ทำรายได้เกินร้อยล้านแล้วสำหรับหนังเรื่อง “น้อง พี่ ที่รัก” ที่ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบทเป็น 1 นักแสดงนำในเรื่อง ล่าสุดทาง บ.จีดีเอช ห้าห้าเก้า ได้จัดงาน “รักน้องคิดถึงพี่ 200 ล้านหรือนี่ ที่รัก” ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ผู้สื่อข่าวจึงได้มีโอกาสสัมภาษณ์ นางเอกสาวถึงเรื่องที่มีคนดราม่าว่า “น้องแอลลี่-อชิรญา นิติพน” ลูกสาวหัวของ “อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน” ที่เล่นเป็นญาญ่าตอนเด็กในหนัง หน้าไม่เหมือนกับ ญาญ่า ไม่อยากให้เอามาเปรียบเทียบกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ญาญ่า ยืนยันว่า “หน้าเราเหมือนกันนะคะ หนูเคยเจอน้องตอนที่เขาเด็กกว่านี้มากๆ แม่พูดกับแม่น้องแอลลี่าตอนเด็กๆ หน้าคล้ายกันมาก ในความรู้สึกหนูก็มีความคล้ายในระดับนึง แต่ตัวน้องเขาก็มีความเป็นตัวตนของตัวเองที่ชัดเจนอยู่แล้ว”

แต่มันก็มีดราม่าว่าอย่าเอาน้องมาเปรียบเทียบกันเรา
“ทำไมอ่ะ น้องเขาเด็กมากเลยนะ หนูอายุมากกว่าน้องรอบหนึ่งเลยนะ คือเหมือนไม่เหมือนไม่เสียหาย เพราะว่าในเรื่องเราเล่นเป็นคนเดียวกัน”

กลัวน้องเสียใจไหมโดนแบบนี้
“น้องไม่เสียใจหรอก น้องไม่ต้องคิดมากเลย น้องเล่นดีมาก ใครเป็นคนเขียนนิ่ น้องเขายังเด็กอยู่เลยสงสาร เดี่ยวก็ชินค่ะ เพราะว่าเอาจริงๆ ใครมาเล่นเป็นใครตอนเด็ก คนเขาก็ต้องเอามาเปรียบเทียบว่าเหมือนไหม แต่ที่ได้ยินมาคนส่วนน้อยมากๆ ที่คิดว่าไม่เหมือน เราคล้ายกัน ส่วนที่เหมือนกันคือกรามใหญ่คล้ายๆกัน

ถามต่อถึงเรื่องที่ล่าสุดเห็นไปเล่นบาสกับ “ณเดชน์ คูกิมิยะ”
“ไม่ได้ไปเล่นกับพี่ณเดชน์ เป็นการเล่นกับพี่เทรนเนอร์ ที่ฮอตแมน เขาเล่นอาทิตย์ล่ะครั้ง นี้เป็นครั้งแรกที่หนูว่าง ตอนแรกไม่รู้ว่าพี่แบจะไปด้วยซ้ำ”

แต่ภาพที่มีคนแคปมาภาพหวาน
“ไม่มีเลยค่ะ จะผลักกันแทบล้ม บาสหนูชอบเล่นอยู่แล้ว แต่หนูเล่นไม่เก่ง แต่พี่แบร์เล่นเก่งกว่าหนูมาก”

 

แฟนๆบอกว่าเหมือนกับในสนามมีแค่เราสองคน
“แหม เขาก็มองอยู่แค่สองคน ในสนามมีกันตั้งหลายคน ไม่หวานเลย เขาแข่งขันกันสูงมาก หนูอยู่ทีม้ดียวกับพี่แบร์ แต่เราก็ตีกันพอสมควรค่ะ”

ปกติมีเวลาไปทำกิจกรรมด้วยกันแบบนี้บ่อยไหม
“ไม่ค่ะ บังเอิญว่าทีมฮอตแมนชวนก็เลยไป คือเราก็รู้ว่าเขาไป แต่ไม่ได้แบบว่าไอไปนะ ยูมาด้วยกันซิ”

มีโอกาสไปเล่นกันอีกไหม
“ถ้ามีใครชวนก็ไปค่ะ เพื่อนยิ่งน้อยๆอยู่(หัวเราะ)”

จะมีกิจกรรมอะไรไปทำร่วมกับณเดชน์อีกไหม เหมือนช่วงนี้ว่างตรงกัน
“ไม่ได้ว่างตรงกันค่ะ แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีไปไหน แต่ถ้ามีเดี๋ยวมาอัพเดตให้ฟังค่ะ”

คนแซวว่า ญาญ่า ไปเฝ้า “ณเดชน์” ที่สนามบาสหรือเปล่า
“โน(เน้นเสี้ยง) หนูลงทุกแมตที่เขาให้ลงอยู่แล้ว ตัวหนูเองก็อยากเล่นบาสแบบจริงจัง แต่ว่ายังไม่เก่งค่ะ แต่ทุกคนตรงนั้นเขาเก่งหมด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน