย่างเกิดขึ้นครั้งแรก พอมันเกิดขึ้นแล้วเรียกกลับไม่ได้ รู้สึกดีใจที่ทางยูนิเซฟฯและกลุ่มเซ็นทรัลให้เกียรติเลือกครอบครัวเรา เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญค่ะ”

“ตั้งแต่วันนี้ถึงพ.ย. มีกิจกรรมโรดโชว์ตามเซ็นทรัลสาขาต่างๆ ในกทม. ส่วน เพลง “รักเธอทุกๆ วัน” ชมได้ทางยูทูบแชนแนลของยูนิเซฟไทยแลนด์ หรือดู ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.centralgroup.com และ www.unicef.or.th/eatplaylove ค่ะ” ตุ๊กตาทิ้งท้าย

บทความก่อนหน้านี้ถึงกับตะลึง จงอางยักษ์ยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยพาดหลังคาเก๋ง!
บทความถัดไปชนสนั่นกลางถ.มิตรภาพโคราช! รถทัวร์พุ่งชนรถแช่เย็นพังยับ เร่งช่วยด.ญ.4ขวบสาหัสติดในรถ