Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

'มารีญา' แจงร่วมงานเมืองคานส์ วอนอย่าเปรียบเทียบ 'ชมพู่'-ขอโทษหลังโพสต์ภาพคู่ 'เมจิกสกิน'

2 พ.ค. 2561 - 22:44 น.

วันที่ 2 พ.ค. ที่แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ให้สัมภาษณ์ในงาน “Cannes 2018 Beyond the Red Carpet” ถึงการเตรียมตัวในการไปเยือนเมืองคานส์ครั้งแรก พร้อมแจงกรณีเป็น 1 ใน 59 ดาราที่ถือผลิตภัณฑ์ “เมจิกสกิน”

เรื่องที่จะเป็นตัวแทนไปเมืองคานส์?
“ตื่นเต้นมากเลยค่ะ วันนี้ก็จะมาเล่าเรื่องราวที่จะต้องไปทำวันนั้นด้วย แต่ว่ามารีญาไม่ได้เดินพรมแดง คือไปร่วมงานเฉยๆ และไปเชียร์พี่ชมพู่(อารยา)ค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับลอรีอัลค่ะ ถามว่าเตรียมตัวยังไงบ้าง ยังไม่ได้เตรียมตัวเลยค่ะ วันนี้ก็จะมาพูดคุยกับลอรีอัลว่าต้องเตรียมยังไงบ้าง”

คนค่อนข้างคาดหวังเรื่องชุด มีสปอนเซอร์เรื่องนี้หรือยัง?
“มารีญาไปร่วมกิจกรรม ยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเสื้อผ้าเลย ส่วนตัวตื่นเต้นมาก เราเคยเห็นแต่พี่ชมพู่ไปเดินพรมแดงก็เป็นอะไรน่าสนุกและน่าไปเที่ยว ที่นั่นเป็นเมืองที่สวยมาก มารีญาอยากไปเห็น ส่วนเรื่องที่หลายคนมองว่าเหมือนเป็นการปูทางให้เราไปเดินพรมแดงปีหน้าหรือเปล่า ก็หวังว่าค่ะ เราแอบหวังเหมือนกัน เพราะเป็นประสบการณ์ที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน น่าจะสนุกดี”กลัวคนเปรียบเทียบกับชมพู่ไหมเพราะไปพร้อมกัน?
“หวังว่าจะไม่เปรียบเทียบนะคะ เพราะเราไปทำงานกันเต็มที่ทุกวันอยู่แล้ว”

กดดันไหมที่คนคาดหวังเรื่องลุกส์การเผยแพร่ความเป็นไทย?
“ไม่กดดันเลยค่ะ เพราะมารีญาเป็นคนไทยและมีความเป็นไทยมาก ถ้าไปคุยกับฝรั่งเขาจะรู้ว่าเรามาจากเอเชีย เพราะเรามีฟีลลิ่งของคนเอเชีย ถามว่าจะทำยังไงให้ต่างจากคนอื่นๆ ที่มาร่วมงาน ก็เป็นตัวของตัวของตัวเองค่ะ”

เรื่อง “เมจิกสกิน”?
“เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำคัญของทุกคนได้รู้ว่า เมื่อเราเห็นดารากับผลิตภัณฑ์ ต้องดูให้ดีว่าที่เขาเขียนคือเขียนแบบโฆษณาหรือเปล่า แต่สำหรับมารีญาไม่ได้รีวิว เราแค่เขียนขอบคุณตามมารยาท แต่ยังไงเราก็มีการถ่ายรูปกับผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ รู้สึกอยากขอโทษสำหรับใครที่เห็นภาพนั้น แล้วสับสนว่าเห็นเราถือสินค้านี้แล้วอยากซื้อด้วย มารีญาขอโทษเพราะเราไม่รู้ว่าเมจิกสกินเขามีเรื่องอะไร เราแค่โพสต์ขอบคุณที่เขาส่งผลิตภัณฑ์มาให้ ตอนที่เขาส่งมาให้ทางกองประกวดก็ตรวจสอบแล้ว ส่วนว่าเรื่องนี้กระทบกับกองประกวดมั้ย อันนี้ต้องถามทางกองประกวดดู มารีญาไม่ทราบเลย”มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาให้ดำเนินการอะไรไหม?
"ตอนนี้ยังไม่มีการติดต่อมา แต่ถ้ามีเราพร้อมให้ความร่วมมือแน่นอน เพราะไม่มีอะไรต้องปิดบัง ตัวมารีญาแค่กังวลกับอีกหลายๆ แบรนด์ที่เราสามารถซื้อได้ แต่เราไม่รู้ว่าเชื่อถือในเรื่องความปลอดภัยได้หรือเปล่า มันเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องระวังมากขึ้น แต่เรื่องคดีอะไรต่างๆ เราไม่ได้กลัวอะไรมากเพราะเราทำทุกอย่างในทางที่ถูกต้อง”

ต่อไปต้องระวังมากขึ้นไหม?
“ก็คงต้องเช็คมากขึ้น แต่ปกติก็เช็กอยู่แล้วเพราะแต่ละอย่างที่รีวิวมารีญาลองใช้จริงอยู่แล้ว ตอนนี้ก็คงรับแบรนด์ที่เรารู้จักจริงๆ และคนรู้จักอยู่แล้ว ไม่กล้ารับรีวิวอะไร เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก การที่เราโพสต์มันอยู่ในจุดที่คนเห็นและทำตามได้ ฉะนั้นเราต้องระวังมากๆ”

ถามเรื่องหัวใจตอนนี้บ้าง เห็นว่ามีหนุ่มใหม่คุยแล้ว?
“เขาเป็นเพื่อนกับมารีญามาก่อน เป็นเพื่อนสมัยเรียน เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ ยังไม่ได้พัฒนาความสัมพันธ์เป็นแฟน คือเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ยังไม่ถึงกับสนิทมาก เรารู้จักกันมาตั้งแต่อายุสิบกว่าๆ เรียนด้วยกันตั้งแต่สมัย ป.3 รู้จักกันมานาน แต่ก็ยังไม่มีอะไรมากค่ะ”เขาเทคแคร์ดีไหม?
“ด้วยความที่เขาไม่ได้อยู่ประเทศไทย เขาอยู่ที่เยอรมัน เราเลยคุยกันบ้าง ไม่ได้คุยกันทุกวัน เขาก็คอยให้กำลังใจเรา”

ระยะทางจะเป็นอุปสรรคอีกไหมครั้งนี้?
“(หัวเราะ) คิดว่าคงยังไม่เป็นอุปสรรคหรอกค่ะ เพราะมันยังไม่ได้เป็นอะไรถึงขั้นที่จะต้องเป็นอุปสรรค แต่ถ้าจะมีความรักคิดว่าระยะทางไม่เป็นอุปสรรคหรอก ถ้ามารีญาอยากจะอยู่กับใครก็ตาม เราก็ทำได้ แต่ตอนนี้เราเลือกที่จะไม่มี”

ค่อนข้างกั๊กความสัมพันธ์?
“ใช่ค่ะ ตอนนี้งานเยอะ มารีญามีหลายอย่างที่ต้องทำ เลยยังไม่อยากจะโฟกัสกับเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะปกปิด ปิดบัง หรือปิดตัวเองกับความรักนะคะ มารีญาเปิดให้ความรักค่ะ”

หรือว่าผู้ใหญ่ยังไม่อยากให้มีความรัก?
“เป็นที่เราเองที่ไม่อยากมี คือตอนนี้ยังไม่มีเวลา อย่างที่บอกว่าเราก็คุยกันบ้าง ไม่ได้คุยกันทุกวัน(หัวเราะ) มารีญาไม่มีเวลาสำหรับใครหรอกตอนนี้”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'มารีญา' แจงร่วมงานเมืองคานส์ วอนอย่าเปรียบเทียบ 'ชมพู่'-ขอโทษหลังโพสต์ภาพคู่ 'เมจิกสกิน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง