วันที่ 2 พ.ค. ที่ห้องแกรนด์บอลลูม โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซา บางกอก พระเอกชื่อดัง ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์จักรยานยนต์ ฮอนด้า “ออล นิว คลิก 125 ไอ และ นิว ฮอนด้า คลิก 150 ไอ” อัพเดตเรื่องงานหลังห่างหายจากหน้าจอไปพักใหญ่ รวมถึงความรักกับหวานใจ ‘จันจิ-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย’ ยังหวานชื่นดีอยู่หรือไม่ แถมช่วงนี้ดูหนุ่มโอ้ซูบผอมลงไป หลายคนเลยเป็นห่วง กังวลว่าหนุ่มโอ้อาจจะกำลังอกหักรักคุดอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย มาริโอ้ เผยว่า “โอ้ก็ทำงานตลอด มีงานพรีเซ็นเตอร์เรื่อยๆครับ ตอนนี้ก็เร่งถ่ายละครอยู่ ล่าสุดเพิ่งไปมาเก๊าเป็นงานแจกรางวัล และเป็นงานรวบรวมแฟนคลับด้วย โอ้มีโอกาสได้ไปร้องเพลงและเดินพรมแดงครับ ถือว่าไปครั้งแรกเลยที่ได้ไป ตอนเด็กๆเคยไปฮ่องกง แต่ไม่ได้ไปมาเก๊า ก็คิดอยู่ว่าจะมีแฟนๆจำเราไหม เพราะเราไม่เคยไปที่มาเก๊า แต่เขาเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงกันอยู่แล้ว มีแฟนๆ คนจีน และฮ่องกงมาหา มีคนกรี๊ดกร๊าดก็แฮบปี้ครับ แฟนๆ คนจีนยังโอเคอยู่มาก เขาจำโอ้ได้ และให้การต้อนรับอย่างดี”

 

จะมีแฟนมีตติ้งไหม
“เดี๋ยวจะมีที่เมืองไทยก่อนครับ เพราะตอนนี้ยังไม่รู้วัน เดี๋ยวจะบอกอีกทีต้องรอช่วงละครลดลงก่อนครับ ตอนนี้ถ่ายละครอยู่ 1 เรื่อง ช่วงนี้เร่งถ่าย เพิ่งเริ่มครับประมาณสัก 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ได้ครับ”

มีงานที่จีนติดต่อมาไหม
“มีงานหนังครับ แต่ว่ายังไม่สามารถรับงานได้ เพราะว่าเร่งถ่ายละครครับ”

เสียดายไหมที่ต้องปฏิเสธ
“ก็เสียดายครับ แต่บางทีเราเลือกไม่ได้ ก็คงต้องทำงานที่เรารักก่อนจริงๆ ก็รักทั้งคู่ แต่ว่าต้องทำงานที่เราได้รับมอบหมายหลักของเราก่อนครับ ตลาดจีนใหญ่เป็นโอกาสที่ดีครับ และโอ้เองก็เคยไปมาแล้ว คงรอโอกาสสักวันหนึ่ง ถ้าเวลาพร้อมก็จะไปครับ ตอนนี้ก็ต้องลุยงานที่เมืองไทยก่อนครับ”

ตอนนี้เรื่องภาษาจีนยังต่อเนื่องไหม
“ไม่ต่อเนื่องครับ ช่วงนี้ก็ไม่ได้มีโอกาสไปเรียนเพิ่มเติมเลย ตอนที่ไปก็ร้องเพลงไทยครับ (ยิ้ม)”

โฟกัสงานที่ไทยเป็นหลัก
“ครับ จะลุยแบบนี้ เป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว”

งานแฟนมีตติ้ง ห่างไปนานขนาดไหน
“ค่อนข้างนานครับ เป็นช่วงเวลาและจังหวะด้วย ก็เลยไม่มีโอกาสได้จัด ถ้ามีโอกาสก็คงจะได้ทำบุญหรืออะไรด้วยกัน เร็วๆ นี้ก็คงจะได้จัดครับ คุยกับผู้จัดการ ปกติทำทุกปี แต่ปีที่แล้วไม่ได้ทำ”

ช่วงนี้ก็ดูซูบลง
“นิดหน่อยครับ แต่เหมือนเดิมครับ ไม่ได้อกหักครับ (หัวเราะ) หัวใจยังดีอยู่ครับ ก็ยังได้เจอกันอยู่บ้างครับ”

จันจิ บอกว่า โอ้ไม่ค่อยเข้าใจเวลาเขาไปทำศัลยกรรมเพิ่ม
“อ๋อ ครับ ผมเองก็ไม่ได้อะไร ก็แล้วแต่ความสมัครใจ ความชื่นชอบ ความสุขของเขาครับ แต่เป็นห่วงมากกว่า ถามว่าเขาต้องคอยบอกไหมว่าไปทำ ก็มีบอกบ้างครับ เขาไม่ได้ขอ แต่เขาแค่เล่าให้ฟังครับ”

มีคอมเม้นต์กับเขายังไง
“ก็มีครับ ผมว่าโอเคแล้ว ไม่ต้องทำแล้วครับ โอเคแล้ว (ยิ้ม)”

ขอบคุณภาพจากไอจี junji_gaia, mario_mm38

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน