Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

หวานมดค้อน ‘อองตวน’ มั่นใจ ‘ชิปปี้’ คือคนที่ใช่ แต่งงานเมื่อไหร่ก็ได้

18 พ.ค. 2561 - 15:29 น.

วันที่ 18 พ.ค. ที่ลานหน้าพระพิฆเนศ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ อองตวน ปินโต นักมวยหนุ่มหล่อ มาร่วมพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง “สีดา” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องความรัก หลังคบหาดูใจกับนางเอกสาว ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ มานานกว่า 4 ปีแล้ว
โดย อองตวน เผยว่า “ที่ไม่ค่อยเห็นเราลงรูปคู่กันจริงๆ บ่อยเหมือนเมื่อก่อน ถ้าใครสังเกตเวลาเราอยู่ในโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ชอบโพสต์มักจะเป็นอะไรที่เราทำไม่บ่อย ด้วยความที่เราเจอกันบ่อย อยู่ด้วยกันตลอด มันชินแล้วก็เลยไม่ค่อยโพสต์รูปคู่กัน แต่ยังหวานกันเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยน ทุกอย่างเหมือนเดิมปกติ”

เมื่อก่อนจะเห็นโพสต์รูปคู่กันบ่อยกว่าเดี๋ยวนี้
“จริงๆ ก็โพสต์นะ แต่อาจจะเป็นวีดีโอ ด้วยความที่เวลาอยู่ด้วยกันจะไม่มีคนอื่นถ่ายรูปให้ตลอด ถ้าเห็นรูปที่ชิปลงผมอาจจะเป็นคนถ่าย รูปที่ผมลงชิปอาจจะเป็นคนถ่ายให้ พวกเราเป็นคนชอบบันทึกภาพนะ ผมจะเลือกมุมที่ผมมีความสุข เวลาเราย้อนกลับไปดูมันรู้สึกแฮปปี้ จึงเลือกที่จะแชร์อันนั้นออกมา ในโทรศัพท์ผมมีวีดีโอเยอะมากแต่เราเลือกบางคลิปที่รู้สึกแฮปปี้จริงๆ”

ต่างคนต่างทำงานมีเวลาให้กันน้อยลงไหม
“ผมว่าเวลามันหาได้อยู่แล้ว ชิปก็งานยุ่งผมก็งานยุ่งมาตลอด มันไม่ได้เพิ่งมาเป็นตอนนี้เราจัดสรรเวลาได้อยู่แล้ว เรื่องความเข้าใจเราเข้าใจกันอยู่แล้วก่อนหน้าผมอาจจะติดเรื่องซ้อมมวยเยอะหน่อย ช่วงนี้ผมก็เข้ามาทำงานอย่างอื่นเยอะขึ้น เวลาก็อาจจะเปลี่ยนแต่ก็ยังคงมีเวลาให้กันเหมือนเดิม”

ยังต่อยมวยเหมือนเดิมไหม
“มวยก็ยังติดสัญญาอยู่ ช่วงนี้อาจจะเบรกเพราะมีหนังที่เพิ่งรับ แล้วก็มีงานต่างๆ ที่ต้องถ่ายก่อน แต่สิ้นปีอาจจะกลับมาชกต้องรอติดตามครับ ถามว่าทำไมตัดสินใจมารับงานภาพยนตร์ ตามจริงคือมีติดต่อเรื่อยๆ มาตลอด 3 ปี แต่เรายังติดชกมวย พูดตรงๆ ผมไม่อยากเสียเวลาเพราะชีวิตนักกีฬาค่อนข้างสั้น ตอนนั้นด้วยอายุมันต้องเต็มที่กับตรงนี้ มาปีนี้มันถึงจุดที่เราได้รับโอกาสดีๆ เข้ามาค่อนข้างเยอะ ถึงเวลาที่เราต้องคว้าโอกาสลองทำอย่างอื่นบ้าง”

ตอนนี้เลยหันมารับงานในวงการบันเทิงมากขึ้น
“มันยังพูดไม่ได้ครับ แต่ที่รู้คือเราได้รับโอกาสและอยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน อยากลองท้าทายพิสูจน์ตัวเองว่าเราไม่ใช่แค่นักมวยนะ เราสามารถทำอย่างอื่นได้ด้วย ถามว่าอายุเท่าไหร่ถึงจะเลิกต่อยมวย ก็ไม่ได้แพลนไว้นะ ผมว่าทุกอย่างมันอยู่ที่ใจมากกว่า ถ้าเรามีโอกาสอย่างอื่นแล้วอินกับอย่างอื่นก็อาจจะหยุดต่อยก็ได้ ผมเพิ่งพอใจกับความสำเร็จที่ได้มา ผมอยากได้แชมป์อะไร อยากชกกับใครผมทำมาหมดแล้ว ทุกอย่างที่เคยตั้งเป้าไว้ที่เคยใฝ่ฝันไว้ก็ได้หมดแล้ว ผมอาจไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด แต่ผมรู้สึกพอใจกับสิ่งที่ได้ทำมา อันนี้จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงรับงานอย่างอื่นและชกมวยน้อยลง ถ้ายังมีคู่ชกใหม่ๆ มีคนเก่งขึ้นมาใหม่ๆ ที่รู้สึกว่าคนนี้ผมอยากชนะให้ได้ แต่ตอนนี้มันยังไม่มีก็ไม่รู้จะทำไปทำไม ก็เลยมาลองทำอย่างอื่นดู”

ชิปปี้เป็นที่ปรึกษาให้เต็มที่ไหม สำหรับงานในวงการ
“จริงๆ เขาก็สนับสนุนนะ ผมเชื่อว่าพอเราถึงอายุนึงการชกมวยมันอาจจะทำให้ผมมีความสุข แต่อาจจะทำให้คนรอบข้างทุกข์ก็ได้ครับ เพราะทุกครั้งเวลาผมชกเสร็จผมต้องเจ็บตัว เราต้องเห็นใจคนรอบข้างที่ต้องมาดูแลเราด้วย ชิปเองก็สนับสนุนให้รับงานในวงการมากขึ้น แต่ผมใจก็ยังอยากชกอยู่ โอเค เราก็ฟังเขาบ้างมาลองทำอย่างอื่นดูบ้าง”

วางแผนเรื่องแต่งงานไว้บ้างหรือยัง
“คุยกันนะว่าชิปอยากแต่งมั้ย คือมันบอกไม่ถูก ผมว่าความรู้สึกอยากแต่งงานอาจจะเป็นช่วงที่เรามีความรักใหม่ๆ แบบคนนี้ฉันจะต้องแต่งงานด้วย แต่พอเรารู้สึกว่าคนนี้คือคนที่ใช่ โอเค เราจะแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ไม่ซีเรียสแล้ว ผมกับชิปคบกันมาประมาณ 4 ปีกว่า แต่เรารู้จักกันมาประมาณ 8 ปีแล้ว ก็ยังไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะแต่งเมื่อไหร่ ผมเชื่อว่าความรู้สึกมันจะมาเอง ทุกคนที่มีความรักถ้าเป็นความรักที่แท้จริง เราต้องรู้สึกได้ว่าคนนี้คือคนที่ใช่ ถ้าเราคบกับใครแล้วไม่รู้สึกว่าคนนี้คือคนที่ใช่ มันไม่ใช่ความรักที่แท้จริงแน่นอนครับ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หวานมดค้อน ‘อองตวน’ มั่นใจ ‘ชิปปี้’ คือคนที่ใช่ แต่งงานเมื่อไหร่ก็ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง