วันที่ 14 พ.ค. ‘เบลล่า-ราณี แคมเปน’ นางเอกชื่อดัง มาร่วมงานอีเวนต์ ที่ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก Be curve ที่ตนเป็นหุ้นส่วน โดยมี ‘มะปราง-วิรากานต์ เสณีตันติกุล’ ดาราสาวเป็นเจ้าของ ถึงเรื่องที่ถูกจับตาว่าเป็นสินค้าที่โฆษณาเกินจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย เบลล่า เผยว่า “สำหรับเรื่องนี้ต้องขอชี้แจงก่อน มีการสื่อสารออกมาหลายอย่างที่เป็นข้อมูลที่ผิดพลาดหรือคลาดเคลื่อน ตัวธุรกิจ Be curve ที่เป็นหุ้นส่วนกับมะปราง เริ่มต้นจากการที่บริษัทของมะปรางมีสินค้า เลยชวนเบลเข้ามาทำธุรกิจในส่วนของการจัดจำหน่าย มีการแบ่งงานอย่างชัดเจน ของเบลทำในเรื่องของการประชาสัมพันธ์สินค้า ส่วนมะปรางเป็นส่วนการบริหารจัดการธุรกิจ วางแผน รวมถึงการตลาดด้วยเขาจะเป็นคนดูตรงนี้ทั้งหมด เรามั่นใจมีพาทเนอร์ที่ดี ก่อนที่เราจะตกลงใจทำธุรกิจต้องดูก่อนว่ามี อย. จริง ทดลองสินค้าเองก่อนด้วยเพราะกลัวจะมีผลต่อผู้บริโภค และถ้าสินค้ามีปัญหาจริง เบลไม่กล้าทำตรงนี้ค่ะ เรายึดคุณภาพและอย.ถูกต้องตามกฏหมาย และเราอยากจะสร้างมาตรฐานให้สินค้า เราส่งสินค้าไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจสอบสารที่อยู่ในสินค้าเพื่อให้ยืนยันว่าถูกต้องจริงๆ”

มีเจ้าหน้าที่เรียกเราเข้าไปชี้แจงหรือยัง
“ถ้าในส่วนของเบลคือยังไม่มีเรียกเข้าไปพบหรืออะไร ตอนแรกที่เห็นข่าวก็แอบตกใจ แต่ส่วนตัวเบล คุณแม่หรือพี่พลอย ผู้จัดการส่วนตัว เราเช็กหมดแล้ว ว่าไม่มีการติดต่อเข้ามาเลยค่ะ และเราก็รีเช็กไปทางมะปรางว่ามีหรือเปล่า เขาได้ไปรับนัดอะไรหรือเปล่า มะปรางก็ยืนยันว่าไม่มีค่ะ”

คือสินค้าเรา ไม่โดนผลกระทบหลังมีข่าวแบรนด์อื่นโดนตรวจสอบคุณภาพใช่ไหม
“สำหรับตัวเบลเราไม่ได้กระทบ ณ จุดนั้น เพราะเรายืนยันว่าสินค้าสามารถตรวจสอบได้ทุกอย่างจริงๆ หรือแม้จะเป็นข่าวแชร์ลูกโซ่ คือเบลยืนยันว่าสินค้าเบลเป็นการขายขาด คือตัวแทนรับสินค้าไปร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อทำการจัดจำหน่ายต่อไป ซึ่งทางนี้เบลก็ส่งไปทาง สคบ. ให้ สคบ. ตรวจสอบและยืนยันว่าธุรกิจเราเป็นธุรกิจขายขาด”

แล้วส่วนตัวแทนที่เอารูปเราไปโฆษณา แล้วมีใส่ข้อความเกินจริง
“ในส่วนโฆษณา เบลกับมะปราง ถ่ายทำโฆษณาไปและส่งไปให้ทางบริษัททำการตลาดต่อไป ซึ่งตรงนี้มะปรางดูแลต่อ และเท่าที่คุยกันเขาบอกว่ามีตัวแทนบางท่านมีการตัดต่อ ต่อเติม เพิ่มข้อความเข้าไป ทางบริษัทก็ทำการตักเตือนไปแล้ว เราไม่สนับสนุนให้มีการโฆษณาเกินจริงค่ะ ขอยืนยัน และขอบคุณเจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยงานที่ให้คำแนะนำเป็นอย่างดี”

ถ้ามีเจ้าหน้าที่ขอให้เข้าไปแสดงความบริสุทธิ์ใจ
“เบลยินดีค่ะ ถ้ามีติดต่อเข้ามา เบลยินดีเต็มที่เลยค่ะ และยังขอยืนยันว่าทางเบล ทางคุณแม่ หรือผู้จัดการ ยังไม่มีติดต่อเข้ามาเลยค่ะ เรารีเช็กแล้ว ยังไม่มีการติดต่อมาจริงๆ แต่ถ้าทางเจ้าหน้าที่อยากจะให้เข้าไปชี้แจง เบลก็ยินดีค่ะ ส่วนที่ทางบริษัทและมะปรางเข้าไปแสดงความบริสุทธิ์ใจ คือเข้าไปทางด้าน อย. ปคบ. แล้วค่ะ”

“ในส่วนของเบล ไม่ได้กังวลอะไร วันนี้ได้ออกมาชี้แจงก็สบายใจมากขึ้น คืออยากให้ทุกคนเข้าใจในรูปแบบของธุรกิจด้วย เพราะเบลในเรื่องความถูกต้อง ความโปร่งใส ชัดเจนอยู่แล้ว ทุกธุรกิจทุกอย่างที่เราลงมือทำ เบลตั้งใจทำเต็มที่และอยากให้ทุกอย่างถูกต้องค่ะ”

หมอดูทักว่าเรามีดวงจะฉาวกว่า โป๊ป-ธนวรรธน์ อีก
“เบลมองว่าทุกอย่าง ทุกอาชีพมีอุปสรรค ในเรื่องนี้เบลไม่ได้มองแง่นั้น เบลมองว่าตอนนี้เราต้องร่วมกันตอบคำถามให้กับผู้บริโภคมากกว่า เพื่อต้องการรู้มาตรฐานของสินค้า และยืนยันว่าทำธุรกิจจริงใจ ถูกต้อง โปร่งใส ตรวจสอบได้ และเดี๋ยวกรมวิทยาศาสตร์และการแพทย์ จะมาร่วมยืนยันว่าสินค้าปลอดภัย ซึ่งหลังจากนี้จะทำอะไรคงต้องตรวจสอบให้มากกว่านี้อีกค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน