นักแสดงหนุ่ม “พล”พูลภัทร อัตถปัญญาพล สร้างความเซอร์ไพรส์ หลังพาลูกชาย “น้องเลโอ” ด.ช.กช อัตถปัญญาพล และภรรยา ทัศนวรรณ ศรีวิจิตร มาร่วมบวงสรวงละคร “นักบุญทรงกลด” ที่ช่อง 7 โดยเจ้าตัวเผยว่า

“น้องเลโออายุ 5 เดือนแล้ว ผมแต่งงานมาจะ 3 ปีแล้ว ตอนแรกปล่อยตามธรรมชาติ แต่หลังๆ ผู้ใหญ่อยากเลี้ยงหลานเลยไปให้หมอแมะตรวจและเขาให้ทานยาต้มจีน ลองทานดู ปรากฏมาเลย จริงๆ คลอดน้องที่สุราษฎร์ฯ เพราะเมื่อก่อนอยู่ที่นั่น บินไปๆ มาๆ แต่ตอนนี้เอามาอยู่นี่ดีกว่าเพราะผมต้องทำงานด้วย”

ลูกชายคนแรก เห่อไหม “ไม่รู้เหมือนกัน แต่ผมรีบกลับบ้าน คุณย่าก็มาเฝ้าทุกวัน ปกติไม่ได้ให้น้องไปไหน นานๆ ให้ออกมาเที่ยวเจอคนบ้าง เราติดลูกกันทั้งคู่ ปกติถ้าไปไหนภรรยาจะไปด้วย แต่ถ้าผมถ่ายละครแค่ฉากสองฉาก เขาก็จะอยู่บ้านเลี้ยงลูก น้องเลโอเลี้ยงไม่ยาก ไม่ดื้อไม่งอแง โชคดีมาก”

มีคุยกับคุณพ่อดาราท่านอื่นไหม “คุยกับพี่เขตต์ ฐานทัพ และหลายๆ คน เขาก็สอนมาบ้าง”

วาง แผนให้น้องยังไง “จริงๆ จะให้อยู่กันที่ต่างจังหวัด พอดีช่วงนี้ทำงานหาเงินเลี้ยงลูกเลยต้องมาอยู่กันที่กรุงเทพฯ พอมีลูกก็รับงานเพิ่ม ปกติถ่ายละคร 1-2 เรื่อง ตอนนี้เป็น 7-8 เรื่อง”

พอ เป็นคุณพ่อแล้ว มีกังวลอะไรเป็นพิเศษไหม พลตอบ “ตอนแรกกลัวเลี้ยงเขาได้ไม่ดี แต่ต้องปล่อยไปตามธรรมชาติ เขาเองไม่ตื่นคน เพราะเจอคนเยอะตั้งแต่เด็กๆ จริงๆ ผมก็หวงนะ แต่เราเข้าใจเพราะเขาเริ่มโตแล้ว ช่วงแรกไม่พาไปไหนเลย อยู่แต่บ้าน ส่วนแพลนคนที่สองไว้อีกสักพัก จริงๆ ผมชอบเด็กผู้หญิงนะ ภรรยาก็อยากมีน้องสาวให้เลโอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน