Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

“เบนซ์” ควง “มิค” แจงให้นมลูกขณะตั้งครรภ์คน2 รู้เสี่ยงแท้ง-ขอบคุณทุกความห่วงใย

5 พ.ค. 2561 - 19:15 น.

วันที่ 5 พ.ค. ที่อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีการจัดงาน สถาปนิก61 โดยมีครอบครัวสายฮา “มิค-บรมวุฒิ” พร้อมภรรยา “เบนซ์-พรชิตา” และ “น้อปริม” ร่วมพูดคุยที่บูธ UMI Group บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ซึ่งหลังจบกิจกรรมบนเวที ‘เบนซ์-มิค’ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังกำลังตั้งท้องลูกคนที่สอง มีอายุครรภ์ 4 เดือน พร้อมเคลียร์ดราม่าหลังเบนซ์ลงรูปขณะให้นมลูกคนแรกอยู่ทั้งที่ตั้งครรภ์ จนทำให้มีแฟนคลับกังวลกลัวว่าจะเสี่ยงต่อการแท้งลูกหรือไม่?


โดย เบนซ์ เผยว่า “จริงๆ เบนซ์อยากมีมานานแล้ว และโชคดีที่ติดปีนี้เพราะอยากคลอดปีนี้ ส่วนเหตุผลที่อยากคลอดปีนี้เพราะอยากได้ลิงกับหมาเป็นเพื่อนกัน คือเราสามคนปีลิงหมดเลย และเราเห็นว่าลิงกับหมาเป็นเพื่อนกันได้ เลยคิดว่าลูกน่าจะเกิดปีนี้”
มิค เสริมว่า “คือไม่ได้ไปดูดวง ดูโฉลกอะไรเลยนะ เบนซ์เขาแค่คิดว่าลิงกับหมาเป็นเพื่อนกันได้ ส่วนคนที่สองผมได้ลูกสาวครับ”


มีแพ้ท้องไหม
เบนซ์ “เบนซ์ไม่แพ้เลย อาจจะมีคลื่นไส้นิดหน่อยแต่ไม่อ้วกนะ จะมีแบบถ้าหิวจะคลื่นไส้ และต้องกินเผ็ด กินรสจัดตลอดเวลา และจะปวดท้องมากหลังกินเผ็ด แต่พอหิวก็กินเข้าไปอีก”
มิค “รอบนี้ผมไม่มีแพ้ท้องแทนเลย แต่รอบที่แล้วกินแคปหมูไป 10 โล รอบนี้ไม่มีโชคดีมาก”
ความตื่นเต้นของท้องนี้เท่าท้องแรกไหม
เบนซ์ “ไม่เท่า ท้องแรกจะตื่นเต้นกว่า แต่ท้องนี้เราระวังน้อยกว่าเพราะเรารู้แล้ว แต่ยังกังวลเพราะยังต้องให้นมลูกคนแรกอยู่ และยังต้องอุ้มลูก นั่งยองๆ คือต้องทำอะไรในสิ่งที่เขาไม่ให้ทำแรกๆ ค่ะ แต่เราทำทุกอย่างเลย ซึ่งรู้ว่ามันไม่ดี แต่ก็มันระวังยากเพราะเราต้องเลี้ยงอีกคนนึง และท้องนี้จะเหนื่อยกว่าท้องที่แล้วเพราะครั้งที่แล้วได้พัก แต่ท้องนี้ต้องเลี้ยงลูกอีกคนด้วย”


เพราะต้องให้นมน้องปริม เลยมีดราม่ามาว่า อาจจะมีผลกระทบต่อเด็กในท้องไหม
เบนซ์ “ใช่ๆ คุณหมอก็ห้ามเหมือนกัน(หัวเราะ) คือเรารู้มาตลอด”
มิค “เราพยายามจะให้ปริมหย่านม แต่ปริมยังไม่หย่า คือต้องขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงดีกว่า แต่สบายใจได้เราปรึกษาหมออยู่ตลอดเวลา เที่ยงคืนก็โทร พอรู้สึกอะไรก็ถามทันที ซึ่งหมอก็ให้กำลังใจตลอด และบอกเราให้พยายามใจแข็ง ต้องหยุดให้นม ซึ่งหมอบอกแล้วว่าไม่เกินเดือนที่ 5 ที่ตั้งครรภ์คืออยากให้หยุดเลย ไม่อย่างนั้นจะเป็นอันตรายต่อเบบี๋แล้ว”
เบนซ์ “แต่เบนซ์จิตอ่อน แต่น้อยลงแล้ว คือกลางวันจะพยายามไม่ให้ แต่กลางคืนยากนิดนึงเพราะลูกจะเกาะอยู่กับเรา แต่ก็เข้าใจ เพราะทุกคนที่เป็นแม่จะกังวลมากเพราะมันค่อนข้างอันตราย และมีหลายคนที่แท้งเพราะให้ลูกกินนมไปด้วย เราก็พยายามจะเลิกเหมือนกัน แต่ด้วยความที่ลูกไม่งอแง แต่พอลูกร้องแล้วเราก็ทนไม่ไหว แต่เราถามคุณหมอและคอยดูว่าลูกโอเคมั้ย ซึ่งตอนนี้ลูกก็แข็งแรงดี สุดท้ายตอนคลอดยังไงน้องปริมก็ต้องเลิก ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะทะเลาะกันกับน้องแน่ๆ เลย”


เราพยายามให้น้องกินขวดแทนไหม
เบนซ์ “ต้องดูดเลย ดูดแบบกล่อง เพราะคนนี้ไม่กินขวดแล้ว คือเขาไม่เคยกินมาก่อน แต่เขาดูดน้ำได้แบบเจาะหลอด ก็เลยจะให้ดูดแบบนั้นแทน คือเขาก็พยายามแต่อาจจะช้าหน่อย”
มิค “บอระเพ็ดเลย ใจแข็ง คือซื้อมาแล้วด้วย คงต้องใช้งานแล้วล่ะ จริงๆ ไม่ได้อยู่ที่ใคร อยู่ที่แม่เขา เขาจิตไม่แข็ง”
เท่าที่อ่านในโซเชียล คือไม่มีคอมเมนต์ไหนที่บั่นทอนใช่ไหม
เบนซ์ “สารภาพว่าไม่ได้อ่านค่ะ แต่ต้องขอบคุณเพราะทุกคนรวมถึงคุณแม่เบนซ์ก็เป็นห่วงเหมือนกัน พี่มิคก็เป็นห่วง เพราะมันสำคัญ เรามีอีกชีวิตนึงที่ยังรออยู่ เราก็พยายามค่ะ จะพยายามเลิก เพราะเบนซ์ก็กลัวมีปัญหาตอนคลอดออกมาเหมือนกัน”


ปกติพอมีลูกคนที่สอง หลายคนจะเป็นห่วงลูกคนแรก ในเรื่องการเลี้ยงดูหรือการแบ่งปันความรัก
มิค “มิคดีใจเต็มที่ครับ เพราะลูกคนแรกจะเป็นของมิคเลย น้องปริมจะเป็นสุดที่รักของมิค คือเราก็สอนปริมตลอดว่าคุณแม่มีน้อง”
เบนซ์ “แต่พอเวลาบอกว่าน้องชื่ออะไรดีค่ะ เขาก็จะตอบว่าน้องตฤณ ตลอดเพราะคิดว่าเป็นลูกพี่ชายกับวิกกี้ คือเขายังไม่เข้าใจ น่าจะตอนท้องใหญ่ๆ หรือดิ้นได้แล้วที่เริ่มเข้าใจบ้างว่ามีอะไรอยู่ในท้องจริงๆ”

พี่มิคยังกินเยอะ เพื่อให้หุ่นเท่ากับพี่เบนซ์เหมือนตอนท้องแรกไหม
มิค “ตอนนี้กำลังพยายามลดอยู่ครับ ท้องนี้เขายังไม่งอแง ลุ้นอยู่ทุกวันอย่ามีดราม่าเหมือนรอบที่แล้วนะ เข้าบ้านมานั่งร้องไห้ แต่ครั้งนี้ไม่เป็น ชิลมาก”


ท้องสองเป็นลูกสาวอีกแล้ว แบบนี้จะมีลูกชายอีกสักคนไหม
มิค “ใจจริงก็อยากมี แต่ว่าเคยคุยกับเบนซ์ว่าถ้าคนที่สองเราเป็นผู้ชาย ก็ยังอยากมีลูกสาวเป็นคนที่สามนะเพราะปริมทำให้มิคเปลี่ยนทัศนคติไปเลย เพราะลูกสาวน่ารักมาก จากที่อยากได้ลูกชายตั้งแต่คนแรก ก็เริ่มเฉยๆ และพอได้ลูกสาวคนที่สองก็กลับดีใจมาก แต่แค่ลึกๆ ถ้ามีสืบสกุลสักคนนึงก็ดี แต่ไม่เป็นไรครับ ปริมก็สามารถไปขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยกันได้”
เบนซ์ “จริงๆ เบนซ์ไม่มีปัญหาเลยถ้าจะมีอีกคน เพราะเราชอบลูกเยอะๆ แต่จะรอดูว่า ถ้าสองคนแล้วเราไม่ได้มีปัญหาในการเลี้ยงลูกให้เป็นพี่น้องกัน เบนซ์โอเค เลยคิดว่าถ้าอยากมีจริงๆ ก็โอเค คือท้องแล้วได้กินเยอะ แฮปปี้”
มิค “โอกาสที่จะมีคนที่สาม มันก็ขึ้นอยู่กับลูก เพราะอย่างปริมเป็นเด็กเลี้ยงง่าย เราเลยแฮปปี้มากที่จะมีคนที่สอง แต่ถ้าสมมติคนที่สองดื้อมาก ก็อาจจะพอที่สองคน(ยิ้ม)”

 

 

ขอบคุณรูปประกอบจากอินสตาแกรม : pornchita , mickbaromvudh

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “เบนซ์” ควง “มิค” แจงให้นมลูกขณะตั้งครรภ์คน2 รู้เสี่ยงแท้ง-ขอบคุณทุกความห่วงใย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง