'อาหนิง นิรุตติ์' เยี่ยม 'น้องโพธิ์' ลูกชาคริต - ชม!! เลี้ยงง่าย น่าเกลียดน่าชัง

9 พ.ค. 2561 - 20:11 น.

วันที่ 9 พ.ค. ที่ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ นักแสดงรุ่นใหญ่ อาหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา มาร่วมพิธีเปิดงาน “ออเจ้า ในแผ่นดินสมเด็จพระนารายมหาราช” หลังจากเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ว่ามีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมหลานที่เพิ่งคลอด (น้องโพธิ์ ลูกชาคริต) แล้วหรือยัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย อาหนิง เผยว่า “ไปมาแล้วครับ เขาน่ารักมาก ตั้งแต่ผมเห็นเด็กที่เพิ่งคลอดมาไม่มีคนไหนที่จะมีท่านอนได้เหมือนพ่อเขามาก่อนเลย เขานอนหนุนมือเหมือนกัน น่ารัก เลี้ยงง่าย น่าเกลี่ยดน่าชังครับ เขากินนมได้มาก พอถึงเวลาตื่นก็กินนม ผมก็สงสารแต่ชาคริต เห็นเขาบอกว่าไปถ่ายละครกลับมาดึกสี่ทุ่ม ห้าทุ่ม สองยาม ก็มาเลี้ยงลูกต่อ แล้วค่อยมานอนตอนเช้าเอา แต่ก็แบบนี้แหละครับ คนที่เป็นพ่อสมัยใหม่ สมัยมันเปลี่ยนไปแล้วไม่เหมือนโบราณที่ผู้หญิงเลี้ยงคนเดียว แต่ตอนนี้สมัยนี้ก็ต้องช่วยกันเลี้ยงแบบนี้ ครอบครัวเขาก็น่ารักดี ผมไปเยี่ยมไปเห็นหลานปู่มาก็ได้มีโอกาสอุ้มอยู่หน่อยนึงครับ”

ของรับขวัญหลานเป็นอะไรบ้าง
“ให้ไปแล้ว อันนี้ไปถามเขาเองดีกว่า แต่ส่วนมากจะเป็นของที่เป็นศิริมงคลครับ ให้ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ผมไม่อยากบอก เดี๋ยวดูไม่ดี ค่อยไปถามเขาเองแล้วกันว่าผมไปรับขวัญอะไรให้กับหลาน ถามให้พรอะไรบ้าง คือเขาเพิ่งจะสองอาทิตย์เอง แต่โบราณให้ว่าน่าเกลียดน่าชัง เพราะพวกผีจะได้ไม่เอาไป ก็จะพูดแค่นี้เองว่าให้เลี้ยงง่าย ยังไม่ถึงเวลาที่จะให้พรอะไรมากมาย จะกลายเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อเด็กเพิ่งเกิดมา โบราณเขาถือกันครับ”

คิดว่าเหมือนใคร
“เขาต้องเหมือนพ่อกับแม่เขาสิครับ (หัวเราะ) แต่ไม่แน่โตขึ้นอาจจะเหมือนปู่ก็ได้”

อาหนิงคิดว่าพี่ชาคริตเปลี่ยนไปไหม
“จริงๆ เขาเปลี่ยนไปนานมากแล้ว จนกระทั่งคุณแอนเขาตั้งท้อง เขาก็เริ่มเปลี่ยนไปอีก เมื่อก่อนไปไหนกลับดึกๆ เดี๋นยวนี้ก็ค่อนข้างอยากจะกลับบ้านเร็วขึ้น เรื่องอบายมุขต่างๆก็ลดไปเยอะ เรื่องรถยนต์ที่เคยมีถึง 38 คัน ก็ไม่ค่อยเก็บแล้ว ก็ดีแล้วหล่ะเก็บเป็นเงินเป็นอย่างอื่นไปดีกว่า ตอนนี้เหมือนเป็นนกที่ต้องสร้างรังแล้ว แล้วมีทายาทเกิดมาแล้ว เขาเปล่ยนไปนะ ผมเองก็ดีใจที่เขาเปลี่ยนไป แล้วยิ่งเขามีครอบครัวแบบนี้มีสิ่งยึดเหนี่ยวมากขึ้น ผมเองก็สบายใจดีใจกับเขาด้วย เราก็รักใคร่กันดี ชีวิตเขาตอนนี้ก็เปลี่ยนมาเป็นชาวบ้านๆ ดีครับน่ารักดี”

มีอะไรที่แนะนำไปเป็นพิเศษไหม
“ไม่มีครับ ไม่ใช่เรื่องที่จะแนะนำ เขาโตแล้ว ไม่ใช่เด็กแล้วที่จะต้องมาสอนมาแนะนำกัน นี่ชีวิตของเขาแล้วครับ ชีวิตเขากับชีวิตผมอาจจะไม่เหมือนกันจะไปแนะนำให้เขาตามเราก็ไม่ได้ หรือจะบอกว่าทำอันนั้นนี้ไม่ดีก็ไม่ได้ มันดีสำหรับเขาครอบครัวเขา อาจจะไม่ดีสำหรับผมก็ได้ หรือถึงแม้ว่าจะเป็นพ่อแม่จริงๆ ลูกจริงๆ ก็ไม่ควรแนะนำอะไรมากมาย ต้องให้เขาดำเนินชีวิตของเขาไป ผิดถูกเขาจะได้แก้ไข เขาไม่ใช่ลูกแหง่ ก็จะมีค่อยเตือนนิดๆหน่อยๆ แต่อตนนี้ก็ไม่มีอะไรต้องเตือนแล้ว เขาก็เลิกๆไปอย่างที่บอกหมดแล้ว”

จะพามาเยี่ยมกันอีกเมื่อไหร่
“เขาไม่ได้พามานะ ผมหาเขานะ (หัวเราะ) ก็ยังไม่ได้พูดเป็นการไกลขนาดนั้น แต่ว่ามีคิดว่าถ้าไปเชียงใหม่ก็จะพาไปนอนที่บ้านและก็จะพาไปทำบุญที่ครูบาเจ้าเทือง ที่วัดบ้านเด่น เพราะทุกปีจะไปทอดกฐิน แล้วเมื่อตอนที่ชาคริตเขาบวชก็มาจำวัดที่นี่ ก็ว่าจะพาลูกไปกราบท่าน นั่นคือรอให้ได้ 6 เดือน ให้แข็งเรงก่อนค่อยเดินทางได้ ตอนนี้ยังพูดอะไรไม่ได้ อีกอย่างผมก็คงยังไม่ไปกวนเขาบ่อยๆ หรอก หลานก็น่าจะอยากนอนนะ เด็กเพิ่งเกิดใหม่ก็อยากให้พักผ่อนมากๆ จะได้แข็งแรง รอให้โตๆกว่านี้หน่อยครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : shahkrit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อาหนิง นิรุตติ์' เยี่ยม 'น้องโพธิ์' ลูกชาคริต - ชม!! เลี้ยงง่าย น่าเกลียดน่าชัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง