'น้ำหวาน เดอะเฟซ' สุดปลื้มน้ำตาคลอ ควง 'ดร.ณัฐ' แฟนหนุ่มนักธุรกิจ วิวาห์ชื่นมื่น ฝ่ายชายเล็งปลูกบ้านให้เป็นสินสอด

8 พ.ค. 2561 - 18:06 น.

วันที่ 8 พ.ค. ที่ เบเนดิก สตูดิโอ ซอยโยธินพัฒนา 11 นางแบบสาว “น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์” หรือ “น้ำหวาน เดอะเฟซฯ 2” ควงแฟนหนุ่มนักธุรกิจ “ดร.ณัฐวุฒิ ม้าแก้ว” เข้าพิธีมงคลสมรส หลังคบหาดูใจกันมากว่า 5 ปี และฝ่ายชายได้เซอร์ไพร์สคุกเข่าขอแต่งงานบนเรือยอร์ชกลางทะเลเมื่อกลางเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยสาวน้ำหวาน มาในชุดเจ้าสาวเรียบหรูสุดเซ็กซี่แหวกอกเว้าหลังอวดแผ่นหลังเรียบเนียน ควงคู่มากับเจ้าบ่าวเปิดใจกับสื่อมวลชน ก่อนเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสในช่วงค่ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำหวาน กล่าวว่า “งานในวันนี้ไม่มีเพื่อนเจ้าสาวและไม่มีเพื่อนเจ้าบ่าว เพราะเราคุยกันแล้วว่าเราอยากจัดงานแต่งที่เรียบง่าย ไม่ต้องมีพิธีอะไรเยอะ อยากให้ทุกคนมางานแล้วสนุกอบอุ่น เป็นกันเองมากกว่าค่ะ”

ตอนที่ขอแต่งแล้วมีพิธีทางผู้ใหญ่ยังไงบ้าง
น้ำหวาน “ก็มีค่ะ มีนัดกินข้าวกัน ไปคุยกันส่วนตัวสองครอบครัว”

ถามถึงเรื่องสินสอด
น้ำหวาน “พี่เขาก็ให้มาแล้วแหละ แต่ขอไม่บอกเป็นตัวเลข”
ดร.ณัฐ “คือไม่ได้บอกเป็นตัวเลข แต่ให้เป็นของชิ้นใหญ่ที่เจ้าสาวอยากได้มาตั้งแต่เกิดและผมไม่ได้มองว่าสินสอดจะต้องเป็นจำนวนเท่าไหร่ มองว่าทั้งชีวิตที่เราหามาได้นั่นคือสินสอดที่ผมต้องการจะให้เขา”

แหวนเพชรกี่กะรัต
น้ำหวาน “ไม่รู้ค่ะ”
ดร.ณัฐ “เป็นแหวนที่คุณพ่อให้คุณแม่ของผมครับ”

เรือนหอ
ดร.ณัฐ “จริงๆ แล้วผมก็มีบ้านของตัวเอง พอแต่งงานไปก็อยากให้เขาเข้ามาอยู่ที่บ้าน แต่ก็มีแพลนว่าจะสร้างบ้านให้เขาเพิ่มด้วย ก็เป็นเรื่องของอนาคตครับ”

หลังจากแต่งแล้ววางแผนอนาคตยังไง
น้ำหวาน “จริงๆ เราก็ใช้ชีวิตปกติอย่างที่เคยใช้มา หลังแต่งงานเราก็วางแพลนไว้ว่าจะมีไปฮันนีมูนกันที่ยุโรป (ยิ้ม) คิดว่าประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ แต่ช่วงเดือนไหนต้องดูคิวอีกทีค่ะ (หัวเราะ)”
ดร.ณัฐ “คิวหลักๆ น่าจะเป็นที่เจ้าสาวมากกว่า เจ้าสาวคิวแน่น (ยิ้ม)”

แต่งแล้วต้องสกรีนงานมากขึ้นมั้ย อย่างเรื่องความเซ็กซี่ของเจ้าสาว
น้ำหวาน “ไม่ค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ หนูก็รับงานปกติ ส่วนในเรื่องของเซ็กซี่เวลาไปออกงานเราก็เซ็กซี่อยู่แล้ว พี่เขาก็ไม่ติด ใช่มั้ย (หัวเราะ)”
ดร.ณัฐ “ทำใจมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว (ยิ้ม) ทำใจตั้งแต่เข้าวงการตั้งแต่แรกสุดเลย”
น้ำหวาน “เรื่องเซ็กซี่ก็คงปกติเหมือนตั้งแต่แรก แต่ถ้ามีในส่วนของชุดว่ายน้ำก็อาจจะต้องมีคุยกันบ้าง (หัวเราะ) แต่ปกติพี่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ ก็ไม่ติดอะไร ถ้ามาคุยในฝั่งของหนูเราเพิ่งเข้าวงการ เราจะแต่งงานเลย ละครก็ยังถ่ายอยู่แรกๆ เราก็กังวลว่าจะเป็นปัญหาไหม แต่เราก็ไปปรึกษาผู้จัดการส่วนตัวว่า ถ้าเราจะแต่งงานจะติดอะไรมั้ย ผู้จัดการก็บอกว่าไม่มีปัญหาอะไรเลย การแต่งงานมันคือชีวิตของเรา มันคืออีกก้าวหนึ่งของเราที่ต้องก้าวต่อไป”


วางแผนมีทายาทเลยมั้ย
น้ำหวาน “ยังค่ะ หนูเพิ่งเข้าวงการ อยากจะทำงานตรงนี้ หาประสบการณ์ตรงนี้ก่อน เพราะโอกาสช่วงนี้มันเข้ามาแล้ว หนูก็อยากจะทำตรงนี้ให้มันดี ก็คุยกันไว้ว่าน่าจะอีกประมาณ 4 ปีค่ะ”
ดร.ณัฐ “สักพักครับ เอาให้ทุกอย่างลงตัวก่อนก็น่าจะโอเค”

ย้อนถามถึงไปเจอกันได้ยังไง
ดร.ณัฐ “ผมกับน้ำหวานคบกันมาประมาณ 5 ปี ก็มีทั้งคบทั้งเลิกในช่วงเวลานั้น ผมเจอน้ำหวานครั้งแรกตอนเขาไปประกวดรายการหนึ่งทางช่อง 3 วันแรกที่เขาประกวดก็เหมือนเด็กคนหนึ่งที่เข้าไปเทรนด์ เราเจอแล้วรู้สึกว่าน้องคนนี้น่ารัก ผมก็ให้ทีมงานเข้าไปคุยให้ก็เลยได้คุยกันเป็นเพื่อนกันและสานต่อกันมาเรื่อยๆ”

ความประทับใจที่มีต่อกันทำให้ตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่กัน
ดร.ณัฐ “มันถึงจุดนั้นแล้วแหละ”
น้ำหวาน “มันถึงจุดด้วยและพี่เขาทำให้เรารู้ว่าคนนี้แหละที่จะมาดูแลปกป้องเราได้ ไม่ใช่แค่ด้วยคำพูดว่าฉันจะดูแลเธอ จะปกป้องเธอ แต่พี่เขาทำทุกอย่างให้เราเห็นว่าเขาพร้อมแล้วที่จะปกป้องเรา ที่จะดูแลครอบครัวเราด้วย”

ก่อนหน้านี้เคยเลิกรากันด้วย
น้ำหวาน “เคยเลิกกันไป 2 รอบ”
ดร.ณัฐ “ก็คงคล้ายหลายๆ คู่ที่วันหนึ่งเราเจอปัญหาแล้วตัดสินปัญหาด้วยการเลิกกัน สุดท้ายคนที่ต้องคู่กันก็ต้องกลับมาคู่กันอีก ก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เรากลับมาคู่กันอีก สิ่งที่ประทับใจในตัวเขาทำให้ตัดสินใจแต่งงาน คือทุกครั้งที่เลิกกันจะมีข้อเสียทำให้เราเลิก แต่ทุกครั้งที่กลับมาข้อเสียต่างๆ โดนแก้ไข ทุกครั้งที่กลับมาคุยเขาเป็นผู้ใหญ่ขึ้นก้าวไปแต่ละก้าวด้วยกันจนวันนี้เรารู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่จะใช้ชีวิตด้วยกัน”

คุณพ่อคุณแม่ของทั้งสองครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง
ดร.ณัฐ “ที่บ้านก็โอเค ทุกครั้งที่มีแฟนก็จะเล่าให้ที่บ้านฟัง พอเจอคนนี้ก็เล่าให้ฟัง ใช้ช่วงเวลาหลายปีให้ครอบครัวทำความรู้จักกับเขาว่าเป็นคนยังไง เวลาเราไปที่บ้านครอบครัวฝ่ายหญิงก็แนะนำตัวเข้าหาผู้ใหญ่ ทั้งสองครอบครัวก็ไม่มีปัญหา สองบ้านก็ไม่ได้เยอะถึงเวลาที่เราจะสร้างครอบครัว เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ก็ยินดีกับเราทั้งคู่”

เขาไม่ได้เร่งอยากให้มีหลานใช่ไหม
ดร.ณัฐ “เขาบอกว่าเอาเป็นเรื่องของธรรมชาติ ถ้ามันต้องมีครับ”

มีคำสัญญาอะไรให้กันไหม
ดร.ณัฐ “จริงๆ คำว่าสัญญามันคงคล้ายๆ กับคนรักหลายๆ คน ถือว่าวันนี้เป็นวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งในชีวิตที่เอาผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตเรา เราก็แค่สัญญาว่าจะดูแลเขาให้ดีที่สุด เป้าหมายของผมคือทำให้คนรอบข้างที่เรารักมีความสุขมากที่สุด ก็จะต้องมีทั้งแฟน คนครอบครัวเรา และคนในครอบครัวเขา”

น้ำหวาน “จริงๆ คำมั่นสัญญาก็ไม่ได้มีอะไร แต่ก็จะบอกพี่เขาเสมอว่าเวลาที่เขามีปัญหาหรือไม่สบายใจหรืออะไรก็ตาม หนูก็จะอยู่ข้างๆ ตรงนี้ ไม่ไปไหนแล้ว (ยิ้มและหันหน้าไปมอง ดร.ณัฐ ที่น้ำตาซึมอยู่ข้างๆ) ไม่เคยพูดเลย มันเหมือนที่ผ่านมาเราคบกันแบบเพื่อนพี่น้อง คือเราไม่ได้คบกันแบบฉันเป็นแฟนเธอ วันนี้เธอห้ามออกจากบ้าน คือถ้าเธออยากไปเที่ยวก็ไป จะไม่ห้าม เราคบกันแล้วสบายใจ คุยได้ทุกเรื่อง พอมาวันนี้ไม่เคยต้องมานั่งพูด แต่อย่างที่บอกไปว่าหนูกับพี่เขาผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมากแล้ว พอมาถึงวันนี้ที่พี่เขาและหนูยืนอยู่ตรงนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีแล้วสำหรับวันนี้ค่ะ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'น้ำหวาน เดอะเฟซ' สุดปลื้มน้ำตาคลอ ควง 'ดร.ณัฐ' แฟนหนุ่มนักธุรกิจ วิวาห์ชื่นมื่น ฝ่ายชายเล็งปลูกบ้านให้เป็นสินสอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง