นักร้องสาว ‘หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์’ เป็นอีกหนึ่งคนที่มีหุ่น รูปร่างและทรวดทรงดีมากๆ และมักจะได้เห็นภาพสวมชุดว่ายน้ำจากไอจี ในอิริยาบถต่างๆ ในหลายๆ สถานที่ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอนักร้องสาวในงานงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “First Class Thailand by JKN CNBC” ณ วังจักรพงษ์ จึงได้สัมภาษณ์ถึงรูปที่ลงในไอจีล่าสุด ไปเที่ยวแล้วขี่ช้าง หลายคนไม่ได้โฟกัสที่ช้างเลย ไปโฟกัสที่หน้าอกแทน โดย หวาย เผยว่า “จริงเหรอ คือที่เราลงไปเพราะเราไปว่ายน้ำกับช้างมา ก็ขอบคุณเพราะเป็นวันเกิด เรา ก็ขอบคุณทุกคนที่อวยพรด้วย ไม่ได้คิดมากอะไรว่าทุกคนจะมาดูหน้าอก มันก็กลายมาเป็นแบบนั้นขึ้นมาในคอมเมนต์ แต่ก็ช่างเถอะ ปล่อยไป”

ตกใจไหมพอได้เห็นคนคอมเมนต์เรื่องหน้าอกเราเยอะ
“ตอนแรกตกใจค่ะ เพราะไม่ได้โฟกัสหรือซีเรียสอะไรขนาดนั้นนะ เราก็กลับมาดูรูปจริงจังอีกรอบหลังจากที่ได้อ่านคอมเมนต์ ก็เลยซูมดูเองเลย ก็เข้าใจแหละเพราะเราก็ใส่บิกีนีสีเนื้อด้วย เลยไม่ได้อยากให้ซีเรียสอะไรมาก”

ใจเราจริงๆ คืออยากให้โฟกัสช้างมากกว่า
“ใช่ค่ะ (หัวเราะ) เอาแบบนี้ดีกว่า หนูอยากให้ทุกคนดูแล้วเห็นว่าหนูมีความสุข หนูแฮปปี้ของหนูอยู่ ไม่อยากให้ทุกคนมาตีความเยอะเกิน ถามว่าได้ตอบคอมเมนต์ไปบ้างไหม ไม่ตอบค่ะ คือก่อนหน้านี้หนูเคยพยายามที่จะตอบทุกคอมเมนต์ แต่หนูกลับรู้สึกว่าพอหนูทำแบบนั้นคนก็ยิ่งจะต้องการคำตอบจากหนูมากขึ้น เลยขอปล่อยวางดีกว่า ถ้ามีพี่ๆ มาถามหนูก็ค่อยบอก”

คนมองว่าเราโชว์เยอะเกินไป
“ส่วนตัวของหนู หนูมองว่าไม่ คือหนูยอมรับแต่แรกแล้วว่า หนูไปทำหน้าอกมา อีกอย่างเราก็ใส่บิกีนีเหมือนคนอื่น แต่ไซส์อาจจะใหญ่เกินไปคนเลยมองว่าไม่เหมาะสมกับเรา แต่เราก็อยากอธิบายให้ทุกคนฟังว่าเราทำมาก็จริง แต่เราก็อยากมีสิทธิ์จะใส่บิกีนีเหมือนทุกคน และไม่ค่อยอยากให้มีคนมาว่า หรือวิจารณ์แบบนั้นเหมือนกัน ถ้าสมมุติว่าโพสต์รูปคู่ช้างนั้นทำให้คนคิดมาก หนูก็ต้องขอโทษด้วยนะ แต่ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ เรายอมขอโทษเพราะมันเป็นบิกีนีสีเนื้อด้วย”

ไปทำมาเพิ่มหรือเปล่า เพราะดูขนาดใหญ่กว่าเดิมเยอะ
“ไม่ค่ะ ไม่เอาแล้ว อันนี้ก็หนักมากแล้ว (หัวเราะ) ไซส์ยังเท่าเดิมค่ะ”

จากนี้เราต้องระวังในการใส่ชุดว่ายน้ำมากขึ้นไหม
“สัญญาว่าจะระวังมากขึ้น หากจะลงอะไรก็จะพิจารณามากขึ้นค่ะ แต่ก็อยากให้ทุกคนเข้าใจหนูและลองคิดในแง่ของหนูเหมือนกัน เวลาหนูลงอะไรหนูก็จะคิดเสมอว่าตอนนั้นหนูมีความสุขจริงๆ ไม่อยากให้ตีความกันเยอะนะคะ”

แสดงว่าเราก็แอบเครียดเหมือนกัน ที่คนมาวิจารณ์เยอะ
“ไม่ได้เครียดนะ แต่ก็แอบมีน้อยใจบ้าง เพราะตอนนั้นไม่ได้คิดจริงๆ คือเราน้อยใจตรงที่ว่าบางคนเขาคิดไปเลยว่าเราอยากโชว์ หรือตั้งใจที่จะลงเพื่อต้องการอะไรกลับมา แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลย”

คนชอบตีความไปแล้วว่า เราชอบโชว์ รู้สึกยังไงบ้าง
“มันไม่ใช่เลยจริงๆ คือเราทำอะไรหรือใส่อะไรไปเพราะเราชอบ เรามีความรู้สึกดีตอนเราใส่ รู้สึกสวย ไม่ได้ใส่แล้วให้ทุกคนมองว่าเรานมใหญ่”

เวลาแต่งตัวเราก็คิดหนักเหมือนกันใช่ไหม
“ไม่ถึงกับคิดหนัก แต่ก็เหมือนว่าอาจจะมีระแวงบ้าง จนบางครั้งบางคราวก็อาจจะดูไม่เป็นตัวเอง เราต้องเข้าใจว่าตัวเราเองคนก็จับตามอง หนูก็เลยพยายามที่จะโตขึ้นและเข้าใจในมุมนี้”

ขอบคุณรูปจากไอจี : waiiwaii.p

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน