Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

‘เอ็ม’ใจหาย ต้องย้ายบ้าน ‘หม่ำ’น้ำตาซึม-เคยเจอลูกทุกวัน ยกโฉนดที่ดิน-บ้านของขวัญ ปล่อยมุขฮา(คลิป)

20 พ.ย. 2559 - 18:35 น.

วันที่ 20 พ.ย. ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ได้มีพิธีมงคลสมรส เอ็ม–บุษราคัม วงษ์คำเหลา วัย 30 ปี ทายาทนักแสดงตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก หรือ นายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง กอล์ฟ–กรวัฒน์ สุวรัตนานนท์ วัย 25 ปี หลังจากคบหาดูใจกันมากว่า 2 ปี และฝ่ายชายได้เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลางร้านอาหารโรงแรมหรู เมื่อช่วงเดือน พ.ย. 58 ที่ผ่านมา

โดยทั้งคู่ได้เข้าพิธีหมั้นและรดน้ำสังข์ตามแบบประเพณีไทยในช่วงเช้า โดยมีเพื่อนเจ้าสาวทั้งในและนอกวงการมาร่วมงาน อาทิ พิงกี้-สาวิกา , อุ้ม-ลักขณา , ได๋-ไดอาน่า , กวาง-ฟ้ารุ่ง เป็นต้น

ต่อมาเวลา 16.00 น. คู่บ่าวสาวพร้อมด้วย หม่ำ จ๊กมก พ่อของฝ่ายหญิง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยบรรยากาศเฮฮาครึกครื้นปนซาบซึ้ง เมื่อพ่อตาหม่ำตบมุขฮาแซวลูกเขยตลอดการสัมภาษณ์

s__876632

โดย เอ็ม เผยก่อนว่า “บรรยากาศงานหมั้นช่วงเช้าครึกครื้นดี ญาติของเอ็มขอมาช่วยสร้างบรรยากาศให้สนุกนาน เพราะฝั่งเจ้าบ่าวจะค่อนข้างเขิน ไม่ค่อยทราบประเพณีไทย เพราะเป็นคนจีน ตอนที่คุณพ่อรดน้ำสังข์อวยพร เอ็มมองที่ตาพ่อแล้วเอ็มก็ร้องไห้ งานช่วงเช้าเอ็มมั่นใจว่าพ่อต้องร้องไห้แน่ๆ แต่พ่อเขาพยายามพูดตลกกลบเกลื่อนตลอดเวลา ทำให้ไม่เห็นน้ำตาของพ่อแม้แต่หยดเดียว เอ็มใจหายที่ต้องย้ายออกจากบ้านที่เคยอยู่กับพ่อ พอไม่เห็นพ่อในบ้าน บรรยากาศก็แปลกๆ”

s__876638

เอ็ม กล่าวต่อว่า “สิ่งที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษคงเป็นความรู้สึกใจหาย ก่อนจะถึงวันงานก็เอาการ์ดแต่งงานให้แม่ดู แม่ก็เล่นมุขว่าพิมพ์ผิด แม่ยังเป็นนางสาวอยู่เลย แม่ก็ร้องไห้แล้วบอกว่าเคยเห็นแต่การ์ดของคนอื่น วันนี้มาเห็นของลูกตัวเอง พอพาไปลองชุดแม่ก็ร้องไห้ตลอด”

s__876634

ด้าน หม่ำ เผยว่า “เมื่อเช้าตอนรดน้ำสังข์อวยพรให้ลูก ผมไม่กล้าสบตาลูกเพราะกลัวตัวเองจะร้องไห้ เพราะผมบ่อน้ำตาตื้น ที่พยายามพูดตลกเพราะกลัวน้ำตาไหล เพราะถ้าผมร้องไห้แล้วผมจะพูดอะไรไม่ออกเลย วันนี้ได้เห็นลูกเป็นฝั่งเป็นฝา ผมก็ดีใจเหมือนพ่อแม่ทุกคน แต่ถามว่าใจหายไหม คือ ตอนผมเห็นลูกทำเรือนหอ ขนของออกจากบ้าน พอไม่เห็นของลูกในบ้านก็น้ำตาซึม ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเห็นมาตลอดเกือบ 29 ปี เราจะเจอลูกที่บ้านทุกวัน แต่ก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ ทุกคนเกิดมาต้องมีคู่ ตอนแรกผมอยากให้ลูกทำเรือนหอในบริเวณบ้าน แต่ก็เข้าใจว่าเขาต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะบ้านผมคนเยอะ
ถามว่าประทับใจในตัวลูกเขยตรงไหน คือ เขาเป็นคนเข้ากับคนง่าย แรกๆ ที่เขาเข้ามาก็ทำมาดเข้มๆ ไว้ก่อน ครั้งต่อๆ มาก็เริ่มคุ้นเคยกัน จริงๆ เขาตลกกว่าผมด้วยซ้ำ เขาเป็นคนจริงใจ อบอุ่น คงดูแลลูกเราได้ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะยกลูกให้เขา ดูเขามา 2-3 ปี คิดว่าเขาเป็นคนดีคนหนึ่ง ภรรยาผมเขาบอกว่าโอเค เพราะเข้าตามตรอกออกตามประตู คนเขารักกันไปห้ามไม่ได้หรอก ผมก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องสินสอดขอแค่รักกันจริง สิ่งที่อยากฝากกับลูกทั้งสอง คือ ผมดีใจที่กอล์ฟเขาดูแลลูกสาวผมได้ ทั้งๆที่เขาอายุน้อยมาก เป็นคนมีความคิดคนหนึ่ง”

กอล์ฟ เจ้าบ่าว เผยว่า “วันนี้ตื่นเต้นมาก ก่อนผมจะตัดสินใจไปอยู่เรือนหอกับเอ็ม ผมต้องมาคุยกับคุณพ่อก่อนว่าอยากออกไปอยู่กันสองคนมากกว่า ก็บอกว่าจะดูแลเขาให้ดีที่สุด”

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องมีหลาน หม่ำ กล่าวว่า “ใจอยากได้พรุ่งนี้เลยล่ะ แต่ว่าเขาก็ยังไม่พร้อมกัน เราก็บอกว่าไม่เป็นไรลูก”

s__876636

ด้าน เอ็ม กล่าวเสริมว่า “ใจเอ็มกับกอล์ฟก็อยากอยู่กันแบบสามีภรรยา ไปเที่ยวไปไหนมาไหนด้วยกันก่อนสักปีหนึ่ง รอให้พร้อมด้วยกันทั้งคู่แล้วค่อยเริ่มเปิดอู่”

กอล์ฟ กล่าวว่า “เราอยากมีลูกสักสองหรือสี่คนครับ”

ด้านพ่อตาหม่ำ แซวลูกเขยทันทีว่า “จะเอาเท่าไรนะ อย่าตามเปิ้ล(นาคร)เลย สองก็พอ”

เมื่อถามต่อว่าวางแพลนฮันนีมูนที่ไหน

หม่ำ กล่าวขึ้นว่า “เขื่อนน้ำงึม น่าเที่ยวมาก เอาจริงๆ ไม่ได้พูดเล่นนะ สวยมากเลยผมไปมา เขื่อนน้ำงึม”

ด้าน เอ็ม กล่าวว่า “ก็มีแพลนไว้ว่าอยากไปโซนยุโรป แต่ยังไม่สรุปว่าจะไปไหนดี ระหว่างฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี คือจริงๆ แล้วพ่ออยากให้ไปอิตาลีมาก เพราะว่าถ้าไปแล้วมาบอกให้พ่อฟังหน่อย ว่าการล่องเรือแล้วมีคนมาร้องเพลงมันโรแมนติกขนาดไหน แต่เขาไม่ไปนะ เขาให้เอ็มไปดู แล้วมาเล่าให้ฟัง”

ด้าน หม่ำ กล่าวเสริมว่า “แม่เขาดีใจได้เห็นลูกแต่งงาน เขาดีใจแทนลูก”

ผู้สื่อข่าวถามหนุ่มกอล์ฟว่าระหว่างพ่อตากับแม่ยาย ฝ่าด่านใครยากกว่ากัน กอล์ฟ ตอบว่า “สำหรับเรา ถ้าลูกสาวก็ต้องเป็นพ่อ ตอนแรกเขาก็วางมาดเข้ม เข้มจนในใจเราเต้นตุ๊บๆๆ ตัวก็ห่ออยู่แล้ว พูดกับเราไม่กี่คำจนเราคิดว่ากลับดีกว่า วันหลังค่อยมาใหม่ ขอกลับไปตั้งสติก่อน”

s__876629

ถามพ่อตาหม่ำ ตอนที่เจอกอล์ฟตอนแรก พ่อรู้ไหมว่าเราเป็นแฟนกัน
หม่ำ กล่าวว่า “รู้ๆ คือเราไม่อยากถามด้วย ไม่อยากยุ่งเรื่องของลูกด้วย ไม่อยากถามเรื่องส่วนตัวของลูก ถ้าพร้อมก็เดินเข้ามาแล้วกัน เราจะเป็นคนอย่างนี้มากกว่า แต่ว่าดีแล้วได้แต่งงาน เพราะผมกับเมียหนีกันมาตามประเพณี ทางฝ่ายชายก็เพิ่งเคยแต่งงานลูกชายคนเล็ก ผมก็แต่งลูกสาว ก็เลยคุยกันแบบบ้านๆ ตามสไตล์”

ผู้สื่อข่าวถามเอ็มว่าเหตุผลที่เลือกกอล์ฟเป็นคู่ชีวิต
เอ็ม กล่าวว่า “น่าจะเป็นความคิดของกอล์ฟและความอารมณ์ดี สนุกสนาน เอ็มเคยตั้งปณิธานไว้ว่า ถ้าเราจะมีแฟนอยากให้คนนั้นมีลักษณะนิสัยคล้ายคลึงกับพ่อให้มากที่สุด และเขาก็เป็นอย่างที่เราคิดไว้ เป็นคนอบอุ่น อารมณ์ดี ดูแลเราได้ และในวันที่ลำบาก เขาก็เป็นเพื่อนคู่คิดที่ดี”

ส่วนกอล์ฟ กล่าวว่า “ที่กอล์ฟเลือกเอ็มเพราะเขาเป็นคนจริงใจตั้งแต่วันแรกที่เราเจอ รับรู้ได้ว่าเขาเปิดเผย เขาอยู่ในที่แจ้งไม่เหมือนเรา เขายังเปิดเผยว่าคบกับเราไม่ได้ปกปิด ไม่ให้เราอึดอัดเวลาคบกัน ไม่ทำให้เรารู้สึกว่าดีใจหรือเปล่าที่มีเราเป็นแฟน ทุกครั้งที่อยู่ด้วยก็รับรู้ถึงความรักที่มีให้เรา”

คำมั่นสัญญาที่มีให้กัน
กอล์ฟ กล่าวว่า “จะดูแลเอ็มให้ดีที่สุด ดูแลให้เหมือนที่เขาเคยได้รับการดูแลจากพ่อ”

เอ็ม “เหมือนกันค่ะ ที่ผ่านมาก็มีทั้งดีและไม่ดี เอ็มขอบคุณที่อยู่ข้างกันมาตลอด (ร้องไห้) คือเราเป็นลูกพ่อ ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาในชีวิตเราจะหวังผลประโยชน์จากเอ็มและพ่อ และอยากได้เงินทองชื่อเสียงจากเรา แต่กอล์ฟไม่เคยทำอย่างนั้นกับเรา ขอบคุณความรักที่ดีที่มีให้ กอล์ฟรักเอ็มและครอบครัวเอ็ม เอ็มจะดูแลกอล์ฟอย่างดีเหมือนที่กอล์ฟดูแลเอ็ม และจะดูแลอย่างดีตลอดไป”

หม่ำ กล่าวว่า “ผมก็รักกอล์ฟเหมือนลูก ผมชอบทำกับข้าวและกอล์ฟก็ชอบกิน เขาไม่เคยกินปลาร้า เขาก็ต้องกิน ไม่กินก็ไม่ยกให้”

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องสินสอดทองหมั้น
หม่ำ กล่าวว่า “เป็นแก้วแหวนเงินทอง และโฉนดที่ดิน แต่ว่าเราไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ เด็กรักกันก็โอเค มูลค่าก็ประมาณนึง ลูกย้ายเรือนไปผมก็เอาโฉนดที่ดินและบ้าน 6 ไร่แถวบางใหญ่ให้เขาไปเป็นขวัญถุงครับ”

s__876652

ทั้งนี้ บ่าวสาว ได้นำของชำร่วยแจกในงาน เป็นลิปสติกแบรนด์ iume ธุรกิจที่ทั้งคู่ทำด้วยกันมาปีกว่าแล้ว

ต่อมาในช่วงเย็นมีงานฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติมิตร เพื่อนพ้องที่เดินทางมาร่วมงานอย่างคึกคัก โดยคนบันเทิงมาร่วมงาน อาทิ ปัญญา นิรันดร์กุล , เสก โลโซ , โน้ต เชิญยิ้ม , โหน่ง ชะชะช่า, ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด , อุ้ม ลักขณา , พัน พลุแตก , ถั่วแระ เชิญยิ้ม , ค่อม ชวนชื่น , ส้มเช้ง สามช่า ตลกทั่วฟ้าเมืองไทย เป็นต้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เอ็ม’ใจหาย ต้องย้ายบ้าน ‘หม่ำ’น้ำตาซึม-เคยเจอลูกทุกวัน ยกโฉนดที่ดิน-บ้านของขวัญ ปล่อยมุขฮา(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง