แม่ลูกมีน้ำตาพอกัน! ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่’ เผยความรู้สึกพ่อใจแข็ง ส่ง ‘น้องชูใจ’ไปร.ร.ครั้งแรก

เรียกว่าความรู้สึกแบบนี้เกิดขึ้นกับพ่อแม่ทุกคนที่ไปส่งลูกเข้าเรียนครั้งแรกของชีวิตในวันเปิดเทอม ซึ่งเด็กหลายคนร้องไห้โฮไม่ยอมเข้าเรียน ทำเอาพ่อแม่ถึงกับต้องน้ำตาซึมกันไปตามๆกัน และอดห่วงไม่ได้จนต้องแอบดูตามกำแพงโรงเรียน หรือบางครอบครัวทำใจแข็งและเดินหนีลูกไป ทั้งที่ความรู้สึกจริงๆแล้ว แทบไม่อยากทิ้งลูกไปไหนเลย อ่านข่าว : น่ารักวันเปิดเทอม! รวมภาพผู้ปกครอง ส่งลูกมาโรงเรียนวันแรก แอบมองอยู่นะจ๊ะ

ภาพสุดอบอุ่นของครอบครัวแร็พเปอร์

ล่าสุดถึงคราวของแร็พเปอร์พ่อลูกหนึ่งอย่าง “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” หรือ กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก และภรรยา ที่ต้องพา “น้องชูใจ” ลูกสาว ไปเข้าโรงเรียนถึงแม้จะผ่านไป 2 วันแล้วที่ต้องสางน้องชูใจไปโรงเรียน แต่ก็ยังร้องไห้ตามพ่อกับแม่กลับบ้านด้วย โดยกอล์ฟได้เผยความรู้สึกที่ต้องรับบทเป็นพ่อผู้ใจแข็ง ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” ว่า “จับมือไปส่งลูกไปโรงเรียนด้วยกันสองวัน ต้องลากภรรยาออกโรงเรียนทั้งน้ำตาทั้งสองวัน ยิ่งวันที่สองลูกยิ่งร้องจ้าหาแม่อย่างเจ็บปวด ภรรยายิ่งร้องไห้หนัก

ผมได้แต่ขอให้คุณครูช่วยพาลูกที่ดิ้นรนจะหาแม่เข้าประตูโรงเรียน พร้อมทั้งบอกภรรยาให้หันหลังเดินขึ้นรถ ลูกกับแม่มีน้ำตาพอกัน ต่างกันแค่น้ำตาของแม่ที่อาบหน้าไม่มีเสียงร้อง เธอกำลังพยายามกลืนก้อนสะอื้น จะว่าไปผมก็เข้าใจทั้งลูกและภรรยา ตั้งแต่อุ้มท้องเก้าเดือน จวบจนให้นมตอนหนึ่งขวบ หย่านมสองขวบ สอนให้พูดจนครบสามขวบ แม่ลูกคู่นี้ตัวไม่เคยห่างกัน แม้แต่ตอนนอนตรงกลางระหว่างพ่อแม่ ชูใจก็จะติดหันไปกอดเบลตลอด อ่านข่าว : “น้องชูใจ” คอยดูแล “พ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” สุดน่ารัก ยังลุ้นต้องผ่าตัดหรือไม่!

น้องชูใจของพ่อกอล์ฟในชุดนักเรียน

ก่อนนอนคืนนี้ลูกร้องไห้ บอกผมว่าพรุ่งนี้ไม่อยากไปโรงเรียน เธอคิดถึงแม่ ผมเห็นภรรยากอดลูกร้องไห้ตาม ปลอบประโลมว่าไปเถอะ แม่จะยืนรอตรงเซเว่นแถวโรงเรียน เลิกเรียนจะรีบไปรับทันที

แม่ลูกคู่นี้ร้องไห้จนหลับไป สองวันแล้วที่ผมต้องปรับตัวตื่นหกโมงไปส่งลูก พรุ่งนี้ก็จะไปอีกวัน นอกจากจะต้องไปให้กำลังใจลูกแล้ว คนที่ต้องให้กำลังใจมากที่สุดตอนนี้น่าจะต้องเป็นภรรยา แม้เธอเองจะไม่รู้หรอก ว่าการต้องรับบทพ่อผู้ใจแข็งยืนมองลูกกับเมียร้องไห้และต้องคอยแยกพวกเขาออกจากกันให้สำเร็จ มันก็เจ็บปวดไม่น้อยเลย”

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กับภรรยา

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฟักกลิ้ง ฮีโร่

บทความก่อนหน้านี้กรมควบคุมโรค เตือน 7 โรคฮิต ที่ต้องระวัง ช่วงหน้าฝน
บทความถัดไปสาวเซเว่นน้ำใจงาม เห็นลุงคุ้ยขยะหาข้าวกิน รีบหยิบน้ำและมาม่าให้ (คลิป)