ขอโทษฟ่านปิงปิง ! โปรดิวเซอร์แฉ จนนางเอกถูกสอบเลี่ยงภาษี

5 มิ.ย. 2561 - 16:02 น.

ขอโทษฟ่านปิงปิง ! โปรดิวเซอร์แฉ จนนางเอกถูกสอบเลี่ยงภาษี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขอโทษฟ่านปิงปิง ! – วันที่ 5 มิ.ย. เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า นายซุย หย่งหยวน โปรดิวเซอร์และเจ้าของรายการโทรทัศน์ ขอโทษฟ่าน ปิงปิง นางเอกซุปตาร์ชาวจีน ที่เป็นต้นเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ด้านภาษีของจีนเปิดการสอบสวนสัญญาจ้างงานของดาราสาว

นายซุ่ยตกเป็นประเด็นอื้ออึงบนโซเชียลมีเดียเว่ยป๋อ เมื่อสัปดาห์ก่อน เมื่อปล่อยข่าวแฉสัญญาจ้างฟ่าน ปิงปิง ที่ต้องทำ 2 ฉบับ ฉบับแรกมูลค่า 10 ล้านหยวนหรือราว 50 ล้านบาท ส่วนอีกฉบับมูลค่า 50 ล้านหยวนหรือราว 250 ล้านบาท อ้างว่าทั้งสองฉบับเป็นค่าตัวของดาราฟ่านเล่นหนัง Cell Phone 2 ที่กำลังจะฉายในเร็วๆ นี้

โปรดิวเซอร์ซุ่นเพิ่งจะมาขอโทษนางเอกสาว / Shanghaiist / REUTERS

ข่าวปล่อยดังกล่าว บ่นว่านางเอกสาวรับเงินจำนวนดังกล่าวทั้งที่ทำงานแค่ 4 วัน ทั้งเผยสัญญาที่มีเนื้อหาสะท้อนว่าซุปตาร์สาวเรื่องเยอะ อาทิ ต้องการรถหรู 2 คัน ค่าช่างแต่งหน้าจ่ายเต็มเดือนในราคา 80,000 หยวนหรือราว 400,000 บาท ตลอดจนค่าอาหารต่อวัน 1,500 หยวนหรือราว 7,500 บาท และสิทธิที่จะแก้ไขบทสนทนาในหนัง

นางเอกสาวเฉิดฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ – 71st Cannes Film Festival / REUTERS/Regis Duvignau

แต่ที่เป็นประเด็นคือการทำสัญญาสองฉบับในงานเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในจีนเรียกว่า “สัญญาหยินหยาง” ตั้งใจช่วยให้ดาราเลี่ยงกฎหมายภาษี จึงเท่ากับว่านายซุ่ยไม่เพียงกล่าวหาดาราฟ่านว่าเป็นคนไม่ดี ค่าตัวแพงเว่อร์เท่านั้น แต่รวมถึงเป็นอาชญากรด้วย

71st Cannes Film Festival – REUTERS/Eric Gaillard

กระทั่งเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายซุ่ยกลับให้สัมภาษณ์กลับตาลปัตรว่า อันที่จริงแล้วฟ่านไม่มีทางเกี่ยวข้องด้วยกับสัญญาดังกล่าวและขอโทษซุปตาร์สาว

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานด้านภาษีของจีนมีคำสั่งตรวจสอบสัญญาหยินหยาง แม้ในคำสั่งไม่เอ่ยชื่อซุปตาร์ฟ่านโดยตรง โดยให้สำนักงานภาษีเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซูเริ่มสอบสวนสตูดิโอของดาราสาว ซึ่งอยู่ในมณฑลเจียงซู

71st Cannes Film Festival – Screening of the film “Ash Is Purest White” (Jiang hu er nv) in competition – Red Carpet Arrivals – Cannes, France, May 11, 2018. Fan Bingbing poses. REUTERS/Stephane Mahe

ด้านสตูดิโอของฟ่านปฏิเสธรายงานข่าวทั้งหมดที่ระบุว่าฟ่าน ปิงปิงเคยเซ็นสัญญาแยกกัน แม้เป็นงานเดียวกัน และว่าทางสตูดิโอกำลังพิจารณาฟ้องเอาผิดนายซุ่ยตามกฎหมาย ฐานทำลายชื่อเสียง รวมถึงละเมิดสิทธิดาราฟ่าน

ข่าวเจ้าหน้าที่ปราบปรามดาราเลี่ยงภาษีทำให้หุ้นร่วงวูบในกลุ่มบริษัทสตูดิโอและผลิตหนัง

ฟ่าน ปิงปิงเป็นดาราชาวจีนที่ค่าตัวสูงมากที่สุดในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา โดยนิตยสารฟอร์บรายงานว่ามีค่าตัวสูงถึง 300 ล้านหยวนหรือราว 1,500 ล้านบาท เมื่อปีที่แล้ว

นางเอกสาวเคยรับบทในหนังแหกคุก Cell Phone ภาคแรกเมื่อปี 2548 ตั้งแต่นั้นมาเล่นหนังให้วงการฮอลลีวู้ดอย่าง X-Men: Days of Future Past

อ่านข่าว :

นางพญา “ฟ่านปิงปิง” ยึดแท่นอันดับ 1 เซเลบทำเงินสูงสุดในจีน

‘จีน’ เล็งจัดการดาราเลี่ยงภาษี เรียกสอบ ‘ฟ่าน ปิงปิง’

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอโทษฟ่านปิงปิง ! โปรดิวเซอร์แฉ จนนางเอกถูกสอบเลี่ยงภาษี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง