Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

ทุกข์ใจ!! ‘สงกรานต์’เปิดอกถึง‘แอฟ’หลังเจอมรสุมใหญ่-วางอนาคต‘น้องปีใหม่’(คลิป)

25 พ.ค. 2561 - 13:47 น.

ผ่านเรื่องราวปัญหาในชีวิตมา สงกรานต์ เตชะณรงค์ ทายาทอาณาจักรโบนันซ่า เปิดมุมมองชีวิตการทำงาน ครอบครัว เจ้าตัวบอกว่า สมัยเด็กเกเรมาก ทำพ่อแม่ทุกข์เยอะ พ่อแม่ส่งไปเรียนที่อังกฤษตอนมัธยม เป็นเมืองที่ไม่มีคนไทยเลย เราก็ไม่เรียน เที่ยว ปาร์ตี้ ติดสาว เตะบอล ไม่เอาเรื่องเรียนเลย จนกลับมาเมืองไทย เพราะเกเรมาก ดื้อมาก มีเพื่อนไปเฮโลกับเพื่อนแบบเต็มมากๆ จนพ่อแม่ทนไม่ไหวอีก เอือมระอา พ่อแม่ส่งเราไปเรียนมหาวิทยาลัยที่นิวซีแลนด์ เพราะเงียบมาก เหมือนติดคุก ต้องทำงานด้วย ขี่จักรยานไปเรียน ตอนนั้นเริ่มรู้สึก คนดูถูกเยอะ เรียนไม่ได้หรอก ไม่ได้เรื่อง กัดฟันเรียน 3 ปีครึ่งจบ พอเราไปทำงานกับฝรั่ง รู้เลย เห็นค่าของเงิน ได้อะไรหลายอย่าง ได้เพื่อนดี เพื่อนกลุ่มนี้ที่ดึงผมมาเยอะมาก

สงกรานต์ ยังเล่าถึง น้องปีใหม่ ลูกสาว ว่า การเลี้ยงลูก ต้องมีเวลาให้เค้า สำคัญที่สุด ต้องมีขนมด้วย เวลาเจอลูก จะไปเล่นกีฬาบ้าง แต่แม่เค้าจะกลัว เพราะเห็นเราเอ็กซ์ตรีม แต่จริงๆ เราก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ส่วนเรื่องให้ลูกไปเรียนเมืองนอกมั้ย จริงๆ โรงเรียนในเมืองไทยดีๆ ก็มีเยอะ ไม่จำเป็นต้องไปเมืองนอก แล้วผมเรียนเมืองนอกตั้งแต่เด็ก คิดว่าลูกอยู่ใกล้ๆ เราดีกว่า

สงกรานต์ กับ น้องปีใหม่ ลูกสาวแรกเกิด

เมื่อถามว่าจะให้ลูกมาสืบทอดอาณาจักรโบนันซ่าต่อมั้ย สงกรานต์ บอกว่า ถ้าแม่เค้าโอเค ผมก็อยากอยู่นะ เพราะเป็นการเติมเต็ม ให้ลูกมาช่วยสิ่งที่เราทำ และเรารักมัน เมื่อก่อนแม่เค้าจะพามาทุกอาทิตย์

ส่วนความสุขการเป็นพ่อ อธิบายยาก เพราะมันเกิดขึ้นเองตลอดเวลา ความสุขมันไม่มีเหตุผล เราเห็นเค้าเติบโต เราก็มีความสุข เจอกันแต่ละครั้ง เค้าทำไอ้โน่นไอ้นี่มากขึ้นเรื่อยๆ เราก็มีความสุข

ส่วนข่าวคราวปัญหาครอบครัวกับ แอฟ ทักษอร ที่ออกมาตอนนี้ สงกรานต์ เปิดใจยอมรับว่า ข่าวก็เยอะ ช่วงที่ผ่านมาทำให้เราทุกข์ใจมั้ย ก็ทุกข์พอสมควร เพราะเป็นเรื่องอ่อนไหว เรื่องครอบครัว พยายามประคองมันไปให้ได้ เราไม่ได้ตัวคนเดียว มีครอบครัว ทีมงาน ที่เราต้องดูแล ต้องก้าวข้ามไปให้ได้ นั่งทุกข์ นอนแอบอยู่กับที่คงทำไม่ได้ เรามีคนที่ต้องดูแล ทั้งปีใหม่ พ่อแม่เรา ที่ผ่านมาที่มีเรื่อง ได้รับการซัพพอร์ตจากพ่อแม่ครอบครัวเยอะพอสมควร

สงกรานต์ บอกว่า “ตอนนี้ก็ได้เจอลูกอาทิตย์ละครั้ง ไม่เสาร์ก็อาทิตย์ ก็จะโทรเช็คกับแอฟ เราก็พยายามคุยกัน ถ้าไม่ตีกัน(หัวเราะ)”

แอฟ กับ น้องปีใหม่

ส่วนชีวิตดี๊ดี ในมุมของสงกรานต์ คือ ชีวิตที่ simple เรียบง่าย มีความสุขกับความเรียบง่ายนั้นจริงๆ

“ชีวิตเราจะดีไม่ดีอยู่ที่การตัดสินใจ การเลือกเชื่อคำสอนของพ่อแม่ ทำให้วันนี้ผ่านเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตได้อย่างมีสติ ผมเป็นคนธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่การตัดสินใจในบ้างครั้ง อาจจะไม่ถูกต้อง เมื่อวันหนึ่งเราเห็นผลของการตัดสินใจที่ผิดพลาด มันก็ไม่สายเกินไป ถ้าเราคิดและกล้าที่จะตัดสินใจอีกครั้ง และเตรียมพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่”

(คลิปพูดถึงน้องปีใหม่-แอฟ ประมาณนาทีที่ 30)

https://www.youtube.com/watch?v=OV8p4vwUfbs

cr.รายการชีวิตดี๊ดี


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทุกข์ใจ!! ‘สงกรานต์’เปิดอกถึง‘แอฟ’หลังเจอมรสุมใหญ่-วางอนาคต‘น้องปีใหม่’(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง