‘ป๊อก-ภัสสรกรณ์’ ชนะใจตัวเองเลิกบุหรี่ 2 เดือน-ชวนภรรยา ‘มาร์กี้-ราศรี เร่งปั๊มลูก

31 พ.ค. 2561 - 20:52 น.

วันที่ 31 พ.ค. ที่ลานกิจกรรมหน้าเซ็นทรัลสีลม คอมเพล็กซ์ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ควงภรรยาสาว มาร์กี้-ราศรี มาร่วมเดินรณรงค์สนับสนุนการเลิกบุหรี่ในวันงดสูบบุหรี่โลก กับแคมเปญ “Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่ เริ่มได้ ก็เลิกได้ แค่ตั้งใจและมีตัวช่วย” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องหนุ่มป๊อกเลิกบุหรี่ได้ 2เดือนแล้ว และเรื่องแซวภรรยาว่ามีอาการคล้ายคนท้อง
โดย ป๊อก เผยว่า “ผมรู้สึกดีนะ คือการเลิกสูบบุหรี่เป็นสิ่งที่ดี อยากให้ทุกคนเลิกเหมือนกันสำหรับคนที่ติด เพราะมันเป็นสิ่งไม่ดี เสียเงินก็เยอะ ทำให้คนรอบข้างได้ผลลบไปด้วย ตอนนี้ผมเลิกบุหรี่ได้ 2 เดือนแล้ว สังเกตุว่าผมน้ำหนักขึ้นเพราะกินเยอะ เพื่อให้ปากไม่ว่าง”
มาร์กี้ : “คนรอบข้างสำคัญมากสำหรับกำลังใจ ไม่ว่าจะครอบครัวหรือเพื่อน แต่กี้ว่าเพื่อนสำคัญนะ ถ้าออกไปข้างนอก คุณอยากเลิกสูบแต่เพื่อนยังสูบอยู่ก็ยิ่งทำให้เราเลิกยาก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กว่าจะเลิกได้ 2 เดือน ทรมานไหม
ป๊อก
: “มันทรมานมากกว่าจะเลิกขาด 2 เดือน คือจริงๆ ตอนนี้ก็ยังเป็นนะ พูดถึงเราก็นึกขึ้นมาเพราะเราทำมาเป็นสิบปีแล้ว วันละซองด้วยก็เยอะอยู่ แต่เราทำในสิ่งที่ดีก็ควรจะเข้มแข็งและตั้งใจ ถ้ามีใจที่ดี ตัวช่วยที่ดี คนรอบข้างที่ให้กำลังใจที่ดี ทุกคนทำได้ครับ”

มาร์กี้เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวป๊อกบ้าง
มาร์กี้ : “ช่วงแรกๆ ที่เลิกเขาจะหงุดหงิดมาก เหวี่ยงเหมือนผู้หญิงเลย แต่เราเข้าใจว่าเป็นช่วงอารมณ์สวิงเพราะเลิกบุหรี่ แต่สักพักก็เริ่มดีขึ้น เวลาเขาหงุดหงิดใส่เราก็จะไม่ร้อนกลับ เพราะรู้ว่าอยู่ในช่วงที่เขากำลังพยายาม เราก็จะเย็นๆ พอเขาหงุดหงิดก็จะให้สุนัขที่บ้านเป็นตัวช่วย”

ต้องเอาใจป๊อกเป็นพิเศษไหม
ป๊อก : “ก็เอาใจบ้างนะ เขาจะรู้ว่าหลอกล่อเรายังไงให้เบี่ยงเบนความสนใจได้ เขาเก่งครับ ส่วนที่ทำให้หายขาดได้ คือจริงๆ 2 เดือนก่อนหน้านี้ ผมค่อยๆ ลด และเขาก็เป็นตัวช่วยสำคัญ เขาจะค่อยๆ บอก ให้เราทำตามไปด้วย และเรามีความตั้งใจ ช่วยไปด้วยกัน บางทีเราอยากมากๆ แต่คนรอบข้างไม่เข้าใจ คือมันยิ่งอยาก”

ใช้เวลานานขนาดไหนถึงเลิกสูบบุหรี่ได้
มาร์กี้ : “ก็นานนะ นั้งแต่ก่อนแต่งงาน”
ป๊อก : “หลายเดือนครับ”

มีช่วงถอดใจไม่คิดจะเลิกบุหรี่แล้วไหม
ป๊อก : “ไม่มีนะ คือเรารู้อยู่แล้วว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี ไม่ใช่ว่าเราอยากสูบ แต่มันติดไง รู้ว่าไม่ใช่สิ่งที่ดีกับร่างกาย กับคนรอบข้าง แล้วต้องมานั่งเสียเงินกับอะไรไม่รู้ ผมก็ไม่อยากทำ คือในใจคิดอย่างนี้ตลอดเวลา แต่ความต้องการสูบบุหรี่มันมีอยู่มาก เลยต้องสู้ครับ”

ช่วง 2 เดือนที่ไม่สูบบุหรี่เลย ร่างกายเราเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง
ป๊อก : “ไม่จับบุหรี่เลย ที่เปลี่ยนคือผมกินเยอะ นี่อ้วนขึ้นมา 5 กก.”
มาร์กี้ : “คือเวลาเขาหงุดหงิด เราจะให้เขากินขนม ให้น้ำตาลมาช่วยทดแทน หมากฝรั่ง ขนมคบเคี้ยว ไอศกรีมบ้าง หลายอย่างที่ทำให้สดชื่”


เพราะอยากมีลูกด้วยหรือเปล่า ทำให้เรามุ่งมั่นที่เลิกบุหรี่ให้ได้
ป๊อก : “ด้วยครับ ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจเพราะอย่างที่บอก เราไม่อยากให้สิ่งไม่ดีอยู่กับครอบครัวของเรา สมมติวันนึงเรามีลูกออกมาแล้ว ลูกต้องมาเห็นพ่อทำในสิ่งที่ไม่ดีและต้องรับในสิ่งที่ไม่ดีไปด้วย จะกลิ่นหรือควัน เราก็ไม่อยากให้เขารับสิ่งเหล่านี้ไป”

ตอนนี้พร้อมมีลูกแล้วใช่ไหม
ป๊อก : “(หันไปถามมาร์กี้) พร้อมแล้วมั้ยคะ”
มาร์กี้ : “พร้อมค่ะ”
ป๊อก : “เดี๋ยวรอดูครับ”

เห็นแซวภรรยาว่ากินเยอะคล้ายจะมีน้องหรือเปล่า
มาร์กี้ : “ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เราตรวจสุขภาพก็โอเคทั้งคู่”
ป๊อก : “สุขภาพเราแข็งแรงทั้งคู่ครับ หมอบอกว่ามาเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วแต่โชคชะตา”

ตอนนี้รอลุ้นอยู่ไหม
ป๊อก : “ลุ้นก็ได้ครับ ผมอยากมีครับ”
มาร์กี้ : “อยากมีค่ะ เห็นลูกเพื่อนๆ น่ารัก”

ปีหน้าจะได้เห็นเบบี๋ไหม
ป๊อก : “ผมว่าคงเร็วๆ นี้ครับ ถามว่าอีก 3 เดือนจะเผยข่าวดีหรือเปล่า ตอบไม่ได้ว่าตอนไหน แต่อยากมีมั้ย อยากมี เราก็พยายามจะให้มีกันเร็วๆ นี้แหละ แต่อย่าจับตามองเลยครับ มาเมื่อไหร่ก็มาแน่ เราก็อยากมี ไม่ใช่เราไม่อยากมี”
มาร์กี้ : “เราพร้อมนะ เพราะอายุไม่น้อยแล้ว เพื่อนๆ ก็มีลูกแล้วเหมือนกัน ยิ่งเห็นลูกเพื่อนก็ยิ่งอยากมี ถามว่ากดดันมั้ย ไม่นะ ถ้ามาก็มา ไม่มาก็ค่อยไปปรึกษาหมอเอา แต่ตอนนี้ก็ธรรมชาติก่อน”

ที่แซวกันคือน้องยังไม่มาใช่ไหม
ป๊อก : “ที่ผมแซวจะเรียกว่าผมรอลุ้นก็ได้ครับ
มาร์กี้ : “เรื่องถือเคล็ด 3 เดือน ก็ไม่รู้จะถือเคล็ดดีหรือเปล่า แต่เขาเก็บความลับไม่ได้แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าตอนนี้ท้องอยู่เขาต้องโชว์อาการแน่นอน แต่ยังไม่มา ถ้ามาเมื่อไหร่ ถามเขาก็บอก หนูเก็บความลับคนเดียวไม่ได้ค่ะ ต้องเก็บคู่กัน”

ต้องบำรุงมาร์กี้เป็นพิเศษไหม
ป๊อก : “ผมก็พยายามกินดีนะครับ แต่ก็ไม่ได้บำรุงอะไรขนาดนั้น กินปกติ”
มาร์กี้ : “ส่วนเรื่องรับงานคนที่ทำงานหนักกว่าเราและท้องก็มีเยอะ แล้วงานเราก็ไม่ได้หนักขนาดนั้น ส่วนงานละครยังไม่ได้รับเพราะต้องถ่ายทำใช้เวลา 8 เดือน ถ้ามาระหว่างนั้นก็จะยุ่งเลยขอเบรกไว้ก่อนค่ะ”

รูปจากไอจี @pokmindset / @margie_rasri

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ป๊อก-ภัสสรกรณ์’ ชนะใจตัวเองเลิกบุหรี่ 2 เดือน-ชวนภรรยา ‘มาร์กี้-ราศรี เร่งปั๊มลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง