เปิดใจพระเอก จองแฮอิน ปลื้มสุดๆได้เป็นสามีแห่งชาติ-สาวไทยกรี๊ด จากซีรีส์สุดฮอต “สื่อในสายฝน (Something in the Rain)” ที่รับชมได้ทาง Netflix(เน็ตฟิกซ์)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นักแสดงหนุ่มเกาหลี ‘จองแฮอิน’ จากซีรีส์สุดฮอต “สื่อในสายฝน (Something in the Rain)” ที่รับชมได้ทาง Netflix(เน็ตฟิกซ์) ได้เปิดให้สัมภาษณ์ที่โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยท์ สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)

ได้รับบทนำครั้งแรกในชีวิต ตื่นเต้น กดดันแค่ไหน
“ครั้งแรกที่ได้รับบทเป็นพระเอก ก่อนหน้านี้ตั้งใจจะพักผ่อนเพราะทำงานตลอด และมีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วย แต่ตอนที่ได้รับบทแล้ว อ่านแล้วรู้สึกไม่ทำไม่ได้ เลยตัดสินใจรับบทนี้ และอีกอย่างรุ่นพี่ซอนเยจินแสดงเรื่องนี้เหมือนกัน ตอนแรกกดดันมากๆ เขามีสิ่งที่เคยสร้างไว้ดี เรากลัวจะทำให้ไม่ดี เลยเป็นความกดดัน”

ส่องความรักของพระเอก จองแฮอิน

ผู้กำกับบอกที่เลือกจองแฮอินเพราะฝีมือการแสดงล้วนๆ ต้องเตรียมตัวทำการบ้านกับบทยังไงบ้าง
“ตอนที่ได้รับบทนี้ ก็คิดว่าต้องอ่านเยอะๆ เพราะทุกคำตอบ คำอธิบายจะอยู่ในบท อ่านมากกว่าที่เคยอ่านปกติ พยายามคิดว่าจากบทเก่ามาบทนี้ การเป็นซอจุนฮีมันเปลี่ยนยังไงบ้าง ควรแอ๊กยังไง”

เป็นพระเอกเรื่องแรก ได้ประกบคู่กับ ซอนเยจิน นางเอกดังแถวหน้ารู้สึกยังไงบ้าง
“เป็นเกียรติมากที่ได้ทำงานร่วมกัน และสิ่งที่ได้เรียนรู้มาตอนที่ถ่าย ทั้งการแสดง เรื่องการวางตัว กับคนที่ร่วมงาน และความตั้งใจทุ่มเท ก็เรียนรู้อะไรได้เยอะมากจากซอนเยจิน”

Courtesy of JTBC/Netflix

เป็นคนแสดงอารมณ์ทางสายตาดีมาก มีเคล็ดลับตอนเข้าฉากไหม
“ไม่ได้จะซ้อมหรือทำอะไรพิเศษ แต่จะอินกับสถานการณ์ เชื่อใจคนที่เป็นคู่กับเราในสถานการณ์นั้น พยายามคิดว่าเป็นสถานการณ์จริงของเขา เพราะไม่อยากจะสร้างอะไรที่ไม่จริง เลยต้องอินกับตรงนั้นจริงๆ ไปเลย”

คิดว่าฉากไหนที่ยากที่สุด เพราะอะไร
“คือทุกซีน ตั้งแต่กลางจนไปถึงท้ายๆ ของซีรีส์ แต่ฉากที่ประทับใจที่สุดคือฉากจับมือใต้โต๊ะ ที่ให้รู้สึกถึงกันและกันว่าเราชอบกัน”

จองแฮอิน

เคมีพระนางคนชื่นชอบมากตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ และที่บอกว่าเกร็ง มีวิธีสลัดความเกร็งยังไงให้เข้าขากัน
“ตอนแรกที่รับบท และได้เล่นกับรุ่นพี่ ก็กดดัน ทำตัวไม่ถูก แต่ต้องขอบคุณทางคุณซอนเยจินเพราะช่วยเหลือได้เยอะมาก มีครั้งนึงเขาส่งเมสเสจมาให้ บอกเราว่าไม่ต้องกดดัน ให้แสดงเป็นตัวซอจุนฮีเลย ถ้าชอบอะไรก็บอกมาเลยว่าชอบ จนทำให้เป็นกำลังใจ และถ้ารู้สึกเหนื่อยหรือท้อ ก็จะกลับไปดูข้อความนี้ใหม่”

จะชอบสาวที่มีอายุมากกว่าได้มั้ย หรือในชีวิตจริงจะชอบได้แค่นูน่าซอนเยจินคนเดียวหรือชอบคนอื่นได้ด้วย
“ถ้าเรื่องอายุ คนรักกันอายุไม่สำคัญ แต่ถ้าคบคนที่อายุมากกว่า คิดว่าข้อดีคือเขาจะเข้าใจเรามากขึ้น และใจกว้าง”

แนวที่อยากร่วมงานกับทาง Netflix อีกมีมั้ย
“ถ้ามีโอกาสในอนาคต อยากลองอีกแนวที่เป็นการสืบสวนสอบสวน”

ความน่ารักที่ทำให้สาวๆหลงใหล

ถ้ามาถ่ายทำที่ไทย อยากถ่ายทำที่ไหน
“เคยเห็นภาพนึงที่สวยมากๆ คือการลอยโคมไฟ เลยอยากไปสถานที่นั่น เพราะคิดว่าสวยมาก และมีฟีลลิ่งเศร้าๆ หน่อย เลยอยากไป แล้วก็อยากไปดูโคมไฟ และอยากกินอาหารไทยๆ เลย ยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ชิม ชอบต้มยำกุ้ง กินทุกวัน ผัดไทก็อร่อย คือเคยกินที่เกาหลี แต่รสชาติสู้ที่ไทยไม่ได้เพราะส่วนตัวชอบกลิ่นผักชีแรงๆ”

เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จใน Netflix ทำให้นูน่าในเมืองไทยแห่มาดูกันและพูดถึงในโซเชียลเยอะ รู้สึกยังไง
“อยากขอบคุณผู้ชมมากๆ ที่ให้ความสนใจ และไปดูซีรีส์ และซีรีส์นี้เป็นส่วนนึงที่ทำให้ได้มาสัมภาษณ์และจัดแฟนมีตติ้งที่นี่ได้ด้วย อยากจะขอบคุณทางซีรีส์ด้วย ในอนาคตถ้ามีผลงานดีๆ ก็อยากจะกลับมาที่ไทยอีกรอบนึง”

เคยได้ยินมั้ยว่าคนไทยชอบมาก ตอนมีตติ้งก็ซึ้งและเซอร์ไพรส์กับฟีดแบ็กที่ได้รับ รู้สึกยังไงบ้างกับแฟนๆ ชาวไทย
“ตอนแรกรู้สึกตกใจมากที่มีคนมาเยอะ คือมาต้อนรับตั้งแต่ที่สนามบินเลย ก็ทำให้ตกใจมากๆ อีกอย่างที่รู้สึกคือรอยยิ้มของสาวไทยสวยมาก ทำให้รู้สึกดีขึ้นมาเลย”

หลายคนเรียกว่า สามีแห่งชาติ คนล่าสุด รู้สึกอย่างไร
“เป็นเรื่องดี ขอบคุณ แต่ก็รู้สึกกดดันเช่นกัน ผมจะตั้งใจทุ่มเทให้ผลงาน จะได้มีฉายาใหม่ๆ เพิ่ม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน