Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

"โบว์" ไม่รีบมีลูกเพื่อรักษาช็อกโกแลตซีสต์ รอผ่าตัด-เจอเอฟเฟ็กต์ยาคุม!

1 มิ.ย. 2561 - 20:39 น.

วันที่ 1 มิ.ย. ที่ ลานกิจกรรมชั้น LG ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน นางเอกสาว "โบว์-เมลดา สุศรี" ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ ออสร่า ถึงอาการป่วยเป็นช็อกโกแลตซีสต์
ถามถึงเรื่องที่ไม่สบายเป็นยังไงบ้าง
"ตอนนี้ยังไม่หายดี ยังมีน้ำมูกอยู่ ถ้ายังไม่หายกลัวว่าจะเป็นไซนัส แต่คิดว่าไม่น่าจะเป็นหรอกค่ะ แต่ที่ไปตรวจเจอโดยบังเอิญ คือ โบว์ปวดท้องประจำเดือนมากจนผิดปกติก็เลยตรวจเจอ ช็อกโกแลตซีสต์
ขนาด 6.5 ซม. พอรู้ว่าเป็นก็ไม่ได้ตกใจเพราะคาดว่าต้องเป็นแน่ ๆ แต่ตกใจที่ว่าเราไม่คิดว่าจะขนาดใหญ่ขนาดนี้ ตำแหน่งที่อยู่คือ มดลูกข้างขวา และมีพังผืดเกาะทำให้มดลูกเบี้ยว หมอบอกว่าพังผืดเยอะมากจนไม่รู้ว่ามีเนื้องอกหรือเปล่า ต้องไปตรวจอีกครั้งและรอผ่าตัด ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ต้องรอถ่ายละครให้จบ 2 เรื่องก่อน ไม่อย่างนั้นจะกระทบคิวนักแสดงคนอื่น"

อาการน่าเป็นห่วงแค่ไหน
"สำหรับโบว์คิดว่าก็อันตราย แต่หมอบอกว่าไม่ต้องห่วง มันอยู่กับเรามานาน เราแค่อยู่กับมันให้ดี อย่าไปทำให้มันแตก โบว์ไม่ได้กังวลอะไร หมอให้ทานยาคุม ไม่ต้องตกใจนะคะ ยังไม่ได้ท้อง ไม่มีสามี(หัวเราะ) กินยาคุมเพื่อการรักษา ถ้ากินหมดแผงแล้วฝ่อลงก็ดีจะได้ไม่ต้องผ่า แต่เราคิดว่าผ่าออกเลยดีกว่า"

กลัวเอฟเฟ็กต์จากยาคุมไหม
"โอ้โห ใหญ่ขึ้นเยอะเลย ทั้งตัว หน้าอก(หัวเราะ) แต่หมอบอกจะไม่เป็นสิว ซึ่งไม่จริงค่ะ(หัวเราะ) เราเป็นคนแพ้ง่ายอยู่แล้ว หมอบอกถ้าหยุดกินก็จะเล็กลงเหมือนเดิม ถ้าต้องผ่าตัดจริงๆ ก็ไม่กลัว ดีกว่าไม่ผ่า เอาออกไปเลยดีกว่า เราก็อยากผ่าเลย แต่ก็ไม่อยากให้กระทบคิวงานคนอื่น เพราะต้องใช้เวลาในการพักฟื้น 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นไม่แน่ใจว่าจะทำอะไรที่ออกแรงมาก ๆ ได้หรือเปล่าเพราะเราก็มีละครบู๊ ถ้าผ่าคงเป็นการผ่าตัดใหญ่ในชีวิตเพราะยังไม่เคยผ่าตัดเลย"

ถ้าต้องเล่นบู๊กลัวจะส่งผลต่อร่างกายไหม
"บางทีก็ลืมว่ามีมันอยู้ด้วย(หัวเราะ) เราก็ต้องเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ"

โรคนี้จะทำให้มีลูกยาก กังวลไหม
"ถ้าโบว์แต่งงานเร็วก็อย่าว่านะ โบว์รักษาซีสต์ ล้อเล่นค่ะ (หัวเราะ) คือ โรคก็เกี่ยวเรื่องลูก แต่โบว์ยังไม่รีบมีสามีมีลูก ยังทำงายทำการก่อน ถามว่ามีโอกาสหายขาดไหม อันนี้โบว์ยังไม่ได้คุยกับหมอเลย คิดว่าคงมีโอกาสหาย หมอบอกว่าถ้าเอาออกแล้วพุงจะเล็กลง"

คิดจะมีลูกเพื่อรักษาเลยไหม
"ว้าย เพิ่งอายุ 21 เอง อย่าเพิ่งมีลูกเลย ให้มดลูกอยู่แบบนี้ก่อน อย่าเพิ่งมีอะไรมาอยู่ในนี้เพิ่มเติมเลย ตอนนี้ก็ไม่ปวดแล้วเพราะหมอให้ยาคุม และให้ยาที่ทำให้เลือดไหลน้อย ถ้ามดลูกไม่มีเลือดไหลก็จะไม่ปวด ตอนนี้ก็เข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก ถ้ามีอาการเมื่อไหร่เราก็ไปพบหมอ อยากเตือนคนที่ปวดท้องมาก ๆ หรือ ใครที่มีแระจำเดือนมากๆ ให้ไปตรวจ อย่าให้อยู่ในร่างกายเรานาน ๆ "

เหมือนเราไม่เครียดเลย
"ไม่ซีเรียสค่ะ เราคิดไว้แล้วว่าอาจจะเป็น ก็เลยทำใจได้ ยังไงก็ต้องเอาออกแน่ ๆ และยังไม่มีลูกแน่นอนค่ะ (หัวเราะ)"

 

รูปประกอบจากไอจี : mombow_thaisupermodel2013


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "โบว์" ไม่รีบมีลูกเพื่อรักษาช็อกโกแลตซีสต์ รอผ่าตัด-เจอเอฟเฟ็กต์ยาคุม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง