'ชมพู่ อารยา' หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต

6 มิ.ย. 2561 - 21:00 น.

‘ชมพู่ อารยา’ หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 มิ.ย. ที่ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน ซุปตาร์ชื่อดัง ‘ชมพู่-อารยา เอ ฮาเก็ต’ มาร่วมงาน neversurrender by L’Oreal Revitalift ในฐานะพรีเซนเตอร์ จากนั้นให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ยอมใจอ่อน เตรียมพร้อมมีลูกสาวอีกคนแล้ว หลังทุ่มเทเลี้ยงลูกแฝด สายฟ้า-พายุ วัย 9 เดือน จนทำให้มีเวลาสวีตกับ ‘น็อต-วิศรุต’ สามี น้อยลง งานนี้น็อตไม่น้อยใจแต่อย่างใด อีกทั้งยังดีใจสุดๆ ที่ภรรยาสาวเตรียมพักการปั๊มนม เพื่อเตรียมร่างกายพร้อมมีน้องสาวให้ลูกแฝดแล้ว

'ชมพู่ อารยา' หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต

ชมพู่ให้สัมภาษณ์

ช่วงนี้มีเวลาสวีต น็อต บ้างมั้ย ?
“เดี๋ยวถ่ายรูปคู่ให้ดู ถามว่ามาโอกาสอยู่กันสองคนมั้ย ก็มีบ้าง พยายามหาเวลาไปทานข้าวด้วยกัน สัปดาห์นึงก็ต้องหาเรื่องออกไปหน่อย กินซูชิ อยู่บนรถด้วยกันก็ได้คุย อัปเดตเรื่องครอบครัว เรื่องชีวิต”

หลังจากเป็นพ่อแม่แล้ว ทุ่มเทให้ลูกความหวานก็จะน้อยลง ?
“มันเป็นช่วงที่เราต้องทำความเข้าใจ ลูกก็เป็นความสุขอีกแบบนึง มันไม่ใช่เรื่องของตัวเราอีกต่อไปแล้ว สุขอีกแบบ”

แบ่งเวลาให้สามียังไง ?
“เขาก็เข้าใจนะ แต่ตอนนี้ยังไงลูกก็ต้องมาก่อน หลังจากนี้คงจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น เขาจะไม่ใช่ลูกอ่อนแล้ว เราก็จะหลุดพ้นจากวิถีแม่ลูกอ่อน การดูแลก็ต้องดูแลแหละ ภาระหน้าที่ของความเป็นแม่ก็ต้องอยู่กับเราตลอดชีวิต ชมคิดว่าน่าจะบริหารได้ดีขึ้น”

'ชมพู่ อารยา' หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต

ชมพู่ อารยา

สามีช่วยเทคแคร์เรายังไง ?
“เขาก็ชวนทานข้าวด้วยกันตลอด แต่ว่าบางที ชมติดเอาลูกนอน ยิ่งปั๊มนมถี่ๆก็ไม่อยากไปไหน แต่ใกล้จะแขวนเต้าแล้ว (ยิ้ม) ก็คิดว่าน่าจะมีเวลาให้กันมากขึ้น”

สามีน้อยใจมั้ย ?
“ไม่หรอก เขาเข้าใจ เห็นเราทุ่มเทให้กับลูกก็ดีใจแหละ ช่วงนี้พี่น๊อตไปต่างประเทศบ่อย ยิ่งมีลูกยิ่งมีแรงฮึดที่จะทำอะไร”

ใกล้หยุดปั๊มนมเพราะเตรียมจะมีลูกสาวหรือเปล่า ?
“ก็อยากมีค่ะ อาจจะต้องพัก หายใจก่อน อยากให้เขาโตประมาณนึงแต่ไม่ได้จะทิ้งห่างมาก มีเด็กอ่อน 2-3 คนพร้อมกันมันหนักอยากจะให้สองคนนี้คุยกันรู้เรื่องก่อน”

'ชมพู่ อารยา' หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต

พร้อมหน้าครอบครัว

ทำไมยอมใจอ่อนก่อนหน้านี้บอกพักนาน ?
“ก็อีกพักนึงกว่าจะคุยกันภาษาคนรู้เรื่อง ตอนนี้ยังสื่อสารไม่ได้”

น็อตดีใจมั้ยเราพร้อมมีลูกอีก ?
“ก็ดีใจแหละ แต่คงทำใจว่าคงไม่ได้ปริมาณตามที่ต้องการ ยิ่งมีเด็กในบ้าน ยิ่งเลี้ยงก็รู้ว่ามันเป็นหน้าที่ใหญ่กว่าที่คิดไว้ แกเป็นนักบริหารคิดว่าทุกอย่างจะจัดการได้ แต่พอมาเลี้ยงลูกจริงๆมันไม่ง่ายนะ การจะมีเยอะๆ เป็นงานหนักพอสมควร แกก็เริ่มรับได้แล้ว”

ท้องต่อไปเลือกเพศเลยมั้ย ?
“คงไม่ได้เลือก ได้อะไรก็คงตามนั้น แต่ใจที่คิดคือถ้าได้ผู้หญิงอีกคนก็คงสมบูรณ์”

'ชมพู่ อารยา' หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต

พ่อน็อตและสายฟ้า-พายุ

ถ้าได้ผู้ชายอีกล่ะ จะท้องจนกว่าจะได้ผู้หญิงมั้ย ?
“ก็คงว่ากันต่อไป แต่คิดว่าคงอาจจะเข็ดไปเลยเพราะเป็นผู้ชาย 3 คน ยังไม่รู้ค่ะ เป็นเรื่องของอนาคต ณ เวลานั้นแล้วกัน ตอนที่ชมท้องแรกชมยังไม่คิดว่าชมอยากจะท้องอีกเลย แต่ตอนนี้เราลืมหมดแล้ว แล้วเราก็อยากจะมีอีก”

เห็นน้องแทะผลไม้ เป็นอย่างไรบ้างกับการเลี้ยงลูกตามวิถีแม่ชม ?
“อยากให้เขากินผักกินผลไม้เป็น ไม่อยากให้เป็นเด็กเลือกกิน กินยาก พอเริ่มจับอะไรได้ก็ให้เขาลองให้หมด เขาก็ค่อนข้างทานง่าย คืออายุแค่นี้เราก็รู้จักตัวเองแล้วว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไร ถึงจะแฝดเขาก็จะชอบไม่เหมือนกัน แต่ชมก็พยายามให้เขากินทุกอย่าง”

'ชมพู่ อารยา' หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต

สายฟ้า และ พายุ

คนเข้ามาคอมเม้นต์ช่วยเลี้ยงอยู่มั้ย ?
“ก็มีบ้างค่ะ มีทั้งมาเป็นคอมเม้นต์แล้วก็มีกระทั่งฝากมาบอก ก็ขอบคุณค่ะที่เป็นห่วงแต่คอนเซ็ปต์ชมคือไม่อยากเอาความกลัวมาปิดกั้นลูก ชมอยากให้เขาอยู่ง่ายกินง่าย ทำได้ทุกอย่าง ลูกชม3เดือนก็ให้เล่นทรายแล้ว ตอนนั้นก็มีคนช่วยเลี้ยงเหมือนกัน เราก็ช่วยกันดู ไม่ใช่ว่าเอาข้าวโพดไปฝักนึงแล้วก็ทิ้งเขา ปล่อยให้เขาเผชิญโลกกันเอง เราก็เฝ้ากันมีทั้งพี่เลี้ยง ทั้งเรา ทั้งยาย นางก็เอนจอยกันมาก นางชอบหลายอย่างค่ะ อย่างมะเฟืองมันก็ได้แต่แทะๆเลียๆแหละให้รับรู้รสชาติ คือฟันเขาก็มีอยู่2ซี่ ก็ได้ประมาณนึง ได้สัมผัส เขาคันเหงือกไง”

จะแขวนเต้าเมื่อไหร่ ?
“อีก 1 เดือนค่ะ จะไม่ปั๊มแล้ว เท่ากับ 10 เดือนที่เหลือก็อยู่กับสต๊อกไป หมดเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นก็คาดว่าน่าจะหมดที่ปีนึงพอดี”

ขอบคุณรูปจากไอจี : @chomismaterialgirl , @nottvisrut

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ชมพู่ อารยา' หาเวลาสวีตสามี รับอยากมีลูกสาว รอ สายฟ้า-พายุ โต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง