สุดระทึก! ขวัญ โดนคุณลุงแปลกหน้าจะบุกเข้าบ้าน แฉมา 2 ครั้งแล้ว ก่อนแจ้งตำรวจมารับตัวไป

วันที่ 3 มิ.ย. ที่ร้านบีทูเอส ชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงานเปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊ก “Body Design หุ่นดีสร้างได้ by จัน” ของเทรนเนอร์ จัน-อานันท์ อภินันทน์ ซึ่งมีเพื่อนสนิท “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” ร่วมพูดคุยและยินดี โดยทั้งคู่ให้สัมภาษณ์พร้อมกันถึงพ็อกเก็ตบุ๊กเล่มแรก รวมถึงอัพเดตที่โดนคุณลุงแปลกหน้าบุกจะเข้าบ้านใหม่ของสาวขวัญ จนต้องโพสต์ไอจีประกาศถึงญาติให้ช่วยดูแล

ลุงแปลกหน้าพยามบุกเข้าบ้านใหม่ ขวัญ อุษามณี

โดยขวัญ เผยว่า “ขวัญว่าหนังสือของจันเป็นความรู้ที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย เพราะว่าคนทุกคนต้องการให้ตัวเองมีภาพลักษณ์ที่ดี รูปร่างดี การเอาชีวิตไปแขวนกับเทรนเนอร์คนนึง เราจะรู้ได้อย่างไรว่าคนนั้นเก่งหรือไม่เก่ง แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือควรจะรู้ด้วยตัวเองว่าต้องการอะไร ก็ไม่มีใครหลอกได้เพราะมีความรู้ซึ่งมาจากหนังสือเล่มนึงที่เทรนเนอร์จัน ใช้เวลาทั้งชีวิต บวกกับความรู้ที่ศึกษามาเขียนขึ้นค่ะ”

จัน “เป็นหนังสือเล่มแรก ที่เราอยากจะทำมานานแล้ว ใช้เวลารวบรวมประมาณ 3 ปี อยากให้หนังสือออกมาได้ประโยชน์จริงๆ เล่นนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ยังไม่รู้ว่าจะมีเล่มต่อไปหรือเปล่า แต่เล่มนี้รวมทุกอย่างไว้ตั้งแต่เริ่มต้นเลยครับ”

เจ้าหน้าที่มารับตัวลุงแปลกหน้า

ถามถึงเรื่องมีลุงแปลกหน้า บุกจะเข้าบ้าน
ขวัญ “เป็นคนสาธารณะเนอะ แต่บ้านไม่ใช่(หัวเราะ) คือไม่มีอะไร ขวัญเองก็หาคำตอบไม่ได้ เพราะที่บ้านครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว อย่างบ้านหลังเก่ามีคนบุกมาถึงในบ้าน มานั่งที่ของคนรถเลย”

จัน “จริงๆ เคยมีแบบนี้รอบนึงที่เราไปบ้านเขา แล้วตะโกนว่า “เห้ยอะไร” เพราะมันเริ่มแปลกๆ มีผู้ชายมาหน้าบ้าน มีคนปีนหน้าบ้าน”

ดาราสาว ขวัญ อุษามณี

ขวัญ “ครั้งล่าสุดเมื่อ 3-4 วันที่แล้ว คือขวัญโชคดี ตอนนั้นขวัญอยู่สปป.ลาว ต้องขอบคุณพี่ๆ ยามหมู่บ้านบูเลอวาร์ดด้วยที่คอยดูแล ไม่ให้บุคคลนั้นเข้าไปข้างใน พี่ยามเขาให้ข้อมูลเรามาว่า มีมาครั้งที่ 2 และ 3 แล้วสำหรับลุงคนนี้ เราก็ประสานไปกับพี่ตำรวจ ต้องขอบคุณที่ทำให้บ้านเราปลอดภัย”

เคยมีโอกาสคุยกับคุณลุงไหม
ขวัญ “ไม่มีโอกาสค่ะ คือก็ต้องให้คนในครอบครัวเขาดูแล เขาอาจจะละเลยไป คือมีโทรมาหาเราด้วย ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นหรอก ปัญหาไม่ได้เกิดจากคุณลุง ปัญหาเกิดจากบุคคลที่สาม ถ้าเกิดรถมาชนหรือเกิดเหตุการณ์เฉพาะหน้าอื่นๆ ขึ้น และที่เรารู้คือคุณลุงต้องการความดูแลใกล้ชิดจากคนในครอบครัว ต้องแก้ปัญหาตรงนี้ดีกว่า”

ล่าสุดคือมาหาหน้าบ้านเลยไหม
ขวัญ “หน้าป้อมยามค่ะ คือยามก็ไม่ปล่อยให้เข้าไป แต่ที่มีเข้ามาถึงตัวบ้าน คือบ้านหลังเก่าค่ะ เป็นคนอื่นไม่ใช่ลุงคนนี้ ขวัญก็ไม่เข้าใจว่าขวัญเป็นที่รักของคนอื่นหรือ(หัวเราะ)”

แบบนี้เราจะมีวิธีป้องกันในครั้งต่อไปยังไง
ขวัญ “เลยเปิดบริษัทของตัวเองค่ะ เปิดยาม เปิดคนรถ เปิดแม่บ้าน เดี๋ยวต่อไปตัวเองมีปัญหาอะไร ก็จะเป็นเจ้าของบริษัทอื่นไปเรื่อยๆ”

คิดจะดำเนินการไปแจ้งความไว้ก่อนบ้างไหม
ขวัญ “ก็ทำไปบ้างแล้วค่ะ ทำไปตามกระบวนการที่จะต้องเป็นไป”

เรียกว่าขวัญผวาไหม
ขวัญ “ยังอายุมั่นขวัญยืนอยู่(ยิ้ม)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน